ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าคุณธงชัย ชี้ หลัง7ส.ค.พฤหัสพ้นราหู บ้านเมืองดีขึ้น-สงฆ์จะปฏิรูป

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ส.ค. 2559 08:11 น.
  SHARE

  7 ส.ค. “ดาวพฤหัส” ย้ายพ้นอิทธิพลของราหู “เจ้าคุณธงชัย” เกจิดังวัดไตรมิตรฯทำนายบ้านเมืองจะดีขึ้น ศีลธรรมจะกลับมา วงการสงฆ์จะได้รับการปฏิรูป กฎหมายได้รับการชำระสะสางให้เกิดความยุติธรรม ชี้ให้ระวังระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-15 ก.ย. ดาวใหญ่ 3 ดวง “อาทิตย์-อังคาร-เสาร์” ปะทะกัน จัดสวดมนต์ใหญ่ 7 ส.ค. เวลา 19.19 น. ที่วัดไตรมิตรฯ

  หลังจากที่เกจิชื่อดัง พระพรหมมังคลาจารย์ หรือ “เจ้าคุณธงชัย” ผช.เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม ได้ออกมาทำนายปรากฏการณ์ทางโหราศาสตร์ว่าตั้งแต่วันที่ 6 มี.ค.2559 ดาวมฤตยูจะเคลื่อนตัวครั้งแรกในรอบ 84 ปี เข้าสู่ราศีเมษ ซึ่งเป็นราศีของดวงเมืองไทยและจะทับดวงเมืองไทยไปจนถึงวันที่ 7 ก.ค.2565 หรือ 7 ปี และจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับสังคมไทย รวมทั้งชีวิตผู้คนนั้น

  เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย จากพระพรหมมังคลาจารย์อีกครั้งถึงปรากฏการณ์สำคัญทางโหราศาสตร์ ว่า ในวันที่ 7 ส.ค.2559 จะเกิดปรากฏการณ์ ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวแห่งคุณธรรม หมายถึงเป็นตัวแทน พระ นักบวช ผู้ทรงศีล นักกฎหมาย ทนาย ผู้พิพากษา แพทย์และเป็นประธานของฝ่ายศุภเคราะห์ จะย้ายออกจากเงามืดของราหูและโคจรยกย้ายราศี จากราศีกรกฎสู่ราศีสิงห์และกำลังจะเคลื่อนเข้าสู่ราศีกันย์ ในเวลา 16.11 น. และจะอยู่ในราศีกันย์เป็นเวลาประมาณ 1 ปี หรือประมาณเดือน ก.ย.2560 ถือ เป็นเคลื่อนตัวของดาวใหญ่ครั้งสำคัญ ที่จะส่งผลในทางที่ดีต่อชาติบ้านเมืองในช่วงเวลา 1 ปีจากนี้ โดยเฉพาะในเรื่องกระบวนการยุติธรรม กฎหมายหลักจะประสบความสำเร็จในการนำพาบ้านเมืองไปสู่ความเป็นประชาธิปไตย ส่วนกฎหมายอื่นๆจะได้รับการปฏิรูปชำระสะสางให้เกิดความยุติธรรม การพิพากษา ตัดสินคดีความต่างๆ จะชัดเจนเป็นธรรม เช่นเดียวกับวงการพระพุทธศาสนา วงการสงฆ์ ซึ่งดาวพฤหัสฯเป็นตัวแทน หลังจากปั่นป่วนวุ่นวายมานาน เพราะอิทธิพลของราหูและดาวพฤหัสฯที่เดินถอยหลังมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2559 จะมีการปฏิรูปครั้งใหญ่และชัดเจนขึ้น ศีลธรรมของบ้านเมืองรวมทั้งของคนจะกลับมา เป็นการกวาดล้างสิ่งเก่าเพื่อสถาปนาสิ่งใหม่ที่จะกำหนดอนาคตและความเป็นไปของบ้านเมืองให้เข้าสู่ยุคใหม่ ซึ่งเป็นการเดินไปตามกรอบของการเปลี่ยนแปลงใหญ่ของดาวมฤตยู ที่เดินอยู่ในราศีเมษทับลัคนาดวงเมืองอยู่

  พระพรหมมังคลาจารย์กล่าวต่อว่า การที่ดาวพฤหัสฯย้ายออกจากเงามืดของราหูและเดินหน้า ทำให้ภาพรวมของบ้านเมืองเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะในด้านสติปัญญา คุณธรรม ความสุขความสำเร็จ ความเจริญให้แก่มนุษย์ ชะตาบ้านชะตาเมือง รวมทั้งการเมืองจะมีการเปลี่ยนแปลงและจะเป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งใหม่ในสังคมไทย แต่อย่างไรก็ตาม ให้ระวังช่วงระหว่างวันที่ 17 ส.ค.ถึงวันที่ 15 ก.ย.2559 จะมีดาวใหญ่ 3 ดวงมา “จตุโกณกัน” หรือปะทะกัน คือ พระอาทิตย์ ดาวอังคารและดาวเสาร์ ซึ่งถ้าหากตีความหมายพระอาทิตย์หมายถึงอำนาจ ดาวอังคารหมายถึงทหารหรือกองทัพ ส่วนดาวเสาร์หมายถึงประชาชน ดังนั้นในช่วงเวลาดังกล่าวขอให้หลีกเลี่ยงการปะทะหรือการใช้อำนาจ เอาความร่มเย็นให้กับประชาชน

  ผช.เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรฯ กล่าวอีกว่า ในวันที่ 7 ส.ค. อาตมาได้นิมนต์พระเกจิคณาจารย์ชื่อดังของประเทศไทย ที่มีอายุตั้งแต่ 80 ปีขึ้นไป มาสวดเจริญพระพุทธมนต์และสวดนพเคราะห์ครั้งใหญ่ ที่วัดไตรมิตรฯ เวลา 19.19 น.เป็นต้นไป เพื่อรับส่งการเคลื่อนตัวของดาวพฤหัสฯ เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลและความสงบร่มเย็นแก่ชาติบ้านเมือง โดยมี สมเด็จพระพุฒาจารย์ เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรฯ เป็น ประธานฝ่ายสงฆ์ และ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส ก่อนหน้านี้ อาตมาได้มอบพระสุนทรีวาณีและพระราหูเก้าหน้าเก้าเศียรปางปาฏิหาริย์ ผ่าน พล.อ.สุรศักดิ์ให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไปแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดาวพฤหัสบดีพ้นราหูงราหูเจ้าคุณธงชัยพระพรหมมังคลาจารย์วัดไตรมิตรวิทยารามบ้านเมืองจะดีขึ้นข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 12:10 น.