ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.บอล ตอบรับส่ง 'แข้งสาวไทย' อุ่นเครื่อง 'สหรัฐฯ'

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 13:00 น.
SHARE

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตอบรับส่งทีมฟุตบอลหญิงแข่งขันนัดกระชับมิตรกับทีมชาติสหรัฐอเมริกา โดยถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ทั้งสองทีมลับแข้งกันอีกด้วย...

วันที่ 4 ส.ค. 59 ตามที่สหพันธ์ฟุตบอลสหรัฐอเมริกา (ยูเอสเอสเอฟ) ได้ส่งหนังสือเชิญทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ณ สนาม MAPFRE Stadium ในรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2559 โดยเวลาแข่งขันจะมีการประกาศอีกทีในภายหลัง

ข่าวแนะนำ

ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า การแข่งขันนัดดังกล่าวจะช่วยเป็นการสนับสนุนการเตรียมทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในการยกระดับในอนาคต อีกทั้งจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีของทั้งสองชาติ จึงตอบตกลงส่งทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางไปแข่งขันตามวัน เวลา และสถานที่ ซึ่งทางสหพันธ์ฟุตบอลสหรัฐอเมริกา (ยูเอสเอสเอฟ) กำหนด

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ussoccer.com และโทรศัพท์ 1-800-745-3000 ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นเป็นต้นไป

การแข่งขันดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะได้พบกับฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกา และชบาแก้วถือเป็นชาติที่ 50 ที่จะได้เผชิญหน้ากับ ทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐอเมริกาด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมฟุตบอลสหพันธ์ฟุตบอลฟุตบอลหญิงสหรัฐอเมริกายูเอสเอสเอฟโอไฮโอข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:55 น.