วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรแสบบุกสวนลักกล้วยน้ำว้า เจ้าของสุดเซ็ง ทำตำหนิยังไม่วายโดนขโมย

เจ้าของสวนกล้วยน้ำว้าที่ราชบุรี เซ็งสุดๆ โดนโจรแสบบุกสวนขโมยกล้วยเป็นรอบที่ 3 แม้ทำตำหนิที่เปลือกกล้วยก็ยังโดนขโมย ตร.คาดคนร้ายมักก่อเหตุก่อนวันพระ วอนประชาชนเห็นกล้วยมีสีแดงที่เปลือกให้แจ้งทันที

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 59 ร.ต.อ.ทรงพล ตันเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งจาก น.ส.ศิริพร ยี่ทอง อายุ 46 ปี ว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยกล้วยน้ำว้าในสวนที่บริเวณบ้านหุบกระทิง หมู่ 10 ต.เบิกไพร อ.บ้านโป่ง จึงไปตรวจสอบพร้อมกำลังชุดสืบสวน พบพื้นที่เป็นสวนกว่า 4 ไร่ ปลูกกล้วยนานาพันธุ์และไม้ยืนต้น ด้านท้ายไร่พบร่องรอยคนร้ายตัดรั้วเชือกเข้าขโมยกล้วยน้ำว้าจำนวนมาก

น.ส.ศิริพร เจ้าของสวน กล่าวว่า ช่วงสายวันนี้ (4 ส.ค.) ขณะเลิกขายของที่ตลาด จึงแวะมาดูสวนกล้วย ที่ทางบ้านช่วยกันปลูกเอาไว้ขายและเอาไว้กินเอง ซึ่งด้านท้ายสวนกลับพบต้นกล้วยน้ำว้า ถูกคนร้ายเข้ามาตัดขโมยไปและล้มต้นกล้วยลงเป็นจำนวนมาก โดยก่อนหน้านี้เคยถูกคนร้ายเข้ามาขโมยไป 2 ครั้งแล้ว ล่าสุด ตนใช้สีสเปรย์มาพ่นทำสัญลักษณ์ไว้ยังไม่วายถูกคนร้ายเข้ามาขโมยอีกจนได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้างเป็นยานพาหนะ มาคนเดียว อาศัยช่วงเช้ามืดและตรงกับวันพระเกือบทุกครั้งเข้ามาก่อเหตุ เพราะตอนนี้กล้วยน้ำว้าราคาแพง อยากวอนใครพบกล้วยที่มีตำหนิเปลือกสีแดง ช่วยแจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายต่อไป

เจ้าของสวนกล้วยน้ำว้าที่ราชบุรี เซ็งสุดๆ โดนโจรแสบบุกสวนขโมยกล้วยเป็นรอบที่ 3 แม้ทำตำหนิที่เปลือกกล้วยก็ยังโดนขโมย ตร.คาดคนร้ายมักก่อเหตุก่อนวันพระ วอนประชาชนเห็นกล้วยมีสีแดงที่เปลือกให้แจ้งทันที 4 ส.ค. 2559 14:45 5 ส.ค. 2559 11:09 ไทยรัฐ