นาทีชีวิต ผู้โดยสารเครื่องบินเอมิเรตส์หนีตาย! ตกกระแทกที่ดูไบ ไฟลุก (ชมคลิป)

ข่าว

  นาทีชีวิต ผู้โดยสารเครื่องบินเอมิเรตส์หนีตาย! ตกกระแทกที่ดูไบ ไฟลุก (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2559 12:24 น.

   (ภาพจากยูทูบ : Fun Hi Fun)

   คลิปนาทีสุดช็อก..ผู้โดยสารบนเครื่องบินเอมิเรตส์รีบหนีตาย หลังเครื่องบินตกกระแทกรันเวย์ที่สนามบินดูไบและมีควันฟุ้งตลบอบอวลบนเครื่อง ขณะที่ลูกเรือควบคุมสถานการณ์ดีเยี่ยม ตะโกนบอกผู้โดยสารให้ทิ้งกระเป๋าไว้ แล้วกระโดดลงจากเครื่อง ก่อนไม่กี่อึดใจ เครื่องบินจะเกิดไฟลุกอย่างรุนแรง

   เมื่อ 4 ส.ค.59 สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปเหตุการณ์สุดระทึก บนเครื่องบินโดยสารของสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK521 จากเมืองธิรุวานันทพุราม หรือ เมืองตริวันดรัม รัฐเกรละ ของอินเดีย มายังดูไบ ในช่วงนาทีความเป็นความตาย หลังเครื่องบินตกกระแทกรันเวย์อย่างรุนแรง ขณะลงจอดที่ท่าอากาศยานระหว่างประเทศดูไบ รัฐดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 ส.ค. ก่อนไฟจะลุกไหม้ท่วมเครื่องบินอย่างรุนแรง ขณะที่มีผู้โดยสารได้บันทึกคลิปวิดีโอเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็น ช่วงเวลาวุ่นวายสุดโกลาหลของผู้โดยสารที่ตื่นตระหนกตกใจอย่างมากต่างพยายามหยิบกระเป๋าสัมภาระของตนเอง ท่ามกลางกลุ่มควันที่ตลบอบอวลมากขึ้นเรื่อยๆ บนเครื่องบิน

   จากคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นช่วงเวลาโกลาหลนั้น ได้ยินเสียงพนักงานต้อนรับบนเครื่องตะโกนบอกบรรดาผู้โดยสารทั้งหมด ให้รีบลงจากเครื่องทางประตูฉุกเฉิน ซ้าย-ขวาของเครื่อง พร้อมบอกว่า ให้ทิ้งกระเป๋าไว้แล้วกระโดด! ลงทางบันไดสไลด์ฉุกเฉิน ขณะที่ยังมีคลิปวิดีโออีกหลายคลิป บันทึกภาพช่วงเวลาที่เกิดเปลวไฟลุกโชนไหม้อย่างรุนแรงและกลุ่มควันดำทะมึนพวยพุ่งจากเครื่องบิน ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก (สุดระทึก!เครื่องบินเอมิเรตส์ ตกกระแทกรันเวย์สนามบินดูไบ ไฟลุกท่วม )

   อย่างไรก็ตาม ไม่น่าเชื่อ อุบัติเหตุรุนแรงของเครื่องบินโดยสารสายการบินเอมิเรตส์ในครั้งนี้ ผู้โดยสาร 282 คน และลูกเรือ 18 คน สามารถรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์และปลอดภัยจากเหตุการณ์นี้ทั้งหมด มีเพียงแต่ นายจาซิม อิสซา โมฮัมเหม็ด ฮัสซัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ‘ฮีโร่’ ที่เสียชีวิตระหว่างเข้าไปช่วยดับไฟไหม้เครื่องบิน  โดย นายซาอิฟ อัล สุไวดี ผู้อำนวยการการบินพลเรือนของดูไบ กล่าวยกย่องนายจาซิม อิสซา โมฮัมเหม็ด ฮัสซัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ยอมสละชีวิตของตนเองเพื่อช่วยชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือร่วม 300 คน โดยไม่คำนึงถึงชีวิตตนเอง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 06:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์