ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  งานแต่งสุดสลด!! อาลัยคู่วัยรุ่นรักนาน 7 ปี มัจจุราชเอาตัวไป เก๋งชนดับ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 19:18 น.
  SHARE

  เศร้า! ญาติจัดงานแต่งงานให้คู่รัก ทั้งแห่ขันหมาก กั้นประตูเงินประตูทอง สู่ขอ รวมถึงรดน้ำสังข์ ก่อนจะฌาปนกิจทั้งคู่ ที่เสียชีวิตจากรถเก๋งชนท้ายรถจยย. แม่เจ้าบ่าวเผย อยากทำให้ลูกชาย ที่รักกับแฟนนานกว่า 7 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกัน 

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค.59 ที่ฌาปนสถาน วัดสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้จัดพิธีแต่งงานให้คู่รักวัยรุ่น หลังเสียชีวิตจากเหตุการณ์อุบัติเหตุรถเก๋งชนท้ายจักรยานยนต์ที่ทั้งคู่ขี่มา บริเวณถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 181 ขาเข้าระยอง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 30 ก.ค. 59 ที่ผ่านมา ทำให้ นางสาวณิชา โห้มาต อายุ 19 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และนายอิสระ สุขวัฒนา อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ในวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ ทางญาติผู้เสียชีวิตทั้งสองได้จัดพิธีมงคลสมรส แห่ขันหมาก กั้นประตูเงินประตูทอง สู่ขอ และรดน้ำสังข์ ให้กับผู้เสียชีวิตทั้งคู่ โดยภายในงานญาติๆ ได้ทำการ์ดงานแต่งและรูปคู่กัน เหมือนงานแต่งทุกอย่าง ก่อนจะฌาปนกิจทั้งคู่ โดยมีญาติ เพื่อน พี่น้อง ประชาชนเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก

  นางตรีทิพย์ พันธ์สุวรรณ มารดาของนายอิสระ กล่าวว่า ลูกชาย เป็นแฟนกับนางสาวณิชา โห้มาต หรืออาย ซึ่งทั้งคู่คบกันมานานกว่า 7 ปี ตั้งแต่สมัยเรียนในระดับมัธยมต้น ก่อนทั้งคู่จะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต โดยฝ่ายชายตั้งใจจะบวชเพื่อทดแทนพระคุณบิดามารดาก่อน จากนั้นฝ่ายชายจะไปสู่ขอแฟนสาวเพื่อเข้าพิธีมงคลสมรส แต่มาประสบอุบัติเสียชีวิตพร้อมกัน โดยทั้งคู่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลวัดเดียวกัน เนื่องจากเป็นความตั้งใจของญาติผู้ตายทั้งคู่ ญาติผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายจึงร่วมกันจัดพิธีเหมือนจริงทุกประการ ก่อนฌาปนกิจ โดยมีพิธีมงคลสู่ขอแต่งงาน แห่ขันหมาก และรดน้ำสังข์

  ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสลดกับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก เพราะผู้ตายมีความรักที่มั่นคงต่อกัน โดยผู้คนที่มาร่วมงานศพให้ความสนใจเป็นอย่างมากเพราะเป็นเรื่องที่แปลก แต่ญาติและเพื่อนๆของผู้เสียชีวิตทำแล้วมีความสุขทางใจก็ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะคนตายทั้งคู่มีความรักและความผูกพันต่อกันอย่างลึกซึ้ง และรักกันมาอย่างยาวนาน จนเกิดอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิตทั้งคู่ หลังจากฌาปนกิจทั้งคู่แล้ว จะมีการนำอัฐิของทั้งคู่ไปลอยบริเวณอ่าวสัตหีบต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แต่งงานให้คนตายจัดงานแต่งให้คนตายคู่บ่าวสาวเสียชีวิตเสียชีวิตก่อนแต่งงานจัดงานแต่งงานให้ศพสัตหีบชลบุรีข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:56 น.