ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทะเลกระบี่คลื่นแรง เรือนำเที่ยวหยุดบริการ เกาะพีพีปักธงแดง ห้ามเล่นน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 14:33 น.
  SHARE

  ทะเลกระบี่คลื่นสูง 2-3 เมตร ส่งผลให้เรือท่องเที่ยวกว่า 300 ลำ หยุดให้บริการ ขณะที่เกาะพีพี ปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ รวมถึงงดเดินทางไปตามหมู่เกาะต่างๆ หวั่นเกิดอันตราย

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค.59 จากภาวะฝนตกและมีลมพัดแรงส่งผลให้ทะเลในจังหวัดกระบี่มีคลื่นลมแรงสูง 2-3 เมตร เรือนำเที่ยวทั้งเรือหางยาวและเรือสปีดโบ๊ตที่วิ่งให้บริการนักท่องเที่ยวที่ตำบลอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ต้องนำเรือกว่า 300 ลำ มาจอดหลบคลื่นลมที่คลองแห้ง หลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี แต่ทั้งนี้ก็ยังคงมีเรือบางลำนำนักท่องเที่ยวไปส่งยังที่พักเช่นอ่าวไร่เลย์ แต่งดเดินทางไปตามเกาะต่างๆ

  นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ทะเลมีคลื่นลมแรงสูง 2-3 เมตร ทางอุทยานได้ให้เจ้าหน้าที่ซึ่งประจำอยู่ตามเกาะต่างๆ ที่เป็นหน่วยพิทักษ์อุทยาน เช่น อ่าวมาหยา หาดคลองแห้ง และหมู่เกาะปอดะ ทะเลแหวก ขึ้นธงแดงตามชายหาดห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาด เนื่องจากหวั่นว่าจะเกิดอันตรายได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลื่นลมทะเลแรงคลื่นทะเลสูงเกาะพีพีปักธงแดงห้ามนักท่องเที่ยวเล่นน้ำหมู่เกาะพีพีหาดนพรัตน์ธาราอ่าวไร่เลย์กระบี่ข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:50 น.