ข่าว
100 year

แชร์ว่อน! น้ำผลไม้ยี่ห้อดังเชื้อราเต็มกล่อง บริษัทจ่อเยียวยาผู้บริโภค

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 16:11 น.
SHARE

ตะลึง! สาวใหญ่เมืองระยอง เปิดกล่องน้ำผลไม้ยี่ห้อดัง พบเชื้อราสีดำลอยเต็มกล่อง วันที่ระบุ ยังไม่ถึงกำหนดหมดอายุ เจ้าตัวถ่ายภาพโพสต์เฟซบุ๊กคนแชร์ต่อๆ กันว่อนโซเชียล เจ้าของบริษัทน้ำผลไม้ติดต่อขอเยียวยาผู้บริโภค

สืบเนื่องจากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพน้ำผลไม้ยี่ห้อหนึ่ง ในกล่องมีเชื้อราสีดำลอยเต็มกล่อง พร้อมข้อความ ระบุว่า "ซื้อน้ำผลไม้กล่องนี้จากซุปเปอร์แห่งหนึ่งในอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง พอเปิดฝาออกมาเห็นเชื้อราดำๆ อยู่ที่ฝากล่อง มองเห็นก้อนดำๆ ลอยอยู่ในกล่อง จึงลองเอามีดผ่าออกมาพบเชื้อราสีดำเต็มกล่อง ดูวันหมดอายุก็ยังไม่หมดอายุ ใครพอจะรู้บ้างว่ามันคืออะไร" จนมีการแชร์ว่อนเน็ตในขณะนี้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงไปตรวจสอบหาความจริง พบ นางถวัลรัตน์ ยนต์สุวรรณ อายุ 46 ปี เจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือ ที่ตลาดบ้านฉาง เลขที่ 200/12 หมู่ที่ 3 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้ไปซื้อน้ำผลไม้ที่ร้านขายปลีกขนาดใหญ่ สาขาบ้านฉาง มาจำนวน 3 กล่อง ตั้งใจจะเอาไว้ไหว้เจ้า กระทั่งลูกสาวกลับจากโรงเรียน รู้สึกหิวน้ำจึงเอาน้ำผลไม้ที่ซื้อไว้ออกมาเปิดให้ดื่ม ซึ่งก่อนที่จะเปิดกล่องก็เอะใจคิด เพราะเห็นฝากล่องมีเชื้อราติดเป็นคราบอยู่ เมื่อเทน้ำใส่แก้วถึงกับตะลึงเมื่อมีคราบราดำๆลอยเต็มไปหมด เปิดกล่องดูพบสิ่งแปลกปลอมลอยอยู่ จากนั้นได้แชร์สาเหตุดังกล่าวลงโซเชียล ไม่คิดว่าจะมีคนแชร์ข้อความมากมายขนาดนี้ 

ขณะเดียวกันเจ้าของผู้ผลิตน้ำผลไม้ ได้ติดต่อมายังนางถวัลรัตน์ โดยแจ้งว่าทางบริษัทฯ จะดำเนินการคุ้มครองผู้บริโภค ตามลำดับต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำผลไม้ขึ้นราน้ำผลไม้มีเชื้อราน้ำผลไม้น้ำผลไม้ยี่ห้อดังเชื้อราสีดำเชื้อราในน้ำผลไม้กล่องน้ำผลไม้แชร์ว่อนเน็ตระยองข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้