สมาคมภริยา ทร.นำหลังบ้านทหารน้ำ จัดกิจกรรม 'ปลูกข้าววันแม่' 12สิงหา

ข่าว

  สมาคมภริยา ทร.นำหลังบ้านทหารน้ำ จัดกิจกรรม 'ปลูกข้าววันแม่' 12สิงหา

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2559 14:55 น.

   "แม่บ้านผบ.ทร." นำสมาคมภริยาทหารเรือ จัดกิจกรรม "ปลูกข้าววันแม่ เกี่ยวข้าววันพ่อ" เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559...

   เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นางปรานี อารีนิจ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ เป็นประธานเปิดกรวยดอกไม้ถวายสักการะ และกล่าวถวายพระพรชัยมงคลต่อหน้า พระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 ภายใต้โครงการเฉลิมพระเกียรติ "ปลูกข้าววันแม่ เกี่ยวข้าววันพ่อ" ณ หมู่บ้านธรณีศึกษา ศูนย์การเรียนรู้ทฤษฎีใหม่ ตามแนวพระราชดำริปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

   หลังบ้านผบ.ทร.นำทีมปลูกข้าว
   หลังบ้านผบ.ทร.นำทีมปลูกข้าว   พล.ร.ท.พิเชฐ ตานะเศรษฐ เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารเรือ พร้อมด้วย น.อ.สมาน ขันธพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกทหารใหม่ ผู้บังคับบัญชาหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ คณะสมาคมภริยาทหารเรือ ข้าราชการ ประชาชน นิสิต และนักศึกษา จากสถานศึกษา 18 แห่งในอำเภอสัตหีบ ได้เข้าร่วมทำกิจกรรมปลูกข้าวหอมมะลิพันธุ์สังข์หยด ด้วยวิธีแบบนาโยน ซึ่งเป็นข้าวที่พระองค์ทรงโปรด และมีพระราชเสาวนีย์ให้อนุรักษ์ ส่งเสริมให้ชาวนาไทยเพาะปลูกเป็นมรดกคู่กับแผ่นดิน เช่นเดียวกับการอนุรักษ์วิถีชีวิตควายไทย อีกทั้ง เพื่อฟื้นฟูประเพณีการลงแขกเกี่ยวข้าว และอนุรักษ์พันธุ์ข้าวไทย ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการปฏิบัติตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เป็นนโยบายในการบริหารกองทัพเรือ ในการนำมาประยุกต์ใช้ในการดำรงชีวิต และปฏิบัติหน้าที่ราชการ

   กิจกรรมดีๆของสมาคมภริยาทหารเรือ
   กิจกรรมดีๆของสมาคมภริยาทหารเรือ   สำหรับข้าวที่ปลูกในวันนี้ จะสามารถเก็บเกี่ยวได้ในวันที่ 5 ธ.ค. 2559 หรือวันพ่อแห่งชาติ เพื่อเทิดพระเกียรติให้แก่คู่ฟ้าสองพระบารมีที่ทรงมีต่อ “ข้าว” อาหารหลักของคนไทย และเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ ตลอดจนประชาชนทั่วไป ได้ตระหนักถึงความสำคัญของข้าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 05:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์