หนุ่มอุดรธานี เฮคว้า 10 ล้าน ทายบอลยูโร ที่ ‘ไทยรัฐ’ จัด ดาราแห่ร่วม

ข่าว

  หนุ่มอุดรธานี เฮคว้า 10 ล้าน ทายบอลยูโร ที่ ‘ไทยรัฐ’ จัด ดาราแห่ร่วม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ส.ค. 2559 07:56 น.

   ทูตโปรตุเกสมอบโชคครั้งใหญ่ให้หนุ่มอุดรธานีวัย 30 ปี พนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางปู สมุทรปราการ คว้ารางวัลที่ 1 เงินสดๆ 10 ล้านบาท จากการทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ที่ไทยรัฐกับ 10 อภิมหาสปอนเซอร์ ร่วมกันจัดเต็มจัดหนักมอบรางวัลเพียบ เจ้าตัวช็อกไม่คิดว่าจะรวยมีเงินล้านแบบไม่คาดฝัน เผยแม้ได้เงินก้อนโตมากที่สุดในชีวิต แต่ยังขอทำงานเป็นพนักงานโรงงานต่อไป เพื่อนร่วมที่ทำงานรุมล้อมร่วมดีใจ ขณะที่ผู้โชคดีได้เงินสดคนละ 1 ล้าน มีทั้งนิสิตเฟรชชี่เกษตรศาสตร์ พ่อค้าขายขนมสุนัข ส่วนทาวน์เฮาส์สาวใหญ่อาชีพแม่บ้านย่านบางแคโชคดี ได้บ้านเป็นของตัวเอง หนุ่มสิงห์บุรีและชาวแปดริ้วได้รถฮอนด้า

   ได้แล้วผู้โชคดีแห่งปี ที่มีความดวงมหาเฮงสุดๆ คว้าเงินสดๆ 10 ล้านบาท ที่เป็นรางวัลที่ 1 ของการทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ทางไปรษณียบัตร ที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐจัดขึ้นร่วมกับ 10 อภิมหาสปอนเซอร์ยักษ์ใหญ่ เป็นหนุ่มชาวอุดรธานี แต่มาทำงานอยู่ที่ย่านบางปู จ.สมุทรปราการ ซึ่งบุญพาวาสนาส่งให้ได้เงินก้อนโตอย่างไม่คาดฝัน

   ทูตโปรตุเกส–คนทุกวงการร่วมงานจับรางวัล

   ทั้งนี้ การจับรางวัลดังกล่าวมีขึ้นที่โกดัง 7 หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต กทม. เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ส.ค. โดยนายฟรานซิสกู วาช ปาตตู เอกอัครราชทูตโปรตุเกส ประจำประเทศไทย ให้เกียรติมาเป็นผู้จับไปรษณียบัตรหาผู้โชคดีรางวัลที่ 1 นอกจากนี้ยังมีผู้ให้การสนับสนุนและตัวแทนผู้ให้การสนับสนุนทุกรายที่ร่วมโครงการกับไทยรัฐ ร่วมเป็นผู้จับรางวัลและเป็นสักขีพยาน รวมทั้งยังมีเหล่าดารา-นักร้องจากค่ายเพลงค่ายละครต่างๆ ร่วมจับรางวัลและร่วมเป็นสักขีพยานมากมาย มีนายพีระวัฒน์ อัฐนาค น.ส.รัชตวรรณ โพชนุกูล น.ส.ณัฐญาณี รัตนไพฑูรย์ ผู้ประกาศข่าวจากไทยรัฐทีวี รับหน้าที่เป็นพิธีกร

   “ไทยรัฐ” ขอบคุณสปอนเซอร์ที่ร่วมกิจกรรม

   การจับสลากได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการเวลา 13.30 น. โดยนายสราวุธ วัชรพล บรรณาธิการบริหาร หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ประธานโครงการไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 กล่าวต้อนรับผู้มาร่วมงานว่า มียอดไปรษณียบัตรทายถูกจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 63 ล้านฉบับ ทายผิดประมาณ 102 ล้านฉบับ สำหรับไปรษณียบัตรทั้งหมดที่มีประมาณ 165 ล้านฉบับ ใช้เวลาการคัดแยก 8 วัน สำหรับงานวันนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้า นสพ.ไทยรัฐขาดอภิมหาสปอนเซอร์ทั้งหมด ในนามของชาวไทยรัฐ ขอขอบพระคุณอภิมหาสปอนเซอร์ทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด และไม่เคยมีปฏิเสธ ที่สำคัญอีก 2 ปีข้างหน้าจะมีฟุตบอลโลก ก็ขอกำลังใจจากบรรดาสปอนเซอร์ เพื่อจัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลกอีกครั้ง

