ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'น้องเมย์' กำลังใจล้น ได้หมวกการ์ตูนจาก 'ตะวัน'

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ส.ค. 2559 13:45 น.
  SHARE

  "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย ออกอาการเขิน เมื่อถูกถามถึงหมวกการ์ตูน ที่เพื่อนชายคนสนิทซื้อให้ เผยปรับตัวได้แล้ว พร้อมลุยโอลิมปิกริโอเกมส์ 2016 ส่วน "แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ ลั่นร่างกายตอนนี้ดีมาก พร้อมกว่าโอลิมปิก 4 ครั้งที่ผ่านมา ขณะที่ "แป๋ว" นันทนา คำวงศ์ ที่เล่นโอลิมปิกครั้งนี้เป็นสมัยที่ 5 เช่นกัน เริ่มอิ่มตัว แถมเซ็งบรรยากาศสนามแข่งปิงปองไม่ค่อยยิ่งใหญ่เท่าไหร่ ส่วนยกเหล็กสุดผ่อนคลาย เปิดเพลงไทยซ้อมไปด้วย...

  วันที่ 4 ส.ค.59 ความเคลื่อนไหวนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล หลังจากทีมตบลูกขนไก่ไทย นำโดย "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ความหวังเหรียญของไทย เดินทางถึงบราซิลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ล่าสุดวันรุ่งขึ้นเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น นักกีฬาออกมาเดินพักผ่อนภายในหมู่บ้านนักกีฬา พร้อมรับประทานอาหาร และซื้อของที่ระลึกในริโอเกมส์ฝากคนใกล้ชิด ซึ่งหลายคนบ่นว่าราคาของที่ระลึกค่อนข้างแพง ขณะที่ช่วงบ่ายทั้ง 7 คนได้ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกที่สนามจริง

  "เมย์" รัชนก กล่าวว่า "คืนแรกที่ผ่านมานอนหลับ ถือว่าปรับตัวได้แล้ว และจะเริ่มฝึกซ้อมเป็นวันแรกทันที เช่นเดียวกับอาหารในหมู่บ้านนักกีฬาก็พอรับประทานได้ ไม่มีปัญหา เมื่อถูกถามถึงหมวกรูปชินนาโมโรล ตัวการ์ตูนดังของญี่ปุ่นที่ "ตะวัน" ปัณณวิชญ์ ทองน่วม เพื่อนหนุ่มคนสนิทมอบให้ก่อนเดินทาง และเจ้าตัวใส่อยู่ตลอดในการเดินทาง รัชนกมีท่าทีเขินอายและบอกว่าจริงๆแล้วชอบการ์ตูนมอนสเตอร์มากกว่า แต่หาไม่ได้ตัวชินนาโมโรลก็ถือว่าพอได้ ก็ชอบอยู่"

  "แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ นักตบลูกขนไก่ชายไทย ที่เล่นโอลิมปิกครั้งนี้เป็นสมัยที่ 5 กล่าวว่า "โอลิมปิกครั้งนี้ ร่างกายดีมาก เพราะไม่ต้องกรำศึกหนักมาก่อนหน้านี้ จะเรียกได้ว่าพร้อมกว่า 4 ครั้ง ที่ผ่านมาก็ว่าได้"

  ขณะที่ 9 จอมพลังทีมชาติไทยยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยนักยกลูกเหล็กอยู่ในบรรยากาศค่อนข้างผ่อนคลาย มีการเปิดเพลงไทย เช่น เพลง คนมีเสน่ห์ ของป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ที่กำลังฮิต คลอไปด้วย เพื่อไม่ให้นักกีฬาเครียดกันจนเกินไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเมย์โอลิมปิก 2016รัชนก อินทนนท์นักตบลูกขนไก่สาวไทยนักกีฬาไทยนครริโอ เด จาเนโรประเทศบราซิลตะวันปัณณวิชญ์ ทองน่วมเจ้าแมนบุญศักดิ์ พลสนะจอมพลังทีมชาติไทยข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10:59 น.