วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกเด้งไทยเจอคู่แข่งไม่หนักเกมรอบแรก แข่ง 6 ส.ค.นี้

ลูกเด้งไทยเจอคู่แข่งไม่หนักเกมรอบแรก แข่ง 6 ส.ค.นี้

  • Share:

3 นักตบลูกเด้งไทย เจอคู่แข่งไม่หนักในเกมรอบแรก ศึกเทเบิลเทนนิส กีฬาโอลิมปิก 2016 มีลุ้นเข้ารอบต่อไป...

วันที่ 4 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทเบิลเทนนิส กีฬาโอลิมปิก 2016 โดยฝ่ายจัดการแข่งขันจัดพิธีจับสลากประกบคู่ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยประเภทเดี่ยว มีนักกีฬาทั้งสิ้น 70 คน โดยนักตบมือวาง 16 อันดับแรก ได้บายไปรอเล่นในรอบ 3 ส่วนมือ 17-32 จะได้บายไปเล่นในรอบ 2 และมือ 33-48 จะเล่นในรอบแรก พบกับนักกีฬาจากรอบควอลิฟาย

สำหรับ “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร นักตบลูกเด้งสาวไทย ถูกวางเล่นในรอบแรก รอพบ ฮาน ซิง จากคองโก หรือ ยาน ลาริบา จากฟิลิปปินส์ หากชนะได้จะเข้าไปเจอ หลี เจียว จากเนเธอร์แลนด์ ในรอบ 2 ถ้าเข้าถึงรอบ 3 ได้อีก จะพบกับ หลิว เจีย จาก ออสเตรีย และหากชนะได้อีก จะเจอกับ เฟง เทียน เหว่ย คู่ปรับเก่าจากสิงคโปร์ ในรอบ 4 

ส่วน “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ จะพบผู้ชนะจากรอบคัดเลือก ระหว่าง ดีนา เมชเรฟ จากอียิปต์ หรือ ซาฟา ไซดานี จากตูนิเซีย

ขณะที่ประเภทชายเดี่ยว “ไบรต์” ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล ได้บายในรอบควอลิฟาย ไปแข่งรอบแรกพบกับ ซุมยาจิต กอช จากอินเดีย โดยทั้งหมดจะแข่งในวันที่ 6 ส.ค.นี้

ด้าน อนิศรา เมืองสุข ผู้ฝึกสอนทีมลูกเด้งไทย กล่าวว่า สายแข่งขันถือว่าไม่หนักมาก ขอดูกันไปทีละรอบ โดย สุธาสินี กับ เฟงเทียนเว่ย หลังจากซีเกมส์ที่หญิงเอาชนะมาได้ เคยพบกันอีก 2 ครั้ง เราแพ้แต่ก็สูสี หากทะลุถึงรอบดังกล่าวได้ ยังมีโอกาสเบียดเอาชนะได้ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้