   หนุ่มอุดรธานีโชคดีแห่งปีคว้า 10 ล้าน

   จากนั้นพิธีกรได้เชิญนายฟรานซิสกู วาชปาตตู เอกอัครราชทูตโปรตุเกส ประจำประเทศไทย เป็นผู้จับรางวัลที่ 1 แก่ผู้โชคดีจำนวน 1 รางวัล โดยนายฟรานซิสกู วาช ปาตตู ได้สุ่มเลือกลูกปิงปองเลือกกองไปรษณียบัตรได้กองที่ 2 โดยนายฟรานซิสกู วาช ปาตตู ได้ขึ้นไปยืนบนกองดังกล่าว พร้อมกับนายสราวุธ วัชรพล บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และนางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการ ใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ที่ร่วมเป็นสักขีพยาน ท่ามกลางความตื่นเต้นลุ้นระทึกของแขกผู้มีเกียรติและผู้สังเกตการณ์ว่าใครจะเป็นผู้โชคดีคว้าเงิน 10 ล้านบาทไปครอง หลังจากเจ้าหน้าที่ได้โกยแผ่นไปรษณียบัตรให้ลอยกระจายกลางอากาศจำนวนมาก นายฟรานซิสกู วาช ปาตตู ได้เอื้อมมือคว้าแผ่นไปรษณียบัตรใบหนึ่งส่งให้พิธีกร ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ได้แก่ นายนัทยา แก้วศีลา ชาว อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี หลังจากนายสราวุธและนางสมรตรวจสอบความถูกต้องตามกติกาของไปรษณียบัตรแล้ว ได้ลงนามยืนยันความถูกต้องร่วมกัน ท่ามกลางเสียงเฮลั่นด้วยความดีใจของทุกฝ่าย ที่ผู้โชคดีครั้งนี้เป็นคนต่างจังหวัด   สปอนเซอร์ร่วมมอบรางวัลเงิน 1 ล้าน

   ถัดมาเป็นการจับรางวัลที่ 2 เป็นเงินสดรางวัลละ 1 ล้านบาท รวม 10 รางวัล ผู้ให้เกียรติร่วมจับรางวัลประกอบด้วย นายยศ คูวารีวงศ์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด นายพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ดร.นิกร หงษ์ศรีสุข ประธานกรรมการบริหารเครือ บริษัท เจมส์ แกลอรี่ นายวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด น.ส.อารยา ภู่พานิช รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดกิจกรรมเพื่อสังคมภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

   “ยิ่งลักษณ์” นำทีมเป็นสักขีพยาน

   นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด นายเอนก จงเสถียร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานการตลาดและงานขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) โดยมีสักขีพยานจาก นสพ.ไทยรัฐ ประกอบด้วย นางยิ่งลักษณ์ วัชรพล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วัชรพล จำกัด นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด น.ส.จิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด นางนำพร วัชรพล ผู้อำนวยการฝ่ายสนับสนุนธุรกิจองค์กร น.ส.นพมาศ วัชรพล Account Supervisor Thairath TV & Thairath Online นางเพ็ชรากรณ์ วัชรพล รองบรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

   คละทุกภาคผู้คว้าเงินสด 1 ล้าน

   สำหรับผู้ที่โชคดีได้รับเงินสดคนละ 1 ล้านบาท ได้แก่ นายครรชิต วัลลภาชัย อ.เมือง จ.แพร่ น.ส.ณัฐวดี วงศ์จงใจหาญ เขตภาษีเจริญ กทม. นายธีรพงศ์ คณาศักดิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา น.ส.บุณยนุช กุ่งแก้ว อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา นายยุทธนา แก้วสมจันทร์ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นายวรุตม์ ศรีใส อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ด.ญ.ศศิวิมล ปั้นแพง เขตดินแดง กทม. น.ส.สมพิศ พงษ์เสาร์ อ.เมือง จ.ชลบุรี นายสรพล เบญจมังคลารักษ์ อ.เมือง จ.ชลบุรี นายสันติ ผลพรพิเชฐ เขตราชเทวี กทม.

