วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กปั๊มสาวยโสธร ยอมอภัยอบต.หมิ่น ผู้ว่าฯสั่งสอบผิดระเบียบ

(ภาพจาก:นายประกาศ ศรีสมบูรณ์)

หนุ่ม อบต.โร่ขอขมาสาวปั๊มหลังโพสต์รูปและคำเหยียดหยามแล้วถูกสังคมโซเชียลกระหน่ำด่าเละ อ้างกระทำไปด้วยความคึกคะนองไม่ตั้งใจ ขณะที่สาวปั๊มใจดียอมให้อภัยแถมยังถอนแจ้งความอีกต่างหาก เห็นเป็นคนยโสธรเหมือนกัน ขณะที่พ่อเมืองยโสธรสั่งให้ตรวจสอบพฤติกรรมดังกล่าวของหนุ่ม อบต.มีความผิดตามกฎระเบียบของราชการท้องถิ่นหรือไม่ โดยใช้เวลาพิจารณา 7 วัน ขณะที่ “พชร์ อานนท์” ผู้กำกับหนังชื่อดังชวนมาเล่นหนังด้วย

หนุ่ม อบต.หัวหน้าส่วนการคลังสำนึกผิด โร่ขอโทษเด็กปั๊มน้ำมันแล้วหลังโพสต์ข้อความเหยียดหยามและถูกสังคมออนไลน์ถล่มหนัก ทั้งนี้ จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ ปตท.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ได้โพสต์หน้าฟีดของผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งซึ่งมีโปรไฟล์เป็นรูปผู้ชายสวมชุดข้าราชการเต็มยศ ได้โพสต์ภาพเด็กปั๊มคนหนึ่งแล้วเขียนระบุว่า “เก็บตกซุปตาร์ พี่ไปเจอของแปลก สัตว์หายากเพราะทำงานเป็นกะคนหยังมาขี้ฮ้ายแท้ มะช่างกล้าเกิด” (คนอะไรเกิดมาขี้เหร่ ทำไมช่างกล้าเกิด)

ขณะเดียวกัน น.ส.อรวรรณ สมวงศ์ อายุ 25 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมัน ปตท.มหาชนะชัย จ.ยโสธร นายจ้างของเด็กปั๊ม ระบุว่า หลังข้อความถูกเผยแพร่น้องเสียใจมาก ยิ่งตอนที่น้องเขาเห็นโพสต์นี้ถึงกับร้องไห้เพราะเสียใจที่มีคนดูถูกแบบนี้ เพื่อนๆต้องช่วยกันปลอบอย่าคิดมากและทราบว่าพ่อแม่ของน้องโมโหมากและให้แจ้งความดำเนินคดี ต่อมาตอนสายวันที่ 3 ส.ค. น้องน้ำเต้าหรือ น.ส.นวลปรางค์ ศรีบุญมี อายุ 19 ปี ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.บรรจง หาญพัง รอง สว. (สอบสวน) สภ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ว่า ถูกชายทำงานเป็นเจ้าหน้าที่คลังของ อบต.แห่งหนึ่งใน จ.ยโสธรได้โพสต์ข้อความดูถูกเหยียดหยามว่าเป็นคนขี้เหร่เปรียบเทียบกับสัตว์ทำให้เกิดความอับอาย เพราะตนทำงานด้านบริการเป็นพนักงานขายน้ำมันอยู่ที่ปั๊ม ปตท.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ซึ่งมีคนมาใช้บริการจำนวนมาก

“คนเราเลือกเกิดไม่ได้ เกิดมาแล้วก็อยากสวย แต่เราต้องอยู่กับความเป็นจริง แต่การที่ถูกคนดูถูกแบบนี้ รับไม่ได้จริงๆ เลยต้องมาแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ อบต.คนดังกล่าวเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของหนู” น.ส.นวลปรางค์กล่าว

หลังการแจ้งความไม่นานเวลา 11.00 น. วันเดียวกัน ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ อบต.คนดังกล่าวทราบชื่อภายหลังว่านายพงษ์ศักดิ์ เคนสิงห์ ตำแหน่งหัวหน้าส่วนคลัง อบต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร บุคคลที่แอบถ่ายภาพน้องน้ำเต้าแล้วนำภาพไปโพสต์เหยียด– หยามว่าเป็นสัตว์หายาก และช่างกล้าเกิดนั้นได้เดินทางมาขอโทษน้องน้ำเต้าผู้เสียหายที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.มหาชนะชัย โดยมีนายสมบูรณ์ หล่าแหล่ง นายก อบต.น้ำอ้อม ในฐานะผู้บังคับบัญชาพามาที่ปั๊ม ซึ่งน้องน้ำเต้าได้ให้อภัยนายพงษ์ศักดิ์และไม่ติดใจเอาความ พร้อมจะยอมถอนแจ้งความทั้งหมด หลังจากนั้นทั้งคู่ได้จับมือและถ่ายรูปร่วมกันอย่างเป็นกันเอง

