ส.บอล ตอบรับส่ง 'แข้งสาวไทย' อุ่นเครื่อง 'สหรัฐฯ'

ข่าว

  ส.บอล ตอบรับส่ง 'แข้งสาวไทย' อุ่นเครื่อง 'สหรัฐฯ'

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2559 13:00 น.

   สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตอบรับส่งทีมฟุตบอลหญิงแข่งขันนัดกระชับมิตรกับทีมชาติสหรัฐอเมริกา โดยถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ทั้งสองทีมลับแข้งกันอีกด้วย...

   วันที่ 4 ส.ค. 59 ตามที่สหพันธ์ฟุตบอลสหรัฐอเมริกา (ยูเอสเอสเอฟ) ได้ส่งหนังสือเชิญทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ณ สนาม MAPFRE Stadium ในรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2559 โดยเวลาแข่งขันจะมีการประกาศอีกทีในภายหลัง

   ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า การแข่งขันนัดดังกล่าวจะช่วยเป็นการสนับสนุนการเตรียมทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในการยกระดับในอนาคต อีกทั้งจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีของทั้งสองชาติ จึงตอบตกลงส่งทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางไปแข่งขันตามวัน เวลา และสถานที่ ซึ่งทางสหพันธ์ฟุตบอลสหรัฐอเมริกา (ยูเอสเอสเอฟ) กำหนด

   สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ussoccer.com และโทรศัพท์ 1-800-745-3000 ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นเป็นต้นไป

   การแข่งขันดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะได้พบกับฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกา และชบาแก้วถือเป็นชาติที่ 50 ที่จะได้เผชิญหน้ากับ ทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐอเมริกาด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 06:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์