   ชาวศรีสะเกษได้บ้าน 1 หลัง

   จากนั้นเป็นการจับรางวัลพิเศษ ทาวน์เฮาส์โครงการพฤกษาวิลล์ 79 พหลโยธิน-รังสิต จำนวน 1 รางวัล จากบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) มีนายเลอศักดิ์ จุลเทศ รองประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ร่วมจับรางวัล มีนายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด เป็นสักขีพยาน ผู้โชคดีได้แก่ นางสุธร เกษโกมล อยู่ อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ

   ชาวสิงห์บุรี–แปดริ้วได้รถ 2 คัน

   ต่อด้วยนายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จับรางวัลพิเศษจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด โดยมี น.ส.จิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด เป็นสักขีพยาน ประกอบด้วยรางวัลพิเศษเป็นรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 E สีขาว จำนวน 1 คัน ผู้โชคดี ได้แก่ นายสุวัฒน์ ดิษเจริญ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา และรถยนต์ฮอนด้า บีอาร์-วี รุ่น SV สีขาว จำนวน 1 คัน ผู้โชคดีได้แก่ นายภาณุวัฒน์ วีระพงษ์ อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี

   แจกไม่อั้นรางวัลอีกเพียบ

   ตามด้วยการจับรางวัลเงินสด 1 แสนบาท จำนวน 100 รางวัล ถัดมาเป็นการจับรางวัลพิเศษ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น MSX 125 SF จำนวน 12 คัน จากบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด รางวัลพิเศษบัตรกำนัลเดอะมอลล์ 30 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 50,000 บาท จากบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด รางวัลพิเศษตั๋วเครื่องบินไทยแอร์เอเชีย กรุงเทพฯ-หลวงพระบาง 2 ที่นั่ง จำนวน 10 รางวัล, กรุงเทพฯ-ฮ่องกง 2 ที่นั่ง จำนวน 10 รางวัล, กรุงเทพฯ-มาเก๊า 2 ที่นั่ง จำนวน 10 รางวัล ทั้งหมด 30 รางวัล จากบริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด

   ลำดับต่อมาจับรางวัลพิเศษบัตรกำนัลเมโกะ มูลค่ารางวัลละ 50,000 บาท จำนวน 24 รางวัล จากบริษัท บิวติเพล็กซ์ จำกัด (เมโกะ คลินิก) รางวัลพิเศษโทรทัศน์สี พานาโซนิค แอลอีดี ทีวี รุ่น TH-55CX400T ขนาด 55 นิ้ว จำนวน 35 เครื่อง จากบริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รางวัลพิเศษเครื่องลดอุณหภูมิอากาศ MKool รุ่น MKF 10 จำนวน 100 เครื่อง จากบริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด และรางวัลพิเศษเงินสด 150 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท จากบริษัท พร้อม เทคนิคคอล เซอร์วิสเซส จำกัด ซึ่งแต่ละรางวัลจะเฉลี่ยการจับรางวัลออกไปเท่ากับกองไปรษณียบัตรทั้ง 10 กอง

