ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! คลิปข่มขืนมากมายถูกขายกระจายในรัฐอุตตรประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2559 23:30 น.
SHARE

ชาวอินเดียกำลังเรียกร้องให้มุขมนตรีของรัฐอุตตรประเทศลาออก หลังเหตุความรุนแรงต่อผู้หญิงในรัฐนี้เพิ่มสูงขึ้น และมีการขายคลิปวิดีโอเหตุการณ์ข่มขืนอย่างแพร่หลาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวรัฐอุตตรประเทศ ตอนเหนือของประเทศอินเดีย เรียกร้องให้มุขมนตรีของรัฐลาออกจากตำแหน่ง หลังจากมีคลิปวิดีโอถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ บันทึกเหตุการณ์รุมโทรมข่มขืนจำนวนมาก ถูกขายอย่างแพร่หลายในร้านค้าต่างๆ วันละหลายร้อยหรือหลายพันคลิป ในราคา 50-150 รูปี (ราว 26-78 บาท)

ข่าวแนะนำ

นายอาเจย์ ชาร์มา เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองอากรา ในรัฐอุตตรประเทศระบุว่า พวกเขาทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ดี และพยายามใช้มาตรการที่จำเป็นแล้ว แต่ว่าเป็นเรื่องยากที่จะหยุดการซื้อขายทั้งหมด

รัฐอุตตรประเทศ ถูกจัดเป็นรัฐที่ไม่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่สุดในอินเดีย โดยในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงานเกิดเหตุรุมโทรมข่มขืนผู้หญิงหลายต่อหลายครั้ง ล่าสุดคือเหตุแม่และลูกสาววัย 14 ปี ถูกคนร้ายใช้ปืนจี้ให้ลงจากรถบนทางหลวงสายหนึ่ง ก่อนลากไปก่อเหตุในทุ่งข้างทาง

อาคิเลช ยาเดฟ มุขมนตรีรัฐอุตตรประเทศ
อาคิเลช ยาเดฟ มุขมนตรีรัฐอุตตรประเทศ

สถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีกระแสเรียกร้องให้นายอาคิเลช ยาเดฟ มุขมนตรีรัฐอุตตรประเทศ ลาออกจากตำแหน่ง โดยมีการติดแฮชแท็ก #LawlessUP บนเว็บไซต์ทวิตเตอร์

ทั้งนี้ ในปี 2014 ในอินเดียมีรายงานการแจ้งความคดีใช้ความรุนแรงกับผู้หญิง รวมทั้งการข่มขืน มากถึง 337,922 ครั้ง เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้านั้น 9%

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐอุตตรประเทศความรุนแรงต่อผู้หญิงคลิปวิดีโอข่มขืนอินเดียมุขมนตรีขายคลิปวิดีโอข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 16:28 น.