วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มุกน้ำเน่า ! 'นิคม' อัด 'สุเทพ' ปูด 'แม้ว' ปลุกคว่ำร่างฯ ตะเพิดนายกฯ

"นิคม" ชี้ "สุเทพ" เลิกพูดปลุกผี เล่นมุกน้ำเน่า ปูดข่าว ร่างฯ ไม่ผ่าน "ทักษิณ" ปลุกคนไล่นายกฯ แนะก้าวข้าม เย้ยเวลาผ่านนายใหญ่ พท.ยังมีบทบาท

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.59 นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา กล่าวถึงกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) ออกมาระบุ หากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ คนในระบอบทักษิณจะออกมาขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ว่า ตนแปลกใจมาก เวลาผ่านไปนานแล้ว เหตุใด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ยังมีบทบาทมากถึงขนาดทำให้ใครๆ กลัว จนออกมาพูดปลุกผีได้อีกหรือ ร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านหรือไม่ผ่านอยู่ที่ประชาชน การพยายามพูดจาผลักให้คนที่ไม่รับร่าง เป็นฝ่ายนายทักษิณ ตอนนี้คงไม่ถูกต้อง ขนาดนักวิชาการที่คนในสังคมรู้ดีว่า ไม่เอานายทักษิณ ยังประกาศไม่รับร่างมีเยอะแยะไป

"ถามว่าทำไมอาจารย์เหล่านี้ไม่รับร่าง หรือหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เองยังประกาศไม่รับร่าง คนเหล่านี้เป็นพวกทักษิณหรือไม่ จะมีใครมาไล่นายกฯ ได้อย่างไร ในเมื่อตอนนี้ไม่มีใครขยับอะไรได้เลย สังคมจึงต้องคิดแยกแยะว่า สิ่งที่ นายสุเทพ พูดนั้น จริงหรือไม่ แต่ส่วนตัวว่ามุกมันเก่าน้ำเน่า ใช้ไม่ได้แล้ว จะเล่นมุกก็ให้พัฒนาก้าวหน้าหน่อย รสชาติมันเฝือ เดี๋ยวคนเบื่อเอา"

"นิคม" ชี้ "สุเทพ" เลิกพูดปลุกผี เล่นมุกน้ำเน่า ปูดข่าว ร่างฯ ไม่ผ่าน "ทักษิณ" ปลุกคนไล่นายกฯ แนะก้าวข้าม เย้ยเวลาผ่านนายใหญ่ พท.ยังมีบทบาท 4 ส.ค. 2559 16:54 4 ส.ค. 2559 17:28 ไทยรัฐ