   ทูตโปรตุเกสทึ่งไทยรัฐ–ดีใจกับเศรษฐีใหม่

   ภายหลังจับรางวัลเสร็จ นายฟรานซิสกู วาช ปาตตู กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจและเซอร์ไพรส์มากที่ โปรตุเกสได้แชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์สำคัญที่ต้องจดจารึกไว้ เพราะพวกเรารอคอยกันมานานมาก เมื่อคว้าแชมป์ยูโร 2016 ชาวโปรตุเกสดีใจกันมาก ปิดถนนเฉลิมฉลองกันต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ สำหรับกิจกรรมการจับรางวัลทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 รู้สึกทึ่งและตื่นเต้นมาก ที่เห็นกองไปรษณียบัตรใหญ่เท่าภูเขา ไม่เคยเห็นอะไรยิ่งใหญ่อลังการเท่านี้มาก่อนในชีวิต รู้สึกภูมิใจมากที่ชาวไทยให้การสนับสนุนทีมโปรตุเกส และส่งไปรษณียบัตรมาร่วมเชียร์ทีมฟุตบอลโปรตุเกสมากมายขนาดนี้ ถือเป็นการตอกย้ำถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นที่มีมา ยาวนานกว่า 500 ปี ระหว่างประเทศไทยและโปรตุเกส และขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีที่ได้รางวัลที่ 1 คว้าเงิน 10 ล้านบาท จากใจ ถือเป็นเงินจำนวนมาก ที่เปลี่ยนชีวิตคนคนหนึ่งได้ คาดหวังว่าผู้โชคดีจะนำเงินไปใช้ในทางที่เป็นประโยชน์กับชีวิต และแบ่งปันเงินบางส่วนมาทำสิ่งดีๆเพื่อสังคมบ้าง

   บิ๊กไปรษณีย์ขอบคุณที่ร่วมใจกันทำงาน

   นางสมรกล่าวว่า วันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันทำงานอย่างเต็มที่ ด้วยความร่วมมือระหว่างบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กับ นสพ.ไทยรัฐ ขอแสดงความยินดีกับเศรษฐีคนใหม่ ที่คว้ารางวัลเงินสด 10 ล้านบาท รวมถึงเงินสด 1 ล้านบาท และรางวัลอื่นอีกมากมาย ขอให้ใช้เงินรางวัลอย่างคุ้มค่ามีประโยชน์ แม้จะได้มาด้วยโชค แต่หากใช้ผิดวิธีก็หมดเร็วเช่นกัน ส่วนคนไม่ได้รับรางวัลไม่ต้องเสียใจ รออีก 2 ปีข้างหน้า ส่งมาร่วมสนุกกับการทายผลฟุตบอลโลกใหม่อีกครั้ง

   โตโน่–อั้ม–นัท มีเรีย ร่วมดีใจผู้ได้รางวัล

   ขณะที่ดาราหนุ่มหล่อที่มาร่วมงาน “โตโน่-ภาคิน” กล่าวว่า คนที่ได้รางวัลเงินสดก้อนโต 10 ล้านบาท ถือเป็นคนที่โชคดีสุดๆ โอกาสอย่างนี้ไม่ใช่จะได้มาง่ายๆ ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดี ซึ่งเป็นเพียง 1 คน ในหลายล้านคน ที่ได้โชคใหญ่เชื่อว่าจะช่วยให้ชีวิตสุขสบายขึ้น ขอให้ใช้เงินก้อนนี้อย่างระมัดระวัง ให้มีประโยชน์กับตนเองและครอบครัวมากที่สุด ด้านอั้ม-อธิชาติ และนัท มีเรีย กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 เงินสด 10 ล้านบาท หลังจากที่ลงทุนซื้อไปรษณียบัตรราคา 2 บาท เรียกได้ว่าคุ้มเกินคุ้มแล้ว และขอให้ นสพ.ไทยรัฐจัดโครงการดีๆอย่างนี้ตลอดไป

   หนุ่มได้ 10 ล้านช็อก ไม่เชื่อได้โชคมโหฬาร

   ในส่วนผู้ที่คว้ารางวัลเงินสด 10 ล้านบาท คือนายนัทยา แก้วศีลา ชาวอุดรธานีนั้น ภายหลังเสร็จสิ้นการจับรางวัล ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าตัวทางโทรศัพท์มือถือแจ้งข่าวดีให้ทราบ เมื่อทราบว่ากลายเป็นคนดวงมหาเฮงสุดขีดแห่งปี 2016 นายนัทยาถึงกับตกใจ พูดเสียงสั่นอุทานว่า “ใช่ผมจริงๆ หรือ” เมื่อผู้สื่อข่าวยืนยันว่านายนัทยาเป็นผู้โชคดีรับเงิน 10 ล้านบาทจริงๆ พร้อมอ่านชื่อนามสกุลให้ฟังอีกครั้ง เจ้าตัวถึงกับร้องเสียงดังลั่นว่า “ใช่ผมจริงๆ ด้วย” พร้อมกับบอกว่าหากจะเข้ามาสัมภาษณ์ขอให้รอเพราะกำลังไปทำงานข้างนอกบริษัท

