'ภูมิใจไทย' ปล่อยฟรี ลูกพรรคโหวต 'ร่างฯ-คำถามพ่วง'

ข่าว

  'ภูมิใจไทย' ปล่อยฟรี ลูกพรรคโหวต 'ร่างฯ-คำถามพ่วง'

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2559 14:05 น.

   ภท.ให้อิสระลูกพรรคลงมติ "รับ-ไม่รับ" ร่างฯ-คำถามพ่วงฯ ตามอิสระ พร้อมวางแนวทางรับมือทุกรูปแบบหากผลคลอด ยันไม่เคยคิดเรื่องผลประโยชน์พรรคเล็กได้จากร่างฯ ลั่นทำตามความต้องการของ ปชช.

   เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการออกเสียงประชามติในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ว่า เนื่องจาก คสช.ไม่อนุญาตให้มีการประชุมพรรคเกิดขึ้น ดังนั้นเพื่อความเป็นธรรมแก่สมาชิกพรรคทุกคน จึงแจ้งสมาชิกพรรคให้มีความเห็นเปิดอิสระในการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงฯ ในครั้งนี้ตามความต้องการของตัวเอง ส่วนตนจะออกเสียงประชามติไปในทิศทางใดนั้น ขณะนี้มีคำตอบอยู่ในใจแล้ว แต่ขออนุญาตเก็บไว้ก่อน เพราะเกรงว่าจะไปชี้นำบุคคลอื่น 

   "ไม่ว่าผลของประชามติจะออกมาในรูปใดก็ตาม ผมก็ได้วางแนวทางที่จะรับมือไว้แล้ว โดยยึดเคารพกฎกติกาและความต้องการของพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ" นายอนุทิน กล่าว  

   เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยได้ประโยชน์จากร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ในการคิดคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หากร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคไม่เคยคิดว่าจะได้รับประโยชน์หรือผลพลอยได้ใดๆ จากรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ เพราะพรรคมุ่งเน้นนโยบายที่จะทำให้ประชาชนเชื่อถือ และมอบความไว้วางใจให้ไปทำงาน หากมัวแต่คิดว่าพรรคเล็กจะได้รับผลพวงจากการรับร่างรัฐธรรมนูญ ก็ทำให้เกิดความประมาท และไม่เป็นผลดีต่อทั้งพรรค และผู้ที่จะมอบหมายความไว้วางใจให้กับพรรค

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 00:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์