ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  3 นักเตะเทควันโดไทย ซ้อมหนักที่อังกฤษ ก่อนลุยบราซิล

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 17:30 น.
  SHARE

  3 จอมเตะซ้อมหนัก โค้ช เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนเทควันโดแดนโสม จับประลองกันเองแบบต่อเนื่อง 6 ยก เตะไม่หยุด 2 ชั่วโมงเต็ม "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 2 ของโลก ลดน้ำหนักจนเดี้ยง เข่าบวม สะโพกเคล็ด ส่วน "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ ข้อเท้าบวม และ เจ้าเทม เทวินทร์ หาญปราบ ไหล่กับคอ เคล็ด...

  วันที่ 4 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพเทควันโด ทีมชาติไทย ชุดโอลิมปิก 2016 ที่ประกอบด้วย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์วัฒนกิจ ดีกรีแชมป์โลก 2015 และแชมป์เอเชียปี 2016 ในรุ่น 49 กก., "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก. และ "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก. รองแชมป์คัดโอลิมปิก โซนเอเชียทั้งคู่ รวมทั้งโค้ช เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ และ ชัชวาล ขาวละออ ผู้ช่วยโค้ช ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ในประเทศอังกฤษ

  ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โค้ชเช ได้นำนักกีฬาไปว่ายน้ำ ภายในสปอร์ตคลับของโรงแรมมิลเลนเนียม มาเดจ์สกี้ เมืองเรดดิ้ง เพื่อให้ทุกคนออกกำลังกายในทุกส่วน ใช้เวลาประมาณ 90 นาที

  จากนั้นในช่วงบ่าย 3 จอมเตะเดินทางไปฝึกซ้อมต่อที่สปอร์ต คลับ ของเมืองวินด์เซอร์ โดยการฝึกซ้อมในวันนี้ โค้ชเชซ้อมหนัก ให้นักกีฬาจับคู่เตะ เพื่อให้ชิน และรู้เทคนิคการได้คะแนนจากเกราะไฟฟ้าใหม่ ที่ทำคะแนนได้ยากมาก

  คู่ระหว่าง น้องเทนนิส กับ น้องนก ต้องลงซ้อมเตะนานถึง 6 ยกต่อเนื่อง ต่อด้วยคู่ระหว่างโค้ชแม็ก กับ เจ้าเทม ซึ่ง 3 จอมเตะมีอาการเหนื่อยอ่อนพอสมควร ใช้เวลาในการฝึกซ้อม 2 ชั่วโมงเต็ม

  โค้ชเช เปิดเผยว่า วันนี้ตนอยากให้นักกีฬาได้คุ้นเคยกับการได้คะแนนจากเกราะไฟฟ้า ไดโด้ ซึ่งทุกคนทำได้ดี โดยช่วงที่มาฝึกซ้อมใน อังกฤษ ตนพยายามให้นักกีฬาฝึกหนักประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ และไปบราซิลจะฝึกให้ลดเหลือ 30-50 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเรื่องปัญหาอาการบาดเจ็บ ตนได้บอกนักกีฬาไปแล้ว ถ้าใครเจ็บตรงไหนขอให้บอก ต้องฝึกอย่างระมัดระวัง เพราะช่วงนี้จะเจ็บหนักไม่ได้ ซึ่งบางคนมีอาการบาดเจ็บไม่มากนัก เชื่อว่าพอถึงวันแข่งขันทุกคนจะสมบูรณ์เต็มที่

  ด้าน "น้องเทนนิส" กล่าวว่า ซ้อมมา 3 วัน วันนี้หนักที่สุด ได้ใส่ชุดเกราะไฟฟ้า ไดโด้ เตะหลายยก แต่ตนสู้ไหว เพราะเป็นคนรูปร่างสูงในรุ่นนี้ โค้ชต้องฝึกหนักเรื่องการป้องกันคู่แข่งผลักและเตะให้มาก ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บ ตอนนี้มีที่หัวเข่าบวม น้ำในหัวเข่าแห้งเนื่องจากลดน้ำหนักทำให้มันบวม และยังเจ็บสะโพกด้านซ้าย แต่ไม่เป็นปัญหา เจ็บหนักกว่านี้ยังสู้ได้เลย

  ขณะที่ "น้องนก" ยังมีอาการเจ็บที่ข้อเท้าขวา บวมจากการฝึกซ้อมที่เมืองไทย แถมยังเดินเตะกระเป๋าจนอักเสบ และเจ้าเทม มีอาการเมื่อยล้าที่หัวไหล่และคอ เพราะการเดินทางมาถึงประเทศอังกฤษใช้เวลานาน

  ทั้งนี้ นักกีฬาทุกคนได้รับการดูแลอย่างดีจาก "รองจ๊ะ" ดร.สมคิด ปิ่นทอง อดีตรองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอลิมปิก 2016เทควันโดนักกีฬาไทยพาณิภัค วงศ์วัฒนกิจพรรณนภา หาญสุจินต์เทวินทร์ หาญปราบเช ยอง ซอกชัชวาล ขาวละออข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 10:20 น.