ไลฟ์สไตล์
100 year

'สุเทพ' จวก 'แม้ว' โอหัง ปลุกคว่ำรธน.หวังไล่ 'บิ๊กตู่' อ้างไม่ชอบธรรม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2559 16:41 น.
SHARE

"สุเทพ" จ้อเฟซบุ๊กไลฟ์ ปลุกเหล่าสาวกตื่นตัวรับร่างฯ อ้าง "ทักษิณ" ไม่รับร่างฯ ตนต้องรับแทน ปูดหากร่าง รธน. ไม่ผ่าน มีบางกลุ่มเตรียมป่วนไล่ "บิ๊กตู่"...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 59 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ผ่านเพจ "Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)" ว่า ตนได้ติดตามข่าว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศไม่รับร่างรัฐธรรมนูญนี้ ซึ่งต่อมา นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของ นายทักษิณ ก็โพสต์เฟซบุ๊กยืนยันเรื่องนี้ ซึ่งเป็นการประกาศจุดยืนในวันเกิดของ นายทักษิณ โดยมีคนสำคัญของพรรคเพื่อไทยเข้าไปรับนโยบายหลายคน จึงเป็นเรื่องแปลกที่นายทักษิณประกาศไม่รับร่างรัฐธรมนูญ เพราะเขาไม่มีวันได้ลงประชามติเหมือนคนอื่น เขาไม่ได้อยู่ในประเทศไทย หนีคดีไปดูไบและประเทศอื่นๆ แต่ประกาศไม่รับร่างฯ เป็นการส่งสัญญาณบอกลูกสมุนและบริวาร ให้ทำทุกวิถีทางที่จะคว่ำร่างรัฐธรรมนูญฉบับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ซึ่ง นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. และล่าสุดก็เป็น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ออกมาขานรับ โดยคนในระบอบทักษิณทำทุกอย่างเพื่อคว่ำร่างรัฐธรรมนูญให้ได้

ข่าวแนะนำ

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า พี่น้องอาจได้ยินข่าวถึงขนาดทำร่างรัฐธรรมนูญปลอมแจกจ่าย ทำจดหมายฝ่าฝืนกฎหมายประชามติ บิดเบือนข้อเท็จจริงที่ร่างรัฐธรรมนูญไม่ได้เขียนเอาไว้ เขาทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้ร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ เพราะต่อไปคนชั่ว คนคอร์รัปชัน คนที่ถูกถอดถอนจากตำแหน่ง ไม่มีทางกลับเข้าเป็นนักการเมืองได้อีก โดยในมาตรา 98 ที่ระบุลักษณะต้องห้ามของคนที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง นายทักษิณ จึงเป็นบุคคลต้องห้ามทางการเมืองตลอดชีวิต แต่ยังพยายามทำตัวเป็นผู้บงการประเทศไทย

"โอหังมากที่ประกาศ ถ้ารัฐธรรมนูญฉบับนี้ไม่ผ่านประชามติ ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ พวกเขาจะออกมาขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. โดยอ้างว่าไร้ความชอบธรรมที่จะอยู่ต่อไป แสดงให้เห็นว่ามีแผนตั้งใจทำให้บ้านเมืองเกิดปัญหาวุ่นวายไม่จบสิ้น เพราะยังอยากกลับมามีอำนาจในประเทศไทยอีก จึงยิ่งทำให้ตนมีพลังทำหน้าที่ประชาชนต่อ เพื่อกำหนดอนาคตพาประเทศให้พ้นจากอำนาจนักการเมืองเลว ในระบบทุนสามานย์ เพื่อไม่ให้ไทยอยู่ในวงจรอุบาทว์อีก ตนจึงจะรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ และรับคำถามพ่วงด้วย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุเทพ เทือกสุบรรณสุเทพ เฟซบุ๊กไลฟ์ร่างรัฐธรรมนูญกปปส.ลุงกำนันรับ-ไม่รับร่างฯประชามติเสื้อแดงนปช.เพื่อไทยทักษิณ ชินวตัรคว่ำร่างฯปลุกระดมบิดเบือนจม.ปลอมร่างฯปลอมเครืยข่าย ทักษิณข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 23:55 น.