งานแต่งสุดสลด!! อาลัยคู่วัยรุ่นรักนาน 7 ปี มัจจุราชเอาตัวไป เก๋งชนดับ

ข่าว

  งานแต่งสุดสลด!! อาลัยคู่วัยรุ่นรักนาน 7 ปี มัจจุราชเอาตัวไป เก๋งชนดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2559 19:18 น.

   เศร้า! ญาติจัดงานแต่งงานให้คู่รัก ทั้งแห่ขันหมาก กั้นประตูเงินประตูทอง สู่ขอ รวมถึงรดน้ำสังข์ ก่อนจะฌาปนกิจทั้งคู่ ที่เสียชีวิตจากรถเก๋งชนท้ายรถจยย. แม่เจ้าบ่าวเผย อยากทำให้ลูกชาย ที่รักกับแฟนนานกว่า 7 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกัน 

   เมื่อวันที่ 4 ส.ค.59 ที่ฌาปนสถาน วัดสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้จัดพิธีแต่งงานให้คู่รักวัยรุ่น หลังเสียชีวิตจากเหตุการณ์อุบัติเหตุรถเก๋งชนท้ายจักรยานยนต์ที่ทั้งคู่ขี่มา บริเวณถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 181 ขาเข้าระยอง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 30 ก.ค. 59 ที่ผ่านมา ทำให้ นางสาวณิชา โห้มาต อายุ 19 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และนายอิสระ สุขวัฒนา อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ในวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา

   ทั้งนี้ ทางญาติผู้เสียชีวิตทั้งสองได้จัดพิธีมงคลสมรส แห่ขันหมาก กั้นประตูเงินประตูทอง สู่ขอ และรดน้ำสังข์ ให้กับผู้เสียชีวิตทั้งคู่ โดยภายในงานญาติๆ ได้ทำการ์ดงานแต่งและรูปคู่กัน เหมือนงานแต่งทุกอย่าง ก่อนจะฌาปนกิจทั้งคู่ โดยมีญาติ เพื่อน พี่น้อง ประชาชนเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก

   นางตรีทิพย์ พันธ์สุวรรณ มารดาของนายอิสระ กล่าวว่า ลูกชาย เป็นแฟนกับนางสาวณิชา โห้มาต หรืออาย ซึ่งทั้งคู่คบกันมานานกว่า 7 ปี ตั้งแต่สมัยเรียนในระดับมัธยมต้น ก่อนทั้งคู่จะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต โดยฝ่ายชายตั้งใจจะบวชเพื่อทดแทนพระคุณบิดามารดาก่อน จากนั้นฝ่ายชายจะไปสู่ขอแฟนสาวเพื่อเข้าพิธีมงคลสมรส แต่มาประสบอุบัติเสียชีวิตพร้อมกัน โดยทั้งคู่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลวัดเดียวกัน เนื่องจากเป็นความตั้งใจของญาติผู้ตายทั้งคู่ ญาติผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายจึงร่วมกันจัดพิธีเหมือนจริงทุกประการ ก่อนฌาปนกิจ โดยมีพิธีมงคลสู่ขอแต่งงาน แห่ขันหมาก และรดน้ำสังข์

   ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสลดกับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก เพราะผู้ตายมีความรักที่มั่นคงต่อกัน โดยผู้คนที่มาร่วมงานศพให้ความสนใจเป็นอย่างมากเพราะเป็นเรื่องที่แปลก แต่ญาติและเพื่อนๆของผู้เสียชีวิตทำแล้วมีความสุขทางใจก็ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะคนตายทั้งคู่มีความรักและความผูกพันต่อกันอย่างลึกซึ้ง และรักกันมาอย่างยาวนาน จนเกิดอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิตทั้งคู่ หลังจากฌาปนกิจทั้งคู่แล้ว จะมีการนำอัฐิของทั้งคู่ไปลอยบริเวณอ่าวสัตหีบต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 05:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์