ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เสธ.หมึก' หวั่นใจ สนามแข่งจักรยานถนนสุดโหด

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 19:45 น.
  SHARE

  "เสธ.หมึก" ยอมรับ สนามแข่งจักรยานประเภทถนน สุดโหด ระยะทางรวมกว่า 140 กม. ต้องขึ้นภูเขา 2 ลูกเล็ก 1 ลูกใหญ่ ทางแคบ ขณะที่ “บีช" จุฑาธิป หวั่นฝนตก...  

  วันที่ 4 ส.ค. 59 "เสธ.หมึก" พล.ท.เดชา เหมกะศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ที่เดินทางมาควบคุมการฝึกซ้อมของ “บีช" จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นจักรยานสาวทีมชาติไทย ประเภทถนน อินไลน์เรซ ดีกรีแชมป์เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เปิดเผยว่า สนามที่ใช้แข่งกีฬาจักรยาน โอลิมปิก 2016 มีระยะทางรวมกว่า 140 กม. ซึ่งเส้นทางแข่งขันยอมรับว่า สวยแต่โหดมาก เพราะแคบ และต้องขึ้นภูเขา 2 ลูกเล็ก 1 ลูกใหญ่ โดยไม่สามารถคาดเดาสภาพอากาศได้เลย ซึ่งการประชุมผู้จัดการทีมในวันที่ 5 ส.ค. เชื่อว่าหลายชาติคงจะโน้มน้าวให้กรรมการผู้ตัดสิน ขยายระยะเวลาการตัดตัวมากขึ้น โดยทีมไทยจะมี นายณัฐพงศ์ โลหิตนาวี ผู้จัดการทีม เข้าร่วมประชุม 

  "สำหรับจุฑาธิป เข้าร่วมโอลิมปิกเป็นครั้งที่ 2 แล้ว เชื่อว่าประสบการณ์ของเขาจะทำให้การแข่งขันนี้แข่งจนจบ ซึ่งเป็นเป้าหมายของสมาคมฯ เพราะ 2 ปีก่อนโชคร้ายล้มระหว่างการแข่ง จนไม่ผ่านการตัดตัว แม้สนามแข่งจะเป็นภูเขาส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นจุดอ่อนของบีช แต่ปัจจุบันทำผลงานได้ดีขึ้น จึงมั่นใจว่า บีชจะแข่งจบตามที่ตั้งใจเอาไว้ ส่วน อะแมนด้า คาร์ ในประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ เมื่อดูจากสถิติก็คงยากที่จะคว้าเหรียญ แต่เราหวังจะเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายให้ได้" เสธ.หมึก กล่าว

  ด้าน “บีช" กล่าวว่า สนามที่นี่ยากมาก แต่เคยเจอสนามที่ยากกว่านี้มาแล้วในช่วงที่ไปแข่งทัวร์ในทวีปยุโรป จึงไม่ได้หวั่นใจเท่าใด แต่หวังว่าฝนอย่าตกลงมาในวันแข่ง 6 ส.ค.นี้ เพราะโอลิมปิก 2 ครั้งหลังสุดฝนตก ทำให้สนามที่ยากอยู่แล้ว ยากขึ้นไปอีก โดยสิ่งสำคัญในการแข่งขันคือการออกตัว เพราะต้องอยู่ในกลุ่มนำ หรือไม่หลุดช่วงกลาง ก็น่าจะทำให้ไปถึงเส้นชัยได้อย่างแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอลิมปิก 2016จุฑาธิป มณีพันธุ์เดชา เหมกะศรีเสธ.หมึกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:30 น.