ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อาการน่าห่วง! เมียสารวัตรโดนซ้อมยังโคม่า หมอกังวลไต-การหายใจ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 14:08 น.
  SHARE

  ทีมแพทย์ รพ.สมุทรสาคร เผยอาการ เมียตำรวจที่ถูกซ้อมยังโคม่า ต้องประเมินอาการวันต่อวัน ยังกังวลเรื่องไตวายเฉียบพลัน และการหายใจ ขณะที่ต้นสังกัดสารวัตรสอบสวนสั่ง ตร.เฝ้าเข้มหน้าห้องไอซียู ไร้เงาผัวเข้าเยี่ยมอาการเมีย...

  สืบเนื่องจากกรณี พ.ต.ท.รายหนึ่งซึ่งเป็นสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ที่ลงไม้ลงมือกับภรรยาจนบาดเจ็บสาหัสนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลสมุทรสาคร ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (พ.ต.ท.ซ้อมเมียโคม่า โผล่สารภาพ เผยเครียด กดดัน วอนเห็นใจไม่ใช่ผู้ร้าย)

  ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ส.ค.59 นายแพทย์อภิชาต ชัฎอนันต์ รองผู้อำนวยการด้านพัฒนาระบบบริการสุขภาพโรงพยาบาลสุขภาพ โรงพยาบาลสมุทรสาคร กล่าวว่า อาการของคนไข้มีอาการบาดเจ็บอยู่หลายระบบ ตั้งแต่ที่มีเลือดคั่งในสมองและมีกระดูกซี่โครงหักเป็นแถบทั้งซ้ายขวา ก็เลยทำให้มีการบาดเจ็บของปอด จึงมีลมมีเลือดมาอยู่ในช่องเยื่อหุ้มปอด ซึ่งตอนนี้ก็ใส่สายระบายเลือดอยู่ ก็ยังมีเลือดไหลอยู่บ้างยังไม่หมดทีเดียว และในส่วนภายในช่องท้องก็จะมีเรื่องของตับ โดยเฉพาะบริเวณเยื่อหุ้มตับและไตทั้งสองข้าง

  อย่างไรก็ตามแพทย์จำเป็นต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ เพราะว่ามีปัญหาด้านปอด รวมถึงมีภาวะไตวายเฉียบพลันทำให้ปัสสาวะไม่ออก ในช่วงที่ผ่านมาก็ต้องล้างไตทางช่องคลอด ซึ่งตอนนี้ก็เปลี่ยนมาล้างไตทางหลอดเลือดแทน ซึ่งโดยรวมแล้วภาวะพ้นขีดอันตรายมาก แต่ก็ยังไม่พ้นวิกฤติทั้งหมด ซึ่งต้องดูแลอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียูต่อไป โดยการรักษาพยาบาลต้องดูแลวันต่อวันและดูแลอย่างต่อเนื่อง อาการที่น่าเป็นห่วงของคนไข้เป็นเรื่องเกี่ยวกับไตและการหายใจ อาจจะมีผลต่อร่างกายได้ ส่วนอาการที่มีเลือดคั่งทางสมอง คนไข้ก็รู้สึกตัวดีแต่ยังโต้ตอบอะไรไม่ได้ เพราะใส่เครื่องช่วยหายใจอยู่

  ทั้งนี้บริเวณห้องไอซียูของโรงพยาบาลสมุทรสาคร พบว่ามี ด.ต.มานพ นามเหลา ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสาคร ประจำหน่วยบริการประชาชนวัดตึกมหาชยาราม มายืนเฝ้าบริเวณด้านหน้า โดย ด.ต.มานพ กล่าวว่า ตนได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้มาเฝ้าดูแลที่บริเวณด้านหน้าห้องของผู้ป่วยเพื่อรักษาความปลอดภัยผู้ป่วย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าหมุนเวียนไปเรื่อยคนละ 8 ชั่วโมง โดยตั้งแต่มารับหน้าที่เหตุการณ์ยังปกติ แต่ผู้บังคับบัญชาก็ได้สั่งการว่าถ้าสารวัตรมาเยี่ยมเมีย ก็ให้เข้าไปในห้องคนไข้ด้วย ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าตนมาเยี่ยมยังไม่พบสารวัตรคนดังกล่าวเข้ามาเลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจซ้อมเมียเมียตำรวจถูกซ้อมตำรวจทำร้ายเมียตำรวจซ้อมภรรยาตำรวจทำร้ายภรรยาซ้อมเมียโคม่าพ.ต.ท.ซ้อมเมียสารวัตรสอบสวนซ้อมเมียสมุทรสาครข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:22 น.