ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เดือดร้อน! ชาวบ้านมะขามคู่ ร้องขอถนน หลังเกิดข้อพิพาทโครงการชะงัก

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 17:48 น.
  SHARE

  ชาวบ้านมะขามคู่ จ.ระยอง วอน จนท.รัฐแก้ไข ขอถนนซอย 12 เพื่อประโยชน์ในการสัญจรที่สะดวกสบาย และความปลอดภัยของลูกหลาน หลังเกิดข้อพิพาททำให้โครงการต้องชะงัก...

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 59 นักเรียนและกลุ่มพลังมวลชนชมรมอนุรักษ์คนมะขามคู่ ที่โรงเรียนชุมชนนิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง 7 ม.3 ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง พาผู้สื่อข่าวไปดูโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็กของเทศบาลตำบลมะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ที่ถูกระงับการก่อสร้าง หลังจากมีการร้องเรียนผ่านมณฑลทหารบกที่ 14 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 ดูแลพื้นที่ จ.ชลบุรีและ จ.ระยอง

  ทั้งนี้ พ.อ.(พิเศษ)ภพอนันต์ เหลืองภานุวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านพร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2558 แล้ว พบว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมายที่ชัดเจนของข้าราชการรายหนึ่ง มีการเอื้อประโยชน์ส่วนตัวจากการจัดสรรงบประมาณ จำนวนกว่า 2 ล้าน 5 แสนบาท โครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็กซอย 12 ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง อีกทั้งมีการเช่าช่วงถือครองที่ดินปลูกสร้างอาคารถาวรในพื้นที่สาธารณะอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งจากการตรวจสอบของ คสช. พบว่ามีความผิดจริงจึงส่งเรื่องให้กระทรวงมหาดไทยดำเนินการในเรื่องนี้ ล่าสุด วันที่ 29 ก.ค. 59 นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้มีคำสั่งให้ข้าราชการรายนี้ มาช่วยราชการระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงที่สำนักงานปกครองส่วนท้องถิ่น ศาลากลางจังหวัดระยอง

  จากการสอบถามนางอุบล พุทธเจริญ อายุ 71 ปี อดีตครูผู้สอนโรงเรียนชุมชนนิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง 7 แห่งนี้ได้กล่าวว่า สิ่งที่ชาวบ้านต้องการคือ ถนนซอย 12 มะขามคู่ ที่สร้างประโยชน์และความปลอดภัยให้กับบุตรหลานที่ได้มาเล่าเรียน หลังเกิดข้อพิพาทในเรื่องนี้ทำให้โครงการก่อสร้างถนนต้องชะงักไป ทำให้ประชาชน นักเรียน ที่สัญจรไปมาไม่ได้รับความสะดวก อยากให้หน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องหาทางช่วยเหลือแก้ไขในเรื่องนี้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทุจริตทุจริตถนนขอถนนซอย 12ตำบลมะขามคู่ ระยองข้อพิพาทสร้างถนนนิคมพัฒนาสร้างถนนทางสัญจรข่าวข่างสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคระยองไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:41 น.