หลังจากขอโทษเสร็จแล้ว นายพงษ์ศักดิ์ เคนสิงห์ เดินทางกลับทันทีโดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกัน เพจ ปตท.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ได้โพสต์ข้อความและภาพโดยระบุว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจที่ติดตามน้องน้ำเต้า พนักงานบริการของเรา ทางนายพงษ์ศักดิ์ เคนสิงห์ ได้เข้ามาขอโทษเเละน้องน้ำเต้าได้ให้อภัย เพราะผวจ.ยโสธรกล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม เนื่องจากนายพงษ์ศักดิ์ เคนสิงห์ เป็นพนักงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สังกัด อบต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร ดังนั้น จึงมอบหมายให้ว่าที่ ร.ต.ขรรค์ไชย คันทิมา ท้องถิ่นจังหวัดยโสธร ตรวจสอบว่า มีความผิดตามกฎระเบียบของราชการท้องถิ่นหรือไม่ และให้แจ้งผลการพิจารณาภายใน 7 วัน เพื่อที่จะได้แจ้งให้กับสังคมได้ทราบต่อไป

ขณะที่นายพงษ์ศักดิ์ เคนสิงห์ กล่าวยอมรับว่าได้โพสต์รูปและข้อความดังกล่าวจริงแต่กระทำไปด้วยความคึกคะนอง ไม่ได้ตั้งใจและถูกกระแสสังคมในโลกโซเชียลต่อว่าต่อขานอย่างมาก ตนยอมรับผิดทุกอย่าง และเดินทางไปพบน้องน้ำเต้าที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.อ.มหาชนะชัย เพื่อขอโทษและพูดจาปรับความเข้าใจกันแล้ว พร้อมจะนัดพ่อแม่ของน้องน้ำเต้ามาตกลงค่าเสียหายเป็นค่าทำขวัญปลอบใจที่ทำให้น้องเสียความรู้สึกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ “ผมขอยกเรื่องนี้เป็นตัวอย่างให้กับคนอื่นว่า อย่าใช้ความคึกคะนองของตัวเอง ลงรูปภาพและข้อความที่ไม่เหมาะสม ผมถูกสังคมประณามจนอับอายและจะไม่กระทำตัวแบบนี้อีกเป็นอันขาด” นายพงษ์ศักดิ์กล่าว

จากกระแสข่าวของน้องน้ำเต้าทำให้บุคคลหลายอาชีพต่างเห็นใจและสงสารเสนอการช่วยเหลือหลายราย อาทิ พชร์ อานนท์ ผู้กำกับหนังชื่อดังได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก พชร์ อานนท์ ระบุว่า อย่าเสียใจไปน้อง คนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะทำดีได้ สนใจมาเล่นหนังไหมน้อง ลองมาแคสดูว่าเล่นได้เปล่า ถ้าเล่นได้เดี๋ยวเอาเล่นเลย อย่าดูถูกคนที่ที่รูปร่างหน้าตาต้องดูที่จิตใจ ถ้าหนูมีรูปที่เห็นหน้าชัดๆ ส่งมาในข้อความพี่หน่อยนะ กำลังหาดาราเซตใหม่พอดี แล้วจะติดต่อน้องยังไงหาเบอร์ให้หน่อย

ขณะเดียวกัน มีชายคนหนึ่งโพสต์ข้อความประกาศตามหาน้องน้ำเต้าเพื่อจะพาไปทําศัลยกรรมความงาม โดยจะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดจะได้ไม่มีใครมาดูถูกเรื่องรูปลักษณ์ความเป็นคนอีกโดยผู้โพสต์คนดังกล่าวใช้ชื่อว่า “Thanatpipat Kanlachak” ทั้งนี้ การที่หนุ่มคนดังกล่าวออกมาช่วยเหลือน้องน้ำเต้าเพื่ออยากให้น้องดูดีขึ้น ไม่ได้เกาะกระแสเพื่อโปรโมตสินค้าหรือว่าขายของแต่อยากทำให้น้องด้วยใจจริง ได้ทำบุญกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เห็นคนอื่นมีความสุขก็มีความสุขตามไปด้วย

หนุ่ม อบต.โร่ขอขมาสาวปั๊มหลังโพสต์รูปและคำเหยียดหยามแล้วถูกสังคมโซเชียลกระหน่ำด่าเละ อ้างกระทำไปด้วยความคึกคะนองไม่ตั้งใจ ขณะที่สาวปั๊มใจดียอมให้อภัยแถมยังถอนแจ้งความอีกต่างหาก 4 ส.ค. 2559 06:32 4 ส.ค. 2559 07:25 ไทยรัฐ