ไลฟ์สไตล์
100 year

อังกฤษคุมเข้มทั่วลอนดอน! หลังเกิดเหตุสุดช็อก มือมีดไล่แทงคน ตาย 1

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 18:10 น.
SHARE

ทางการอังกฤษ ส่งกำลังตำรวจตรวจตราความปลอดภัยเข้มทั่วกรุงลอนดอน หลังเกิดเหตุสะเทือนขวัญ หนุ่มวัย 19 ใช้มีดไล่แทงผู้คน ตาย 1 เจ็บ 5 ก่อนถูกตำรวจรวบ เร่งหามูลเหตุจูงใจลงมือก่อเหตุ เกี่ยวข้องกลุ่มก่อการร้ายหรือไม่ ขณะที่ ตร.เผย หนุ่มคนนี้อาจมีอาการป่วยทางจิต

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า หลังเกิดเหตุร้ายแรงในกรุงลอนดอน นครหลวงอังกฤษ เมื่อหนุ่มวัย 19 ปี ก่อเหตุใช้มีดไล่แทงผู้คนอย่างไม่เลือกหน้า ที่บริเวณจัตุรัสรัสเซลล์ ทางตอนกลางของกรุงลอนดอน เมื่อคืนวันที่ 3 ส.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นเหตุให้ หญิงสูงอายุเสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 รายว่า จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงลอนดอน ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยหนุ่มที่ลงมือก่อเหตุ ได้ถูกจับกุมเมื่อเวลาประมาณ 22.39 น. ของคืนวันเกิดเหตุ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะถูกส่งตัวไปคุมขังยังสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน

ข่าวแนะนำ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงลอนดอน เปิดเผยว่า ‘ปัญหาสุขภาพจิต’ อาจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ชายคนนี้ลงมือก่อเหตุครั้งนี้ นอกเหนือจากการตั้งข้อสันนิษฐานในเบื้องต้นว่าการก่อเหตุครั้งนี้อาจเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย และอยู่ระหว่างการสืบสวนมูลเหตุจูงใจ

เจ้าหน้าที่นิติเวชอังกฤษ ใช้เต็นท์ปิดกั้นบริเวณ หญิงสูงอายุ ถูกคนร้ายแทงเสียชีวิต
เจ้าหน้าที่นิติเวชอังกฤษ ใช้เต็นท์ปิดกั้นบริเวณ หญิงสูงอายุ ถูกคนร้ายแทงเสียชีวิต
ปิดถนนบริเวณที่เกิดเหตุ
ปิดถนนบริเวณที่เกิดเหตุ

ด้าน นายซาดิค ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน กล่าวเรียกร้องให้ประชาชนในกรุงลอนดอน ควรอยู่ในความสงบและระวังตัว หลังเกิดเหตุมีคนร้ายแทงผู้คนที่บริเวณจัตุรัสรัสเซลล์ พร้อมกับกล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งทำงานอย่างเต็มที่เพื่อสืบสวนหาแรงจูงใจในการก่อเหตุ

ส่งกำลังตำรวจพร้อมอาวุธตรวจตรารักษาความปลอดภัยเข้มงวดในกรุงลอนดอน
ส่งกำลังตำรวจพร้อมอาวุธตรวจตรารักษาความปลอดภัยเข้มงวดในกรุงลอนดอน
ใช้สุนัขตำรวจในการตรวจสอบความปลอดภัยด้วย
ใช้สุนัขตำรวจในการตรวจสอบความปลอดภัยด้วย

ขณะที่ สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงลอนดอน ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธครบมือประจำการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดบริเวณสถานที่ที่มีผู้คนหนาแน่น ทางขึ้นลงสถานีรถไฟใต้ดิน พร้อมทั้งส่งสุนัขตำรวจตระเวนตรวจตราความปลอดภัยด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มือมีดไล่แทงคนลอนดอนจัตุรัสรัสเซลอังกฤษก่อการร้ายปัญหาทางจิตซาดิค ข่านนายกเทศมนตรีลอนดอนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 00:54 น.