ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอลงอาญา 2 ปี 'ไฮโซตั๋ม' คดี 'หมอแอร์' ฟ้องหมิ่นฯ ถูกหาว่าเป็นมือที่ 3

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 11:45 น.
  SHARE

  ศาลอ่านคำพิพากษา คดี‘หมอแอร์’อดีตรองโฆษก สตช.ฟ้องหมิ่นประมาท ‘ไฮโซตั๋ม’ หลังถูกโพสต์และให้สัมภาษณ์ว่าเป็นมือที่ 3 ให้จำคุก 2 ปี สารภาพลดกึ่งหนึ่ง แต่เห็นว่าทำไปเพราะความหึงหวง ทั้งยังวางเงิน1แสนบรรเทาความเสียหาย จึงให้รอลงอาญา2ปี... 

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ส.ค.ศาลอาญาได้นัดฟังคำพิพากษาคดี ที่ พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ หมอแอร์ อดีตรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และแพทย์ประจำกลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติดโรงพยาบาลตำรวจ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.วิชชุดา ลีนุตพงษ์ หรือ ไฮโซตั๋ม เป็นจำเลยฐานหมิ่นประมาท กรณีที่ น.ส.วิชชุดา โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อต้นเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2558 และให้สัมภาษณ์ผ่านหนังสือพิมพ์หลายฉบับ ทำนองว่า พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี เป็นมือที่ 3 และเป็นสาเหตุให้ น.ส.วิชชุดา กับแฟนหนุ่มเลิกรากัน ส่งผลให้ พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุลี เสื่อมเสียชื่อเสียง 

  คดีนี้ ตอนแรก น.ส.วิชชุดา จำเลยให้การปฏิเสธ แต่ได้แถลงต่อศาลขอเปลี่ยนคำให้การเป็นรับสารภาพ ไม่ต่อสู้คดี พร้อมทั้งวางเงินเพื่อบรรเทาความเสียหายต่อโจทก์จำนวน 100,000 บาท ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า น.ส.วิชชุดา กระทำผิดจริง พิพากษาจำคุก 2 ปี ปรับ 1 แสนบาท แต่คำรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 1 ปี ปรับ 5 หมื่นบาท แต่สืบเสาะแล้วเห็นว่า น.ส.วิชชุดา กระทำไปเพราะหึงหวง เป็นเรื่องส่วนตัวไม่ได้เกิดประโยชน์ผลกระทบต่อสังคม และ น.ส.วิชชุดา ได้วางเงินเพื่อบรรเทาความเสียหายต่อโจทก์แล้วจำนวน 100,000 บาท และไม่พบประวัติเคยต้องโทษจำคุกมาก่อน โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญา 2 ปี พร้อมให้ลงโฆษณาคำพิพากษาในหนังสือพิมพ์ 1 ฉบับ และเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์เฟซบุ๊ก ติดต่อกัน 15 วัน

  ทั้งนี้ ยังมีคดีที่ พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุลี ยื่นฟ้อง น.ส.วิชชุดา ฐานหมิ่นประมาทผู้อื่น โดยการโฆษณา และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีโพสต์ข้อความกล่าวหาผ่านเฟซบุ๊กทำนองหมิ่นประมาททำให้เสียหายอีก 2 สำนวนอยู่ในการพิจารณาของศาล รวมถึงคดีที่หมอแอร์ ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท ที่ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฮโซตั๋มจำคุกไอโซตั๋มวิชชุดา ลีนุตพงษ์หมอแอร์หอมแอร์ฟ้องไฮโซตั๋มรอลงอาญาไฮโซตั๋มศาลอาญาข่าวทั่วไทยกทมฟ้องหมิ่นไฮโซตั๋มฟ้องหมิ่นหมิ่นประมาท

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:56 น.