ข่าว
100 year

ชาวโนนคูณ คึกคักแห่รณรงค์ให้ ปชช.ออกไปใช้สิทธิวันลงประชามติ

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 14:50 น.
SHARE

ชาวอำเภอโนนคูณ จ.ศรีสะเกษ กว่าหนึ่งพัน ร่วมเดินและปั่นจักรยาน รณรงค์ออกเสียงประชามติ 7 สิงหาคม เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ ปชช.ออกมาใช้สิทธิออกเสียง...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ส.ค. 59 นายสมมาฏฐ์ โพธิ นายอำเภอโนนคูณ จ.ศรีสะเกษ ได้มาเป็นประธานเปิดการเดิน และปั่นจักรยาน ของชาวอำเภอโนนคูณ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งประกอบด้วยข้าราชการครู ตำรวจ หน่วยงาน อบต.ทั้ง 5 แห่ง นักเรียน และชาวบ้าน ประมาณ 1 พันคน ได้ร่วมใจกันจัดกิจกรรมรณรงค์การออกเสียงประชามติ ในวันที่ 7 สิงหาคม 2559 ที่จะถึงนี้ ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอโนนคูณ จ.ศรีสะเกษ ท่ามกลางฝนตกปรอยๆ

นายสมมาฏฐ์ กล่าวว่า อำเภอโนนคูณ มีผู้มีสิทธิออกเสียงลงประชามติ จำนวน 3 หมื่น จาก 5 ตำบล 80 หมู่บ้าน การเลือกตั้งที่ผ่านมามีผู้มาออกเสียงเลือกตั้งมากเป็นอันดับหนึ่งใน 22 อำเภอของจังหวัด ครั้งนี้ก็หวังเอาไว้ว่าจะรักษาอันดับเอาไว้ให้ได้จึงได้ปรึกษาหารือกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน นายกองค์การบริหารส่วนตำบล หน่วยงานราชการทุกหน่วยงานในอำเภอ ตลอดจนข้าราชการครู ให้มาร่วมกันรณรงค์ทั้งการเดินรณรงค์ และที่พิเศษขึ้นมาก็คือมีการนำจักรยานมาปั่นรณรงค์ในครั้งด้วย ก็ได้รับความร่วมมือจากทุกหน่วยงาน และชาวบ้าน เป็นอย่างดี หลังจากการเดินรณรงค์ที่อำเภอแล้วก็จะไปเดินและปั่นจักรยาน ตลอดจนใช้วิธีเคาะประตูบ้านในหมู่บ้านของตน ก็คาดว่าจะกระตุ้นให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิออกเสียงประชามติเป็นจำนวนมาก และรักษาแชมป์ไว้ได้อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลงประชามติลงประชามติ2559ประชามติ2559ประชามติร่างรัฐธรรมนูญประชามติร่าง รธน.สมมาฏฐ์ โพธินายอำเภอโนนคูณชาวโนนคูณรณรงค์7สิงหาข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้