ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'อุดมเดช' ร่วมปลูกต้นราชพฤกษ์ เฉลิมพระเกียรติ ณ อุทยานราชภักดิ์

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 21:24 น.
  SHARE

  "อุดมเดช" พร้อมคณะ ปลูกต้นไม้ "แผ่นดินเฉลิมพระเกียรติ" ณ อุทยานราชภักดิ์ พร้อมเผยมูลนิธิฯ ยังเดินหน้าสานต่อการก่อสร้างในส่วนที่ยังไม่แล้วเสร็จ มั่นใจอุทยานราชภักดิ์คือความภาคภูมิใจของคนไทย...

   
  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ที่อุทยานราชภักดิ์ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชภักดิ์ ได้เป็นประธานในพิธีมอบถุงยังชีพ และปลูกต้นไม้แห่งแผ่นดินเฉลิมพระเกียรติ ณ อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นายทวี นริสศิริกุล ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและประชาชน ร่วมพิธีทั้งนี้คณะกรรมการมูลนิธิราชภักดิ์ ได้มอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนในพื้นที่ จำนวน 3 โรงเรียน พร้อมมอบพันธุ์กล้าไม้ต้นราชพฤกษ์ จำนวน 100 ต้น ให้กับราษฎรเพื่อนำไปปลูกในที่อยู่อาศัย มอบถุงยังชีพ และผ้าห่อให้กับผู้สูงอายุ และมอบเงินช่วยเหลือบุตรที่มีความต้องการพิเศษ บุพการี และคู่สมรสที่พิการทุพลภาพด้วย จากนั้น พล.อ.อุดมเดช และคณะ ได้ร่วมปลูกต้นราชพฤกษ์ไว้ภายในสวนอุทยานราชภักดิ์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความจงรักภักดีด้วย

  พล.อ.อุดมเดช กล่าวกับประชาชนที่มาร่วมพิธีว่า อุทยานราชภักดิ์ แห่งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดสร้าง และทรงพระกรุณาฯ พระราชทานชื่อว่า อุทยานราชภักดิ์ มีความหมายว่า อุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม ทั้ง 7 พระองค์ ทั้งนี้ อุทยานราชภักดิ์ ยังคงดำเนินการก่อสร้างเพิ่มเติมในส่วนที่ยังไม่เรียบร้อย ซึ่งก็คือ ห้องจัดการแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจ ของสมเด็จพระบูรพกษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์ ซึ่งดำเนินการก่อสร้างบริเวณใต้แท่นพระบรมราชานุสาวรีย์ โดยจะดำเนินการก่อสร้างต่อเนื่องจนแล้วเสร็จ เพื่อยังประโยชน์สำหรับนักเรียน นักศึกษา และประชาชน ได้ศึกษาข้อมูล และภาคภูมิใจในพระเกียรติสมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม ที่ทรงคุณูปการต่อประเทศชาติมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุทยานราชภักดิ์มูลนิธิอุทยานราชภักดิ์อุดมเดช สีตบุตรรมช.กลาโหมมอบถุงยังชีพปลุกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติต้นราชพฤกษ์ทวี นริสศิริกุลผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:09 น.