วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถขนเบียร์ควบฝ่าฝน เฉี่ยวกระบะ ชนรถ ตร. ขวดแตกเกลื่อน ส่งกลิ่นคลุ้ง

รถขนเบียร์ควบฝ่าฝน เฉี่ยวกระบะ ชนรถ ตร. ขวดแตกเกลื่อน ส่งกลิ่นคลุ้ง

  • Share:

รถพ่วงขนเบียร์มา 2 พันขวด ฝ่าสายฝนมุ่งหน้าไปลำปาง เห็นไฟเขียวเหยียบคันเร่ง ขณะที่กระบะจากอีกฝั่งก็อ้างว่าเห็นไฟเขียว ชนประสานงากันอย่างแรง แถมพุ่งชนรถ ตร.ที่จอดข้างทางพังยับ เบียร์แตกเกลื่อนถนน ส่งกลิ่นไปทั่วแยกวัดธรรมามูล จ.ชัยนาท 

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 3 ส.ค. 59 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศรุจ ทับเงิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งอุบัติเหตุบนทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 288 ขาขึ้น บริเวณ 3 แยกวัดธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท รุดตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 70-4236 ลำปาง บรรทุกเบียร์ยี่ห้อหนึ่ง พลิกหงายชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้ หน้าตู้ยามตำรวจธรรมามูล ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงนั่งอยู่ในที่นั่งผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่จึงนำส่งโรงพยาบาลชัยนาท โดยนายสุรัตน์ ยะล้อม อายุ 26 ปี เป็นคนขับ ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถกระบะ อิซุซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บฉ 9169 ชัยนาท ถูกชนได้รับความเสียหาย พบ นางสุดารัตน์ หนูพรม อายุ 56 ปี เป็นคนขับ และได้รับบาดเจ็บ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล

นอกจากนี้ บริเวณรอบที่เกิดเหตุมีเบียร์กว่า 2,000 ขวด ที่อยู่ในรถพ่วงได้หล่นแตกจนกลิ่นเบียร์คละคลุ้งไปทั่ว แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาตลอดเวลาก็ตาม และยังพบว่ามีรถยนต์สายตรวจประจำตู้ธรรมมูลถูกรถพ่วงชนเสียหาย และเสาไฟฟ้าหักอีก 1 ต้น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ไฟฟ้าดับเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมงด้วย

นายสุรัตน์ กล่าวว่า ตนรับสินค้ามาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา จะนำไปส่งที่คลังสินค้า จ.ลำปาง มาถึงที่เกิดเหตุเห็นไฟสัญญาณจราจรเป็นสีเขียว จึงเร่งเครื่องข้ามไปแต่จู่ๆ มีรถกระบะของคู่กรณี ซึ่งก็อ้างว่าเห็นไฟเขียวเหมือนกันพุ่งออกมา ตนหักหลบไม่พ้น เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดเวลาทำให้ถนนลื่น จนเกิดการชนและรถพลิกตะแคงไถลไปชนเสาไฟฟ้าและรถยนต์สายตรวจเสียหายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวคู่กรณีทั้ง 2 คันไปสอบสวนหาคนผิดต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้