ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวโนนคูณ คึกคักแห่รณรงค์ให้ ปชช.ออกไปใช้สิทธิวันลงประชามติ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 14:50 น.
  SHARE

  ชาวอำเภอโนนคูณ จ.ศรีสะเกษ กว่าหนึ่งพัน ร่วมเดินและปั่นจักรยาน รณรงค์ออกเสียงประชามติ 7 สิงหาคม เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ ปชช.ออกมาใช้สิทธิออกเสียง...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ส.ค. 59 นายสมมาฏฐ์ โพธิ นายอำเภอโนนคูณ จ.ศรีสะเกษ ได้มาเป็นประธานเปิดการเดิน และปั่นจักรยาน ของชาวอำเภอโนนคูณ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งประกอบด้วยข้าราชการครู ตำรวจ หน่วยงาน อบต.ทั้ง 5 แห่ง นักเรียน และชาวบ้าน ประมาณ 1 พันคน ได้ร่วมใจกันจัดกิจกรรมรณรงค์การออกเสียงประชามติ ในวันที่ 7 สิงหาคม 2559 ที่จะถึงนี้ ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอโนนคูณ จ.ศรีสะเกษ ท่ามกลางฝนตกปรอยๆ

  นายสมมาฏฐ์ กล่าวว่า อำเภอโนนคูณ มีผู้มีสิทธิออกเสียงลงประชามติ จำนวน 3 หมื่น จาก 5 ตำบล 80 หมู่บ้าน การเลือกตั้งที่ผ่านมามีผู้มาออกเสียงเลือกตั้งมากเป็นอันดับหนึ่งใน 22 อำเภอของจังหวัด ครั้งนี้ก็หวังเอาไว้ว่าจะรักษาอันดับเอาไว้ให้ได้จึงได้ปรึกษาหารือกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน นายกองค์การบริหารส่วนตำบล หน่วยงานราชการทุกหน่วยงานในอำเภอ ตลอดจนข้าราชการครู ให้มาร่วมกันรณรงค์ทั้งการเดินรณรงค์ และที่พิเศษขึ้นมาก็คือมีการนำจักรยานมาปั่นรณรงค์ในครั้งด้วย ก็ได้รับความร่วมมือจากทุกหน่วยงาน และชาวบ้าน เป็นอย่างดี หลังจากการเดินรณรงค์ที่อำเภอแล้วก็จะไปเดินและปั่นจักรยาน ตลอดจนใช้วิธีเคาะประตูบ้านในหมู่บ้านของตน ก็คาดว่าจะกระตุ้นให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิออกเสียงประชามติเป็นจำนวนมาก และรักษาแชมป์ไว้ได้อย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลงประชามติลงประชามติ2559ประชามติ2559ประชามติร่างรัฐธรรมนูญประชามติร่าง รธน.สมมาฏฐ์ โพธินายอำเภอโนนคูณชาวโนนคูณรณรงค์7สิงหาข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:58 น.