วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลกระบี่คลื่นแรง เรือนำเที่ยวหยุดบริการ เกาะพีพีปักธงแดง ห้ามเล่นน้ำ

ทะเลกระบี่คลื่นสูง 2-3 เมตร ส่งผลให้เรือท่องเที่ยวกว่า 300 ลำ หยุดให้บริการ ขณะที่เกาะพีพี ปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ รวมถึงงดเดินทางไปตามหมู่เกาะต่างๆ หวั่นเกิดอันตราย

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.59 จากภาวะฝนตกและมีลมพัดแรงส่งผลให้ทะเลในจังหวัดกระบี่มีคลื่นลมแรงสูง 2-3 เมตร เรือนำเที่ยวทั้งเรือหางยาวและเรือสปีดโบ๊ตที่วิ่งให้บริการนักท่องเที่ยวที่ตำบลอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ต้องนำเรือกว่า 300 ลำ มาจอดหลบคลื่นลมที่คลองแห้ง หลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี แต่ทั้งนี้ก็ยังคงมีเรือบางลำนำนักท่องเที่ยวไปส่งยังที่พักเช่นอ่าวไร่เลย์ แต่งดเดินทางไปตามเกาะต่างๆ

นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ทะเลมีคลื่นลมแรงสูง 2-3 เมตร ทางอุทยานได้ให้เจ้าหน้าที่ซึ่งประจำอยู่ตามเกาะต่างๆ ที่เป็นหน่วยพิทักษ์อุทยาน เช่น อ่าวมาหยา หาดคลองแห้ง และหมู่เกาะปอดะ ทะเลแหวก ขึ้นธงแดงตามชายหาดห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาด เนื่องจากหวั่นว่าจะเกิดอันตรายได้

ทะเลกระบี่คลื่นสูง 2-3 เมตร ส่งผลให้เรือท่องเที่ยวกว่า 300 ลำ หยุดให้บริการ ขณะที่เกาะพีพี ปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ รวมถึงงดเดินทางไปตามหมู่เกาะต่างๆ หวั่นเกิดอันตราย 4 ส.ค. 2559 14:10 4 ส.ค. 2559 14:28 ไทยรัฐ