   เมีย-เพื่อนร่วมงานเฮโลร่วมยินดี

   ต่อมาเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บริษัทเอ.เอฟ.กู๊ด ริช เคมีเคิล จำกัด เลขที่ 267 ซอย 44 นิคมอุตสาหกรรมบางปู ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ที่นายนัทยา แก้วศีลา ทำงานเป็นพนักงานประจำรถส่งเคมีภัณฑ์ของบริษัทดังกล่าว พบภรรยานายนัทยาคือนางรจนา ขันธวิชัย อายุ 21 ปี พร้อมเพื่อนคนงานในบริษัท กำลังมายืนรอรับนายนัทยาที่ออกไปทำงานนอกสถานที่และกำลังกลับมาที่หน้าบริษัท เมื่อนายนัทยามาถึงทุกคนต่างกรูเข้ารุมล้อมและโอบกอดแสดงความดีใจ ที่นายนัทยาบุญหล่นทับโครมใหญ่ กลายเป็นเศรษฐีใหม่แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวมาก่อน โดยเฉพาะนางรจนาได้หอมแก้มสามีด้วยความตื่นเต้นและดีใจที่กลายเป็นเมียเศรษฐีใหม่แบบไม่รู้ตัวเหมือนกัน

   เสียงสั่นเผยไม่คิดจะเป็นเศรษฐี

   นายนัทยากล่าวด้วยน้ำเสียงและสีหน้าตื่นเต้น ยิ้มแก้มปริว่า ไม่เคยคิดมาก่อนว่าวันนี้จะมาเป็นเศรษฐีรายใหม่ได้เงินถึง 10 ล้านบาท ตลอดเวลาที่ผ่านมาตั้งใจทำงานและเก็บเงินมาตลอด กระทั่งวันนี้แม่โทรศัพท์มาบอกว่าตนเป็นผู้โชคดีที่คว้าเงิน 10 ล้านบาท จากการร่วมสนุกส่งไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ของไทยรัฐ ตอนแรกก็ไม่เชื่อตัวเองว่าจะได้จริง กระทั่งมีผู้สื่อข่าวของ นสพ.ไทยรัฐโทรศัพท์มาบอกตนอีกครั้ง ทำให้ถึงกับขาสั่น น้ำตาคลอ ด้วยความดีใจอย่างสุดขีด จากนั้นจึงรีบคว้าโทรศัพท์โทร.บอกภรรยาให้ทราบทันที

   คนจะรวยช่วยไม่ได้ส่งแค่ 25 ใบเอง

   นายนัทยากล่าวอีกว่า ตลอดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 เชียร์ทีมเยอรมันมาตลอด แต่ทีมโปรดก็ไม่ได้เข้าชิง จึงได้ไปซื้อไปรษณียบัตรมาทายทีมฝรั่งเศสและทีมโปรตุเกส โดยเขียนส่งทีมละ 25 ใบเท่านั้น หลังจากส่งแล้วก็ไม่คิดว่าจะได้ เนื่องจากในปีนี้มีคนสนใจส่งไปรษณียบัตรเข้าร่วมสนุกกันเป็นจำนวนมาก ปีนี้ก็เพิ่งเขียนส่งเป็นครั้งแรก แต่ก็หวังลึกๆ กระทั่งวันนี้โชคใหญ่ตกมาเป็นของตนแบบไม่คาดฝัน ดีใจจนบอกไม่ถูก ส่วนเงินที่ได้ยังไม่ได้คิดว่าจะเอาไปทำอะไร เนื่องจากยังไม่ได้ปรึกษากับพ่อแม่และภรรยา แต่หลังจากนี้ยังยืนยันที่จะทำงานที่บริษัทนี้ต่อไป ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณไทยรัฐและผู้ที่ร่วมจัดโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อมอบโชคให้กับคนทางบ้าน หลังเลิกงานแล้ว จะเดินทางไปที่บ้านเกิดที่ จ.อุดรธานี เพื่อไปกราบพ่อกับแม่ พร้อมกับไปฉลองที่ได้รับโชคใหญ่ต่อไป

