ข่าว
100 year

คสช.ยันคุมอยู่ 'ประชามติ' แจงต่างชาติได้ข้อมูลผิด-บิดเบือน

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 20:57 น.
SHARE

คสช.แจงต่างชาติได้ข้อมูลบิดเบือน หลังแจงพลเมืองให้ระวังวันลงประชามติไทย ยันทหารเอาอยู่เหตุความมั่นคง มั่นใจไร้ปัญหา เชื่อสงบเรียบร้อย แก้ไขเองได้

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 59 พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีหลายประเทศแจ้งเตือนพลเมืองของตนเองที่อยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังอาจมีเหตุการณ์ความวุ่นวาย ในช่วงการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญว่า ข้อมูลที่ได้รับและนำมาซึ่งการแจ้งเตือนอาจมีความคลาดเคลื่อน หรือมีผู้ให้ข้อมูลบิดเบือน ซึ่งหากเหตุการณ์ไม่ได้เป็นเช่นนั้น อาจทำให้ผู้แจ้งเตือนถูกลดความน่าเชื่อถือลงได้ อย่างไรก็ตาม แม้ว่ามีคำเตือนและปรากฏความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ ทั้งที่เห็นด้วยและเห็นต่าง คสช.และรัฐบาล ยังคงดำรงความมุ่งหมายในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองและบริหารราชการแผ่นดิน เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนคนไทยทุกหมู่เหล่า และดำรงเกียรติและศักดิ์ศรีของประเทศไทยในเวทีโลก

"ยืนยันว่าเวลานี้ยังคงควบคุมสถานการณ์ความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองไว้ได้เป็นอย่างดี คสช.ขอขอบคุณในความห่วงใยจากมิตรประเทศ และเช่นเดียวกันเราทราบดีถึงปัญหาภายในของมิตรประเทศเช่นกัน จึงขอทำความเข้าใจอีกครั้งว่า ปัญหาภายในของประเทศไทย คนไทยสามารถแก้ปัญหาเองได้ ในเวลานี้จึงยังไม่รบกวนอะไรจากมิตรประเทศ" พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชามติความสงบเรียบร้อยปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ความมั่นคงคำเตือนป่วนประชามติกลุ่มป่วนประชามติควบคุมสถานการณ์ดูแลความสงบคสช.ร่างรัฐธรรมนูญบิดเบือนความน่าเชื่อถือข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้