ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ศรีวราห์' สั่งบช.ภ.2 ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ก่อนออกเสียงประชามติ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 20:20 น.
  SHARE

  "ศรีวราห์" ลงพื้นที่ บช.ภ.2 ประชุมมอบนโยบายให้ตร.ภ.2 เตรียมพร้อมดูแลความเรียบร้อยช่วงการออกเสียง 7 สิงหา พร้อมสั่งระดมเตรียมความพร้อม และได้แถลงข่าวกวาดล้างอาชญากรรมช่วง ส.ค.ก่อนลงประชามติ...

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ที่ศูนย์ฝึกอบรมโรงเรียนตำรวจภูธรภาค 2 (ศฝร.ภ.2) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.กิตติพงษ์ เงามุข รอง.ผบช.ภ.2 นายเชาวลิตร แสงอุทัย รอง ผวจ.ชลบุรี พ.อ.ภพอนันต์ เหลืองภานุวัฒน์ รอง ผบ.มทบ.14 และ เรือโท สมควร มั่นคง ผอ.กกต.ประจำ จ.ชลบุรี แถลงข่าวการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงก่อนการออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ระหว่างวันที่ 11 ก.ค.–2 ส.ค. 2559 ในพื้นที่ ตร.ภ.2 สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 1,830 คน ของกลางยาเสพติดเครือข่ายเอเย่นต์รายสำคัญ จำนวน 3 ราย เป็นยาบ้า 658,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 กิโลกรัม มีมูลค่าประมาณ 135 ล้านบาท อาวุธปืนสั้น–ยาว รวมจำนวน 181 กระบอก อาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก

  พล.ต.อ.ศรีวราห์ แถลงว่า สืบเนื่องมาจากนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีการเน้นย้ำให้ตำรวจทั่วประเทศระดมกำลังออกหาข่าวในการป้องกันปัญหาอาชญากรรม โดยเฉพาะในช่วงนี้ ที่จะมีการออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในวันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค.59 ซึ่งให้มีการปฏิบัติตามกฎหมาย 100 เปอร์เซ็นต์ หากพบการกระทำผิดทุกกรณี ให้ดำเนินการจับกุมทันทีไม่มีการละเว้น

  จากนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้เป็นประธานการประชุมให้นโยบายตำรวจระดับ ผบช.-สวญ.สังกัดตำรวจภูธร ภ.2 ที่ห้องประชุมจุฑานนท์ ศฝร.ภ.2 เพื่อให้นโยบายเตรียมความพร้อมในการดูแลด้านความมั่นคง และความเรียบร้อยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในระหว่างวันที่ 6-8 ส.ค. โดยให้มีการสืบสวนหาข่าวภายในพื้นที่รับผิดชอบ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ในระดับหมู่บ้าน ชุมชน เฝ้าติดตามข้อมูล สถานการณ์การลงประชามติ พร้อมให้มีการประสานกับทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง และศูนย์การออกเสียงประชามติทุกระดับ อย่างใกล้ชิด ให้มีการอบรมพนักงานสอบสวน ศึกษาข้อกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การปฏิบัติและการบังคับใช้กฎหมายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมมีการประชาสัมพันธ์ ข้อห้ามข้อกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ประชาชนมีความเข้าใจ และไม่เกิดการกระทำผิด โดยสำหรับในส่วนของตำรวจภูธรภาค 2 มีการกำกับดูแลจำนวน 8 จังหวัด ประกอบไปด้วย ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก และสระแก้ว มีประชาชนผู้มีสิทธิลงประชามติ จำนวนกว่า 3,740,000 คน โดยได้มีการจัดกำลังดูแลตามหน่วยลงมติ ร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดน และทหาร กว่า 10,000 คน แถลงข่าวระดมกวาดล้างก่อนวันลงประชามติ.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลงประชามติลงประชามติ2559ประชามติ2559ประชามติร่างรัฐธรรมนูญประชามติร่าง รธน.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลรอง ผบ.ตร.ระดมกวาดล้างก่อนวันออกเสียงบช.ภ.2ข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:26 น.