ไลฟ์สไตล์
100 year

'ภูมิใจไทย' ปล่อยฟรี ลูกพรรคโหวต 'ร่างฯ-คำถามพ่วง'

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 14:05 น.
SHARE

ภท.ให้อิสระลูกพรรคลงมติ "รับ-ไม่รับ" ร่างฯ-คำถามพ่วงฯ ตามอิสระ พร้อมวางแนวทางรับมือทุกรูปแบบหากผลคลอด ยันไม่เคยคิดเรื่องผลประโยชน์พรรคเล็กได้จากร่างฯ ลั่นทำตามความต้องการของ ปชช.

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการออกเสียงประชามติในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ว่า เนื่องจาก คสช.ไม่อนุญาตให้มีการประชุมพรรคเกิดขึ้น ดังนั้นเพื่อความเป็นธรรมแก่สมาชิกพรรคทุกคน จึงแจ้งสมาชิกพรรคให้มีความเห็นเปิดอิสระในการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงฯ ในครั้งนี้ตามความต้องการของตัวเอง ส่วนตนจะออกเสียงประชามติไปในทิศทางใดนั้น ขณะนี้มีคำตอบอยู่ในใจแล้ว แต่ขออนุญาตเก็บไว้ก่อน เพราะเกรงว่าจะไปชี้นำบุคคลอื่น 

ข่าวแนะนำ

"ไม่ว่าผลของประชามติจะออกมาในรูปใดก็ตาม ผมก็ได้วางแนวทางที่จะรับมือไว้แล้ว โดยยึดเคารพกฎกติกาและความต้องการของพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ" นายอนุทิน กล่าว  

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยได้ประโยชน์จากร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ในการคิดคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หากร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคไม่เคยคิดว่าจะได้รับประโยชน์หรือผลพลอยได้ใดๆ จากรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ เพราะพรรคมุ่งเน้นนโยบายที่จะทำให้ประชาชนเชื่อถือ และมอบความไว้วางใจให้ไปทำงาน หากมัวแต่คิดว่าพรรคเล็กจะได้รับผลพวงจากการรับร่างรัฐธรรมนูญ ก็ทำให้เกิดความประมาท และไม่เป็นผลดีต่อทั้งพรรค และผู้ที่จะมอบหมายความไว้วางใจให้กับพรรค

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชามติร่างรัฐธรรมนูญอนุทิน ชาญวีรกูลภูมิใจไทยโหวตร่างฯคำถามพ่วงรับ-ไม่รับร่างฯ7 ส.ค.59ออกเสียงประชามติผลประโยชน์ภท.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 12:02 น.