ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ซิโก้' ประกาศป้องกันแชมป์ 'เอเอฟเอฟ' ให้ได้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ส.ค. 2559 14:30 น.
  SHARE

  "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ลั่นพาพลพรรค "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ป้องกันแชมป์ฟุตบอล "เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016" ปลายปีนี้ให้ได้ เป็นสมัยที่ 5 โดยวางเป้าเก็บ 9 คะแนนเต็มในรอบแรก ซึ่งต้องไปเตะที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งจะประเดิมสนามเกมแรก พบ "อิเหนา" อินโดนีเซีย ในวันที่ 19 พ.ย.59 นี้ ส่วนขุมกำลังนักเตะยืนยันใช้ผู้เล่นชุดใหญ่หมุนเวียนกันเล่น สลับกับทีมชุดคัดบอลโลก ที่ช่วงเวลาคาบเกี่ยวกัน นอกจากนี้ยังได้รับข่าวดีหลังจากฟิลิปปินส์ ไม่ใช้สนามหญ้าเทียม โดยปรับมาเป็นสนามหญ้าจริงทำให้ง่ายต่อการเล่นมากกว่าเดิม...

  วันที่ 4 ส.ค.59 ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016" ได้มีการจับสลากแบ่งสายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันก่อน โดยทีมชาติไทยในฐานะ "แชมป์เก่า" อยู่ร่วมสายเอกับฟิลิปปินส์ (เจ้าภาพร่วม), อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ ซึ่งภายหลังการจับสลาก กุนซือใหญ่ทีมช้างศึก "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า "ทั้ง 2 กลุ่มนั้นไม่มีกลุ่มไหนที่ง่าย ซึ่งกลุ่มเราถือว่าหนักพอสมควร ฟิลิปปินส์เป็นทีมที่เล่นได้แข็งแกร่งในบ้าน เช่นเดียวกับอินโดนีเซียที่ถึงแม้จะเพิ่งกลับมาแต่ก็มีพลังแฟนบอลหนุนหลังอยู่ ซึ่งแน่นอน เป้าหมายของเราคือการไปให้ถึงนัดชิงชนะเลิศ และป้องกันแชมป์ให้ได้อีกสมัย เป็นสมัยที่ 5 แต่มันไม่ง่ายแน่นอน เพราะทีมชาติไทยมีโปรแกรมที่ค่อนข้างหนัก ต้องเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 5 นัด ซึ่งเราก็ต้องเตรียมตัวให้ดี และผมเชื่อว่าเรามีผู้เล่นที่มีศักยภาพมากพอในการหมุนเวียน"

  ในเรื่องของการเตรียมทีม "ซิโก้" กล่าวว่า "เราก็ต้องทำการบ้านกันพอสมควร เพราะเรามีเวลาแค่ 4 วันเท่านั้น หลังจากจบนัดออสเตรเลียก่อนที่จะเจออินโดนีเซียในนัดแรก วันที่ 19 พ.ย. ซึ่งทีมชาติไทยเองก็มีผู้เล่นชุดใหญ่อยู่ 30-40 คนที่จะสามารถหมุนเวียนได้ และเราให้ความสำคัญกับทัวร์นาเมนต์ซูซูกิ คัพ เพราะเป็นรายการเดียวที่ใช้ชุดใหญ่เล่น อีกทั้งยังเป็นรายการที่สำคัญของอาเซียนด้วย"

  นอกจากนี้ กุนซือจอมตีลังกายังเผยด้วยว่า "เราได้รับการแจ้งข่าวดีว่า ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพในสายนี้ได้เปลี่ยนแปลงพื้นสนามจากหญ้าเทียมมาเป็นหญ้าจริง ทำให้ไม่น่าจะส่งผลต่อการเล่นของเราอย่างแน่นอน"

  สำหรับโปรแกรมศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ในรอบแรก กลุ่มเอ ของทีมชาติไทย จะประเดิมแข้งเกมแรก วันที่ 19 พ.ย.59 พบกับอินโดนีเซีย นัดที่ 2 วันที่ 22 พ.ย.59 พบสิงคโปร์ และ วันที่ 25 พ.ย.59 พบ ฟิลิปปินส์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองช้างศึกทีมชาติไทยเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 12:26 น.