   ได้เงินปุ๊บแบ่งนำไปทำบุญก่อน

   ด้านนางรจนา ขันธวิชัย อายุ 21 ปี ภรรยานายนัทยา กล่าวว่า ทำงานอยู่ฝ่ายผลิตอยู่ในนิคมบางปู เช่นเดียวกับสามี แต่อยู่บริษัทที่อยู่ตรงข้ามกัน โดยตนแต่งงานกับสามีมาแล้ว 6 ปี มีลูกชายด้วยกัน 1 คน อายุ 5 ขวบ หลังจากได้ทราบข่าวว่าสามีเป็นผู้โชคดีคว้าเงินสด 10 ล้าน รู้สึกดีใจมาก เนื่องจากครอบครัวก็ไม่ได้ ร่ำรวย เงินที่ได้หลังจากไปรับมาแล้วคงนำไปปรึกษากันว่าจะเอาไปทำอะไร อันดับแรกก็ต้องไปทำบุญก่อน แต่ตนกับสามียืนยันว่าจะทำงานเลี้ยงชีพอยู่ที่เดิมต่อ

   ขณะที่ที่บ้านของนายนัทยาที่บ้านหนองเรือ ต.เพียปู่ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี มีเพื่อนบ้านจำนวนมากพากันมาแสดงความยินดีกับนายประพันธ์และนางประภาวดี แก้วศีลา พ่อแม่นายนัทยา โดยทั้งคู่เผยว่าทราบข่าวลูกชายโชคดีมีบุญ ได้เงินก้อนโตจากเพื่อนบ้านที่เปิดไทยรัฐทีวีดูข่าวการจับรางวัล จากนั้นก็มีเพื่อนบ้านแห่กันมาแสดงความดีใจ ต่อมาได้มีนายประภาพ พันธ์ชูเพชร หน.ไปรษณีย์จังหวัดอุดรธานี เดินทางมาร่วมยินดีด้วย

   2 ชาวเมืองชลคว้าคนละ 1 ล้านบาท

   ส่วนผู้โชคดีได้รางวัลเงินสด 1 ล้านบาท รวม 10 รางวัลนั้น มี น.ส.บุณยนุช กุ่งแก้ว อายุ 28 ปี พนักงานแผนกบริหารคุณภาพและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัทไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ต.หนองขาม อ.ศรีราชา เปิดเผยว่าไปซื้อไปรษณียบัตร 30 ใบแยกส่ง 2 ทีม ทีมละ 15 ใบ ไม่คิดว่าจะเป็นผู้โชคดีคว้าเงินล้าน หลังจากได้เงินก้อนนี้ยืนยันว่าจะทำงานที่บริษัทนี้ต่อไป ส่วนเงินจะเอาไปให้พ่อแม่ซ่อมแซมบ้านและเก็บไว้ใช้จ่าย อีกส่วนหนึ่งจะนำไปทำบุญ

   ชาวชลบุรีที่โชคดีคว้าเงิน 1 ล้าน อีกราย คือนายสุรพล เบญจมังคลารัษ์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 890/14 ถนนชัยชนะ ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าของร้านสยามมอเตอร์ รับซ่อมมอเตอร์ไดนาโม เปิดเผยว่าดีใจมาก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเปิดประตูหน้าร้านตอนเช้า มีงูเขียวพระอาทิตย์ตัวเล็กๆ ตกใส่หัว คิดว่าคงทำให้เป็นโชคที่ได้รางวัล 1 ล้านบาท ได้ส่งไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโรมา 500 ใบ ทายทีมฝรั่งเศส 300 ใบ โปรตุเกส 200 ใบ

   คนขอนแก่น–โคราชได้เหมือนกัน

   เช่นเดียวกับ นายยุทธนา แก้วสมจันทร์ อายุ 38 ปี อยู่ หมู่ 8 บ้านป่าดู่ ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่าส่งไปรษณียบัตรทายผล 200 ใบ ทายทีมโปรตุเกส 50 ใบ ที่เหลือ 150 ใบเลือกทีมฝรั่งเศส ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้โชคเงินสด 1 ล้านบาท อีกรายเป็นชาว นครราชสีมา คือนายวรุตม์ ศรีใส อายุ 40 ปี เผยว่าส่งไปรษณียบัตรมาร่วมสนุก 100 ใบ เชียร์ทีมโปรตุเกส 50 ใบและฝรั่งเศส 50 ใบ ดีใจมากที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้เพราะเป็นครั้งแรกที่ถูกรางวัลได้เงินล้าน นอกจากนี้ยังมี นายธีรพงศ์ คณาศักดิ์ อายุ 41 ปี รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ฝ่ายวิชาการ กล่าวว่า ได้ส่งไปรษณียบัตรทายผลทีมโปรตุเกส มาเพียง 5 ใบเท่านั้น และไม่ได้ทายทีมอื่นเลย เนื่องจากชื่นชอบ “โรนัลโด” เป็นพิเศษ

