ข่าว
100 year

ขอไว้เลยได้ไหม! ชาวบ้านอยากได้เป็นอนุสรณ์ แห่เซลฟี่เครื่องบินตกคลอง

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 16:01 น.
SHARE

บริษัทเจ้าของเครื่องบินฝึกเช่าเหมาลำที่ลงฉุกเฉินในคลองลำพะอง เขตหนองจอก กทม. ยังไม่ส่งคนมาขนซาก จอดไว้ในที่ดินของวัด ชาวบ้านแห่มาเซลฟี่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก พร้อมฝากไปถึงเจ้าของ ขอไว้ที่วัดเลยได้ไหม จะได้เป็นอนุสรณ์และจุดดึงดูด

วันที่ 4 ส.ค. ที่วัดลำพะอง ถนนฉลองกรุง แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กทม. สถานที่ที่ใช้เก็บซากเครื่องบินเล็กแบบเหมาลำ ไพเพอร์ ชิพเท่น (Piper Chieftain) รุ่น HS-FGB ของบริษัท แรบบิท วิงส์ แอร์เวย์ จำกัด ประสบอุบัติตกลงในคลองหลังวัดลำพะอง มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ เป็นนักบินและบาดเจ็บ 4 คน (ด่วน!! เครื่องบินเล็กขอลงฉุกเฉิน ร่วงคลองที่หนองจอก ตาย 1 เจ็บ 4)

ภายหลังกู้ขึ้นมาจากคลอง พบว่าเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกกั้นซากเครื่องบินไว้เพื่อรอการตรวจสอบต่างๆ ตามขั้นตอน ยังไม่ได้เคลื่อนย้ายตัวเครื่องบินออกไป

ขณะเดียวกันมีชาวบ้านบริเวณข้างเคียง และคนที่ทราบข่าวเดินทางมาดู แวะเวียนมาถ่ายรูปคู่กับเครื่องบินเป็นที่ระลึก บางคนก็นำโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายภาพตัวเองกับเครื่องบิน ที่เรียกว่าเซลฟี่ ส่งให้ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงได้ดู

ทั้งนี้ ชาวบ้านบางส่วนได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ และการที่ซากเครื่องบินยังถูกจอดไว้ในวัด ว่าหากทางบริษัทไม่นำคืนไป แต่บริจาคหรือเอาไว้ที่วัดลำพะองเพื่อเป็นอนุสรณ์ คงจะดีไม่น้อย คนจะได้เดินทางมาดูกัน วัดและชุมชนริมคลองจะได้คึกคัก มีสีสัน และจุดดึงดูดมากขึ้น. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่รงบินตกคลองเครื่องบินเล็กเครื่องบินเช่าเหมาลำลงฉุกเฉินคลองลำพะองวัดลำพะองหนองจอกกทมข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้