จับแล้วโจรโฉดไร้ปรานี! กระชากสร้อยจนรถคว่ำ ผวจ.เลยให้รางวัล ตร.1หมื่น

ข่าว

  จับแล้วโจรโฉดไร้ปรานี! กระชากสร้อยจนรถคว่ำ ผวจ.เลยให้รางวัล ตร.1หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2559 20:00 น.

   จนมุมแล้วโจรวิ่งราวทรัพย์ ขี่ จยย.ตระเวนก่อเหตุ พฤติกรรมสุดโฉดไร้ความปรานี กระชากสร้อยเหยื่อกำลังขี่รถจนล้มคว่ำกลางถนน ตร.วังสะพุงตามรวบได้ พบ 2 เดือนก่อคดีถึง 4 ครั้ง ผวจ.เลยโล่ง เตรียมมอบเงินรางวัลให้กำลังใจชุดจับกุม... 

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ส.ค. 59 ร.ต.อ.ยงยุทธ พลซา รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้ง นางเพชร นิกรสุข อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 10 บ้านฟากเลย ต.ผาน้อย อ.วังสะพุง จ.เลย ว่าตนเองถูกคนร้ายวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง ไปขณะยืนอยู่ภายในหมู่บ้านฟากเลย โดยคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ ขี่รถจักรยายนต์ยามาฮ่า สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มุ่งหน้าไปทางถนนสายผาน้อย-วังสะพุง แถวโรงแรมศรีสงครามวิทยา

   หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุจินต์ นาวาเรือน ผกก.ทราบ จากนั้นประสานไปยัง พ.ต.ท.ยศพันธ์ วันทองสังข์ สวป. พร้อมชุดสอบสวน ออกติดตามไปยังเส้นทางสายหน้าโรงแรมศรีสงครามวิทยา ถนนวังสะพุง-ผาน้อย จนมาถึงทางเข้าโรงแรมวังรีสอร์ต เห็นชายคนหนึ่งสวมเสื้อยืดสีขาว นั่งคร่อมอยู่บนจัดรยานยนต์ยามาฮ่า นีโอ แบบผู้หญิง สีฟ้า ท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้น แต่ยังไม่ทันถึงตัว ชายคนดังกล่าวได้ขี่รถหลบหนีไปทางเส้นทางเกษตร ลักษณะเป็นหลุมบ่อ สองข้างทางเป็นไร่อ้อย ทำให้รถคนร้ายเสียหลักล้มลง เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้โดยละม่อม คนร้ายไม่ได้ต่อสู้ขัดขืน

   สอบถามทราบว่าชื่อ นายพนม ยอดกระโหม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 232 บ้านเพิ่ม หมู่ 14 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ค้นตัวพบเงินสด ธนบัตรใบละ 1,000 จำนวน 10 ใบ และใบละ 100 บาท อีก 3 ใบ รวม 13,000 บาท นอกจากนี้ยังพบมีดทำครัวสแตนเลสยาว 5 นิ้ว 1 เล่ม ที่ใต้เบาะรถ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จากนั้นจึงนำตัวมาที่ สภ.วังสะพุง

   จากการสอบสวน นายพนม ยอดกระโหม รับสารภาพว่าได้ทำผิดจริง ส่วนสร้อยคอทองคำที่กระชากมาได้หล่นหายข้างทางระหว่างหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบประวัติ พบว่าเคยก่อเหตุในท้องที่ อ.หนองหิน 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 59 ขี่จักรยานยนต์ กระชากสร้อยหญิงคนหนึ่งจนรถเหยื่อล้มคว่ำที่บริเวณหน้าศาลเจ้าทางเข้าเทศบาลตำบลหนองหิน ตามที่เคยปรากฏเป็นข่าว มีคลิปภาพวิดีโอ (ปล้นกลางวันแสกๆ! โจ๋ซิ่ง จยย.กระชากสร้อยสาวใหญ่ล้มคว่ำกลางถนน (ชมคลิป)

   นอกจากนี้ ยังก่อเหตุในเขตท้องที่ อ.วังสะพุง อีก 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 59 กระชากสร้อย นางสายใจ ปิยะพิทยาพันท์ อายุ 62 ปี ในเขตเทศบาลเมืองวังสะพุง ได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง 1 เส้น อีกคดี วันที่ 2 ส.ค. 59 ที่ผ่านมานี้เอง ใช้มีดทำครัวจี้ชิงทรัพย์ร้านขายของชำของ นางทอง พลซา อายุ 74 ปี เลขที่ 50 บ้านเขตอุดมศักดิ์ หมู่ 13 ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง ได้เงินสดไป 5,000 บาท จากนั้นตำรวจได้เชิญ นางสายใจ ปิยะพิทยาพันท์ ผู้เสียหายที่ถูกกระชากสร้อยในเขตเทศบาลเมืองวังสะพุงมาชี้ตัว บอกว่าสามารถจำได้อย่างแม่นยำ ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจวังสะพุงทุกท่าน จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.หนองหิน เดินทางมาอายัดตัว ดำเนินคดีอีก 1 คดี

   ด้าน พ.ต.อ.สุจินต์ นาวาเรือน ผกก.วังสะพุง กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้คาดว่าจะไม่ได้ทำคนเดียว และมีการวางแผนมาอย่างดี เนื่องจากมีการเปลี่ยนเสื้อ เปลี่ยนรถหลังก่อเหตุทุกครั้ง น่าจะมีผู้ร่วมกระทำผิดด้วย ซึ่งทางชุดสอบสวนจะขยายผลต่อไป รวมทั้งจะเอาผิดกับผู้รับซื้อของโจรด้วย

   ขณะที่ นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผวจ.เลย กล่าวว่า คดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานให้ทราบเป็นระยะ เพราะมีการกระทำติดต่อกันหลายครั้ง น่าจะเป็นผู้ร้ายรายเดียวกัน และได้ประกาศให้รางวัลแก่ผู้ที่แจ้งเบาะแส หรือสามารถจับกุมตัวผู้ร้ายรายนี้ จะให้รางวัลนำจับ 10,000 บาท เมื่อทาง ผกก.รายงานว่าสามารถจับกุมได้ จึงรู้สึกโล่งอก ชาวบ้านจะได้ไม่ตกอยู่ในภาวะหวาดกลัว โดยจะมอบรางวัลให้กับตำรวจ สภ.วังสะพุง เพื่อเป็นกำลังใจในวันประชุมประจำเดือน ส.ค.นี้ ที่ศาลากลางจังหวัด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 06:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์