วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' ปัดไม่ทราบ 4 ชาติ เตือนพลเมืองเข้าใกล้คูหาประชามติ

"วิษณุ" ปัดไม่ทราบเหตุ 4 ชาติ "สหรัฐฯ-สหราชอาณาจักร-ญี่ปุ่น-เมียนมา" เตือนพลเมืองห้ามเข้าใกล้จุดลงประชามติ มองแง่ดีทำไทยยกระดับเพิ่มความระวังมากขึ้น

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ 4 ประเทศ ประกอบด้วย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น และเมียนมา เตือนพลเมืองของตัวเองไม่ให้ไปในจุดที่จะมีการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญของไทย เพราะหวั่นเกรงจะเกิดอันตรายว่า ไม่ทราบ ก็คงเหมือนกับเรา หากเห็นว่ามีอะไรที่ไม่น่าไว้ใจก็ต้องเตือนพลเมืองของเราเหมือนกัน แต่เราก็มองในแง่ดีก็ได้ว่า ทำให้เราต้องระวังมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม วันอังคารที่ 9 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้นัดประชุมร่วมระหว่างรัฐบาล และ คสช. ซึ่งจะเป็นการหารือเกี่ยวกับทางออกภายหลังลงประชามติวันที่ 7 ส.ค. ว่าจะดำเนินอย่างไรต่อไป ไม่ว่าร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านหรือไม่ผ่าน ถ้าผ่านมันก็มีอะไรที่ต้องปรับเหมือนกัน หรือหากไม่ผ่านก็ยิ่งต้องปรับใหญ่

"วิษณุ" ปัดไม่ทราบเหตุ 4 ชาติ "สหรัฐฯ-สหราชอาณาจักร-ญี่ปุ่น-เมียนมา" เตือนพลเมืองห้ามเข้าใกล้จุดลงประชามติ มองแง่ดีทำไทยยกระดับเพิ่มความระวังมากขึ้น 4 ส.ค. 2559 14:01 4 ส.ค. 2559 14:49 ไทยรัฐ