วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร.ต.ต.แค้นจัด! ชักปืนยิงหนุ่มโรงปูนทุ่งสง ดับคา สนง.อัยการ

ร.ต.ต.แค้นจัด! ชักปืนยิงหนุ่มโรงปูนทุ่งสง ดับคา สนง.อัยการ

  • Share:

รอง สวป.สภ.นาบอน นครศรีธรรมราช ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย ชัก 11 มม.ยิงหนุ่มวัย 26 ปี 4 นัด ดับคาสนง.อัยการทุ่งสง เหตุแค้นผู้ตายที่เคยเป็นแฟนกับลูกสาว พาซ้อนท้าย จยย.ไปตกรถตาย ตร.แจ้งข้อหาประมาท แต่พ่อคิดมาตลอดว่าลูกถูกฆาตกรรม...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ร.ต.อ.สิทธิเดช ลอยลม รองสว.สส.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บที่สำนักงานอัยการจังหวัดทุ่งสง ถนนทุ่งสง-นครศรีธรรมราช หมู่ 7 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก. พ.ต.ท.โชคดี ศรีเมือง รอง ผกก.ป. และพ.ต.ท.สมศักดิ์ แก้วแสน รอง ผกก.สส. นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงปรากฏว่า ผู้ถูกยิงถูกนำออกจากจุดเกิดเหตุส่งไปที่ รพ.ทุ่งสง จึงตามไปที่โรงพยาบาล พบว่าผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้ว ทราบว่าชื่อนายสาทิศ ช่วยนาเขต อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 6 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง มีบาดแผลจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืน 11 มม.เข้าศีรษะ 2 นัด หน้าอก 2 นัด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

สอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาที่เป็นผู้ก่อเหตุยิงนายสาทิศอย่างอุกอาจคาสำนักงานอัยการครั้งนี้ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชื่อ ร.ต.ต.ดำริห์ แพใหญ่ อายุ 53 ปี มีตำแหน่งเป็นรอง สวป.สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ทำหน้าที่หัวหน้าป้อมยามบ้านหนองดี ต่อมาได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง

ส่วนสาเหตุ เนื่องมาจากก่อนหน้านี้ นายสาทิศ ผู้ตาย ซึ่งทำงานอยู่บริษัทปูนซีเมนต์ ทุ่งสง ได้คบหาเป็นแฟนกับ น.ส.ผกามาศ แพใหญ่ อายุ 22 ปี ลูกสาวของ ร.ต.ต.ดำริห์ ถึงขั้นวางแผนจะแต่งงานกัน แต่แล้วเมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่นายสาทิศขี่รถจักรยานยนต์ พา น.ส.ผกามาศ ไปเที่ยวที่ห้างโลตัส ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง น.ส.ผกามาศ เกิดพลัดตกจากรถลงมาศีรษะกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่ง รพ.ทุ่งสง ก่อนถูกส่งต่อไปที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แต่ได้เสียชีวิตในที่สุด

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความเสียใจให้กับครอบครัวผู้ตาย โดยเฉพาะ ร.ต.ต.ดำริห์ ผู้เป็นพ่อที่ต้องสูญเสียลูกสาว คิดว่าเรื่องนี้ไม่ใช่อุบัติเหตุแต่น่าจะเป็นการฆาตกรรม จึงไปแจ้งความกล่าวหาว่านายสาทิศ ฆ่าลูกสาว ขณะที่ตำรวจสอบสวนแล้ว แจ้งข้อหาว่าเป็นการกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเฉพาะ พ.ต.ท.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง ได้เรียกคู่กรณีมาเจรจา พยายามอธิบายให้เห็นว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ทาง ร.ต.ต.ดำริห์ ก็ยังฝังใจ และเจ็บแค้นไม่หาย

จนกระทั่งวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่อัยการนัดทั้งสองฝ่ายมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดทุ่งสง เพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมาย ปรากฏว่า เมื่อขึ้นลิฟต์มาที่ชั้น 2 ร.ต.ต.ดำริห์ ซึ่งแต่งชุดนอกเครื่องแบบ เมื่อเห็นหน้านายสาทิศได้ชักปืนยิงใส่ทันที 4 นัด โดยที่ไม่มีการพูดจาซักถามใดๆ จนอีกฝ่ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองเข้ามอบตัวยอมรับผิด ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้