วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชัยนาท'นำรถช็อปเปอร์รณรงค์ให้ ปชช.ออกมาใช้สิทธิลงประชามติ

กกต.ชัยนาท นำรถช็อปเปอร์นำขบวน สร้างสีสันในการรณรงค์จัดงาน BigDay โค้งสุดท้ายก่อนลงประชามติ 7 สิงหาคมนี้...
 
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ส.ค. นายคณิต เอี่ยมระหงษ์ ผวจ.ชัยนาท เป็นประธานเปิดงาน BIG DAY 4 สิงหา ประชามติร่วมใจ ประชาธิปไตยมั่นคง เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมาใช้สิทธิออกเสียงประชามติ

พ.ต.ท.อำพล พันธุ์อารีย์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งมีนโยบายขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ดอกไม้ 65 ล้าน บานสะพรั่งฯ กกต.จังหวัดชัยนาท จึงจัดกิจกรรม BIG DAY 4 สิงหา ประชามติร่วมใจ ประชาธิปไตยมั่นคง เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์การออกเสียงประชามติให้ประชาชนทั่วไปทราบ และตื่นตัวในการออกมาใช้สิทธิออกเสียง โดยกิจกรรมมีด้วยกัน 2 ส่วน ส่วนแรกจัดขึ้นที่อำเภอเมืองชัยนาท ภายในงานมีกิจกรรมปั่นจักรยาน ขบวนจักรยานยนต์ช็อปเปอร์ และเดินรณรงค์ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วย ชมรมจักรยานจังหวัดชัยนาท กลุ่มจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ คณะกรรมการศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตยตำบลในเขตอำเภอเมืองชัยนาท นักเรียนจากโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม นักศึกษาวิชาทหาร กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรและโรงพยาบาลอำเภอสรรพยา รวมทั้งสิ้น 775 คน

ในส่วนที่สองเป็นกิจกรรมรณรงค์ฯ ที่จัดขึ้นโดยอำเภอที่เหลือทั้ง 7 อำเภอ ของจังหวัดชัยนาท ซึ่งจัดขึ้นบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอ มีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 2,600 คน ทั้งนี้ ทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม BIG DAY 4 สิงหา ของจังหวัดชัยนาททั้งหมด มีจำนวนกว่า 3,375 คน ซึ่งในวันนี้เป็นโค้งสุดท้ายก่อนวันลงประชามติ พร้อมกันทั้ง8อำเภอ โดยตั้งเป้าว่าจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิลงประชามติไม่ต่ำกว่าร้อยละ70 ซึ่ง ปัจจุบัน จ.ชัยนาทมีผู้มีสิทธิออกเสียงลงประชามติทั้งสิ้น 265,170 คน.

กกต.ชัยนาท นำรถช็อปปเปอร์นำขบวน สร้างสีสันในการรณรงค์จัดงาน BigDay โค้งสุดท้ายก่อนลงประชามติ 7 สิงหาคมนี้... 4 ส.ค. 2559 14:24 4 ส.ค. 2559 16:41 ไทยรัฐ