   ขอบคุณไทยรัฐจัดโชคใหญ่ให้

   ขณะที่ น.ส.สมพิศ พงษ์เสาร์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160/121 หมู่ 12 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี พนักงานหมู่บ้านจัดสรร ผู้โชคดีที่ได้รางวัลเงินสด 1 ล้านบาทอีกคน เปิดเผยว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของไทยรัฐ มาตลอดทุกครั้งที่มีกิจกรรมทายผลฟุตบอล ตนและลูกชายจะร่วมสนุกทุกครั้ง ครั้งนี้ส่งไปรษณียบัตร400 ฉบับ ทีมที่ได้ก็เป็นทีมที่อยู่ในใจของลูกชายอยู่แล้ว รู้สึกดีใจมาก ขอบคุณ นสพ.ไทยรัฐที่มีโครงการดีๆอย่างนี้ อีกรายคือ ด.ญ.ศศิวิมล ปั้นแพง หรือน้องมิ้ว อายุ 11 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 3 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี ที่ได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท นายอริญชัย ปั้นแพง อายุ 39 ปี บิดาเปิดเผยว่า อยู่กับ ด.ญ.ศศิวิมล ลูกสาวเพียง 2 คน ส่วนภรรยาเลิกรากันไป 10 ปีแล้ว มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ได้ซื้อไปรษณียบัตรทายทีมโปรตุเกสอย่างเดียว จำนวน 50 ใบ ส่งในชื่อลูกสาว 10 ใบ ของตน 10 ใบ แม่ 10 ใบ น้าสาว 10 และน้าเขย 10 ใบ ปรากฏว่าลูกสาวโชคดีได้รางวัล

   เฟรชชี่เกษตรศาสตร์คว้า 1 ล้านด้วย

   อีกรายเป็นนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วัย 19 ปี คือ น.ส.ณัฐวดี วงศ์จงใจหาญ อยู่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 15 ซอยเพชรเกษม 58 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ น.ส.ณัฐวดี กล่าวว่า เพิ่งเรียนจบ ม.6 จากโรงเรียนศึกษานารี และสอบติดมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ สาขาสังคมศาสตร์ ภาควิชานิติศาสตร์ กำลังจะเปิดเทอมในวันที่ 8 ส.ค. ที่ร่วมสนุกส่งไปรษณียบัตรเข้าร่วมสนุกกับไทยรัฐ เพราะที่บ้านเป็นลูกค้าไทยรัฐมานาน ได้ส่งไปรษณียบัตรทายว่า โปรตุเกส จะเป็นแชมป์ เพราะชื่นชอบคริสเตียโน โรนัลโด กัปตันทีม โดยส่งเพียง 50 ใบ ไม่ได้เลือกทีมอื่น สำหรับเงินที่ได้จะนำไปเป็นทุนการศึกษาและแบ่งให้คุณพ่อกับคุณแม่ใช้เป็นทุนตบแต่งบ้านอีกหลังที่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

