วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กามา' เปิดใจ คุยช้างศึกยู-21จริงแต่ยังไม่ชัวร์ รับหลายทีมไทยลีกรุมตอม

"อเล็กซานเดร กามา" อดีตกุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รับคุยทีมชาติยู-21 จริง แต่ยังไม่มีความชัดเจน เผยหลายสโมสรในไทยลีกทาบทามจริงแต่ยังไม่ตัดสินใจ...

วันที่ 4 ส.ค. 59 สืบเนื่องจากกระแสข่าวลือเกี่ยวกับ อเล็กซานเดร กามา อดีตผู้จัดการทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งโตโยต้า ไทยลีก ถึงประเด็นที่ถูกทาบทามให้ไปคุมทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ไปจนถึง หลายสโมสรในศึกโตโยต้า ไทยลีก หวังดึงตัวเขาไปคุมทีมนั้น เฮดโค้ช วัย 48 กล่าวว่า "ผมก็ได้รับการทาบทามมาจากคุณ "เดียร์" วทันยา วงศ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดยู-21 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการตัดสินใจก็ต้องมาจากทางสมาคมกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ด้วย เพราะโดยส่วนตัวทุกวันนี้ก็แฮปปี้ที่จะอยู่ที่นี่"

"ที่ผ่านมาก็มีหลายสโมสรในไทยที่ยื่นข้อเสนอนี้มา แต่ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเลือกคุมทีมไหนอยู่ทีมไหน แต่ถ้าหากได้คุมทีมในไทยลีกจริง ซึ่งแน่นอนว่าจะมีโอกาสเจอกับทีมเก่าของผม (บุรีรัมย์ฯ) ผมก็คงไม่คิดอะไรมาก เพราะมันก็เป็นเกม ก็แค่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเท่านั้น จริงๆ ผมยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับบุรีรัมย์อยู่ ก็ไม่ได้อะไรก็แค่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเป็นมืออาชีพ แม้แต่ประธานสโมสรอย่าง คุณเนวิน ชิดชอบ รวมถึงทีมงานที่นั่นทุกคน เมื่อเจอกันที่ไหนก็สามารถทักทายได้ปกติ เพราะความสัมพันธ์ยังคงเหมือนเดิม"

ขณะที่ ควันหลงเหตุการณ์เมื่อวานในเกม 'ช้าง เอฟเอคัพ' ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ตัวเขาโอบกอดกับอดีตศิษย์เก่าของเขาอย่าง "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน อดีตโค้ชของถิ่นไอโมบาย สเตเดียม กล่าวว่า "ผมดีใจมากที่เขา (ธีราทร) เข้ามาแสดงความเคารพผม ซึ่งก่อนหน้าผมก็ไม่รู้ว่าเขาหาผมเจอได้ยังไง เราไม่ได้คุยอะไรกันมากหรอกแต่นั่นมันก็แสดงให้เห็นว่าเขายังเคารพในตัวผม และผมก็ยังเชื่อมั่นในตัวเขา ซึ่งผมคิดว่านักเตะที่เก่งที่สุดในประเทศไทยก็คือ แบ็กซ้ายวัย 26 รายนี้"

"อเล็กซานเดร กามา" อดีตกุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รับคุยทีมชาติยู-21 จริง แต่ยังไม่มีความชัดเจน เผยหลายสโมสรในไทยลีกทาบทามจริงแต่ยังไม่ตัดสินใจ... 4 ส.ค. 2559 20:29 4 ส.ค. 2559 21:06 ไทยรัฐ