วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต่อกรมัจจุราช! กระบะชน จยย.เด็กร่วงน้ำดับ เร่งปั๊มหัวใจฟื้นปาฏิหาริย์

เจ้าหน้าที่หมอและพยาบาล รพ.สรรคบุรี ช่วยปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 9 ปี ให้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แม้จะหายใจแผ่วและอ่อน หลังเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนรถ จยย.ที่ซ้อนท้ายมา ทำให้ร่างกระเด็นตกน้ำนาน 20 นาที

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.59 ร.ต.อ.วิโชคชัย อ่อนละมัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.สรรคบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ที่บริเวณคลองส่งน้ำชลประทาน พื้นที่หมู่ 6 ต.เที่ยงแท้ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็คซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บท 1754 ชัยนาท ตกลงไปในคลองส่งน้ำ สภาพฝากระโปรงหน้ายุบ กระจกหน้าแตก ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ห่างกันประมาณ 5 เมตร บริเวณริมคลองส่งน้ำ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สีน้ำเงิน ทะเบียน กนล 130 ชัยนาท อยู่ที่ริมคลองสภาพพังยับ ชิ้นส่วนหลุดกระจัดกระจาย ข้างรถพบนายสามารถ เพ็ชรทอง อายุ 29 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกแขน ขา หัก บริเวณสะโพกเป็นแผลจนเห็นกระดูกโผล่ออกมา จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรคบุรี

ส่วนคนที่ซ้อนมาด้วยคือ ด.ช.อดิศักดิ์ ตั้งแก้ว อายุ 9 ขวบ หลานชาย ถูกรถกระบะอัดกระแทกจนร่างร่วงลงไปในคลองส่งน้ำ เจ้าหน้าที่จึงรีบค้นหาโดยด่วน โดยใช้เวลากว่า 20 นาที จึงจะพบร่างของเด็กน้อย ปรากฏว่าเด็กชายคนดังกล่าวไม่มีลมหายใจแล้ว จึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น และปั๊มหัวใจ เพื่อเรียกลมหายใจของเด็กชายคนดังกล่าวคืนมาแต่ไม่สำเร็จ

ทั้งนี้ หลังส่งตัวเด็กชายไปยังโรงพยาบาลสรรคบุรี ทางหมอและพยาบาล ช่วยกันปั๊มหัวใจอยู่นาน ภายใต้ความหวังของญาติที่มาดูอาการ และแล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เด็กชายกลับมามีลมหายใจอีกครั้งแต่หายใจแผ่วและอ่อน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรเพื่อรักษาอาการต่อไป

จากการสอบสวน นายนิวัต ฉุนเทศ อายุ 25 ปี คนขับรถกระบะ ให้การว่า ตนขับรถมาจากขายของที่ตลาดใน อ.ชัณสูตร จ.สิงห์บุรี ขณะกำลังจะกลับบ้านที่ อ.สรรคบุรี แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุที่มีสะพานข้ามคลอง เห็นรถจักรยานยนต์ขี่มาเพื่อข้ามคลองตนจึงหักหลบแต่ไม่พ้น ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวเพื่อสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป

เจ้าหน้าที่หมอและพยาบาลรพ.สรรคบุรี ช่วยปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 9 ปี ให้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แม้จะหายใจแผ่วและอ่อน หลังเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจยย.ที่ซ้อนท้ายมา ทำให้ร่างกระเด็นตกน้ำนาน 20 นาที 4 ส.ค. 2559 15:53 4 ส.ค. 2559 16:18 ไทยรัฐ