ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คสช.ยันคุมอยู่ 'ประชามติ' แจงต่างชาติได้ข้อมูลผิด-บิดเบือน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 20:57 น.
  SHARE

  คสช.แจงต่างชาติได้ข้อมูลบิดเบือน หลังแจงพลเมืองให้ระวังวันลงประชามติไทย ยันทหารเอาอยู่เหตุความมั่นคง มั่นใจไร้ปัญหา เชื่อสงบเรียบร้อย แก้ไขเองได้

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 59 พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีหลายประเทศแจ้งเตือนพลเมืองของตนเองที่อยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังอาจมีเหตุการณ์ความวุ่นวาย ในช่วงการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญว่า ข้อมูลที่ได้รับและนำมาซึ่งการแจ้งเตือนอาจมีความคลาดเคลื่อน หรือมีผู้ให้ข้อมูลบิดเบือน ซึ่งหากเหตุการณ์ไม่ได้เป็นเช่นนั้น อาจทำให้ผู้แจ้งเตือนถูกลดความน่าเชื่อถือลงได้ อย่างไรก็ตาม แม้ว่ามีคำเตือนและปรากฏความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ ทั้งที่เห็นด้วยและเห็นต่าง คสช.และรัฐบาล ยังคงดำรงความมุ่งหมายในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองและบริหารราชการแผ่นดิน เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนคนไทยทุกหมู่เหล่า และดำรงเกียรติและศักดิ์ศรีของประเทศไทยในเวทีโลก

  "ยืนยันว่าเวลานี้ยังคงควบคุมสถานการณ์ความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองไว้ได้เป็นอย่างดี คสช.ขอขอบคุณในความห่วงใยจากมิตรประเทศ และเช่นเดียวกันเราทราบดีถึงปัญหาภายในของมิตรประเทศเช่นกัน จึงขอทำความเข้าใจอีกครั้งว่า ปัญหาภายในของประเทศไทย คนไทยสามารถแก้ปัญหาเองได้ ในเวลานี้จึงยังไม่รบกวนอะไรจากมิตรประเทศ" พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชามติความสงบเรียบร้อยปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ความมั่นคงคำเตือนป่วนประชามติกลุ่มป่วนประชามติควบคุมสถานการณ์ดูแลความสงบคสช.ร่างรัฐธรรมนูญบิดเบือนความน่าเชื่อถือข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 17:38 น.