   พ่อค้าขนมหมาบุญหล่นรวย 1 ล้าน

   นอกจากนี้ ยังมีชาวกรุงเทพฯ ได้รางวัลเงินสด 1 ล้านบาทเป็นคนที่ 10 คือ คุณสันติ ผลพรพิเชฐ อยู่ ถ.เพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. เผยว่า มีธุรกิจขายขนมสำหรับสุนัข มีภรรยาและลูกอีก 2 คน ร่วมสนุกส่งไปรษณียบัตรชิงโชคกับไทยรัฐมากว่า 10 ปีแล้ว หลังทราบข่าวว่าโชคดีได้เงินล้าน ดีใจมาก ตื่นเต้น จนพูดไม่ออก ไม่คิดว่าจะได้รับรางวัล เพราะคนส่งเยอะเป็นร้อยล้านฉบับ ในครอบครัวตน 4 คน พ่อแม่ลูก ส่งไปทั้งหมด 200 ใบ เชียร์ทีมโปรตุเกส 80 ใบ เป็นชื่อของตนเองแค่ 20 ใบ ได้ยินครั้งแรกว่าได้รางวัลยังไม่เชื่อ พอรู้ว่าได้จริงคนแรกที่บอกคือ ภรรยา หลังจากนี้จะนำเงินไปทำบุญส่วนหนึ่ง อีกส่วนจะเก็บไว้เป็นค่าเรียนของลูกทั้ง 2 คน ขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่เปิดโอกาสให้คนไทยได้ร่วมสนุกชิงโชคกัน และถ้าหากมีกิจกรรมการชิงโชคอย่างนี้อีก ก็จะร่วมสนุกด้วย

   แม่บ้านได้ทาวน์เฮาส์ยกให้ลูกสาว

   ทางด้านรางวัลพิเศษ คือ ทาวน์เฮาส์โครงการพฤกษาวิลล์ 79 พหลโยธิน-รังสิต ผู้โชคดีที่ได้รับ ชื่อนางสุธร เกษโกมล ชาว จ.ศรีสะเกษ ซึ่งนางศศิพร วงศ์ชาลี อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ที่ว่าการอำเภอเมืองศรีสะเกษ บุตรสาว เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ดีใจจนทำอะไรไม่ถูก ตนกับแม่ซื้อไปรษณียบัตร 200 ใบส่งมาร่วมสนุก ดีใจมากที่คุณแม่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ส่งไปรษณียบัตรมาทายผลฟุตบอลกับ นสพ.ไทยรัฐทุกครั้ง แต่ไม่เคยได้โชค ขณะที่นางสุธร ซึ่งอยู่ที่บ้านเลขที่ 88/97 หมู่บ้านสินทรัพย์นคร แขวงบางแคเหนือ กทม.เผยว่า เป็นแม่บ้านอยู่ที่บ้านหลังนี้มากว่า 20 ปี แม้ได้รางวัลเป็นบ้าน ก็จะยังทำงานอยู่ที่บ้านหลังนี้ ส่วนบ้านที่ได้จะเก็บไว้เป็นสมบัติให้ลูกสาว พร้อมขอบคุณไทยรัฐที่จัดโครงการดีๆ และมอบความสุขให้ครอบครัวตน

   โปรตุเกสให้โชคหนุ่มแปดริ้ว–สิงห์บุรี

   ส่วนรางวัลพิเศษรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีขาว รุ่น 1.8 อี ผู้โชคดีคือ นายสุวัฒน์ ดิษเจริญ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/18 หมู่ 3 ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าตัวเปิดเผยว่า ส่งไปรษณียบัตรทายผลมาประมาณ 100 ใบ แบ่งครึ่งระหว่างทีมโปรตุเกสกับทีมฝรั่งเศส ร่วมสนุกกับไทยรัฐทุกครั้ง เพิ่งได้รางวัลครั้งนี้ ขณะที่นายภานุวัฒน์ วีระพงษ์ อายุ 35 ปี ชาวสิงห์บุรี ผู้โชคดีได้รางวัลรถยนต์ Honda BR-V รุ่น SV สีขาว เปิดเผยว่า ตอนแรกที่ได้รับโทรศัพท์คิดว่าถูกหลอก เพราะไม่ได้ส่งไปรษณียบัตร แต่พอสอบถามพ่อ พ่อบอกว่าส่งไป 500 ใบ ทายฝรั่งเศส 400 ใบ ทายโปรตุเกส 100 ใบ จนได้โชคเป็นรถ

   ทั้งนี้ หลังจากมีการตรวจสอบความถูกต้อง ของไปรษณียบัตรทุกใบที่ได้รับรางวัลแล้ว ผู้โชคดีทุกคนสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ทาง นสพ.ไทยรัฐ ฉบับประจำวันที่ 4 ส.ค.2559 และฉบับล่วงหน้าวันที่ 5 ส.ค.2559 จากนั้นให้รอรับหนังสือแจ้งยืนยันการถูกรางวัลพร้อมหลักฐานเอกสารประจำตัว คือ บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน มาขอรับรางวัลได้ที่สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ เลขที่ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต กทม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 01:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์