ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนถล่มระนอง น้ำป่าหลากท่วมบ้าน เกิดดินสไลด์ปิดถนน เสาไฟล้มเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 20:59 น.
  SHARE

  ฝนถล่มระนอง น้ำป่าไหลหลาก ท่วมบ้านในเขต อ.เมือง บางแห่งสูงกว่า 50 ซม. เสียหายกว่า 50 หลัง โรงเรียนมัธยมชื่อดัง ต้องประกาศหยุดเรียน ขณะที่ถนนทางเข้าระนองแคนย่อน เกิดดินสไลด์ เสาไฟล้ม ไฟดับทั้งหมู่บ้าน...

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค. มีรายงานว่า ในพื้นที่ จ.ระนอง ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่เมื่อคืนวาน เป็นเหตุให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมขังหลายจุดในพื้นที่เขต อ.เมืองระนอง โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.บางริ้น น้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนสูงราว 30-50 เซนติเมตร ได้รับความเสียหายราว 50 หลังคาเรือน แต่เนื่องจากทางการได้มีการประกาศเตือนไว้ก่อนหน้าแล้ว ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้เตรียมความพร้อมไว้ก่อน จึงไม่ได้รับความเสียหายมากนัก

  ขณะที่โรงเรียนพิชัยรัตนาคาร โรงเรียนมัธยมชื่อดังของ จ.ระนอง ต้องประกาศหยุดเรียนชั่วคราว เนื่องจากน้ำท่วมขังกว่า 50 ซม. โดยเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองบางริ้น ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี และทหารจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว

  นอกจากนั้น ถนนสายหาดส้มแป้น-ระนองแคนย่อน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.ระนอง ในพื้นที่บ้านทุ่งคา หมู่ที่ 3 ตำบลหาดส้มแป้น อ.เมือง จ.ระนอง ก็ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ดินอุ้มน้ำไว้ไม่ไหว เกิดดินสไลด์เลื่อนลงมาทับเส้นทางถนนระหว่าง ต.หาดส้มแป้น ไปบ้านทุ่งคา ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ โดยมีเสาไฟฟ้าล้ม ทำให้ไฟดับทั้งหมู่บ้าน และยังทำให้ชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางสัญจรผ่านไปมาได้

  ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท ร่วมกับ อบต.หาดส้มแป้น ได้นำเครื่องจักรเข้าตักดิน เพื่อเปิดทางให้รถทุกชนิดสามารถสัญจรไปมาได้ นอกจากนี้ บริเวณเกาะคณฑี (เกาะปากน้ำ) ต.ปากน้ำ อ.เมืองจ.ระนอง ได้เกิดเหตุต้นไม้ใหญ่โค่นล้ม และเสาไฟฟ้าล้มหลายจุด ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลปากน้ำระนอง ได้เข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน


  ขณะที่สถานีอุตุนิยมวิทยาระนอง รายงานปริมาณน้ำฝนในรอบ 24 ชั่วโมง วัดได้ 175 มม. และพยากรณ์อากาศแจ้งว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ของ จ.ระนอง จึงประกาศเตือนให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกระนองฝนถล่มระนองฝนตกหนักระนองน้ำป่าไหลหลากบ้านในระนองน้ำท่วมระนองดินสไลด์บ้านทุ่งคาดินถล่มถนนเข้าระนองแคนย่อนเกาะคณฑีระนองบางริ้นโรงเรียนพิชัยรัตนาคารน้ำท่วมฝนตกภาคใต้เตือนน้ำท่วมข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:56 น.