วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดหัวโอลิมปิก! สาว 'แซมบ้า' ฟอร์มโหดไล่โขยก อาหมวย 3-0

มหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดจาเนโร เปิดอย่างไม่เป็นทางการแล้ว โดยวันนี้มีการแข่งขันฟุตบอลหญิงนัดประเดิมสนาม "ทัพแซมบ้า" ทีมชาติบราซิล เจ้าภาพโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงไล่ถล่มเอาชนะ สาวจีน ขาดลอย 3-0...

การแข่งขันฟุตบอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2016 หรือ ริโอเกมส์ ประจำวันที่ 3 ส.ค. ที่กรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล นัดเปิดสนามกลุ่มอี เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง ทีมชาติบราซิล เจ้าภาพ เปิดสนาม เอสตาดิโอ นิลตัน ซานโตส พบกับ ทีมชาติจีน 

เกมในครึ่งแรกเป็นเจ้าภาพครองบอลได้มากกว่าก่อนจะมาได้ประตูออกนำ 1-0 ในนาทีที่ 36 จากลูกฟรีคิกกองหลังของ จีน เคลียร์ ไม่ขาดบอลมาเข้าหัว โมนิกา อัลเวส โขกย้อยๆ เสียบเสาเข้าไปเลย และครึ่งแรกก็มีเพียงสกอร์เดียว บราซิล ออกนำ จีน อยู่ 1-0

มาถึงครึ่งหลัง บราซิล ยังเหนือกว่าอาศัยกองเชียร์ที่เข้ามาเชียร์กันในสนามคับคั่งบวกสกอร์ที่สองออกนำจีนห่าง 2-0 ในนาทีที่ 59 จากจังหวะโต้กลับ มาร์ตา ดาซิลวา จอมทัพตัวเก่งถึงเส้นหลังก่อนถวายพานให้กับ อันเดรสซา อัลเวส ยิงจ่อๆ เข้าไปไม่เหลือซาก

จากนั้นเกมทำท่าจะจบลงที่ 2-0 แต่ทว่าในช่วงทดเจ็บ เจ้าภาพ มาได้ประตูตอกฝาโลง 3-0 จากลูกฟรีคิก อันเดรสซา อัลเวส เปิดด้วยขวามาหน้าประตู คริสเตียเน เด ซูซา ซิลวา โฉบมาโขกตัดหน้าผู้รักษาประตูจีนเข้าไป

หลังจากนั้นไม่มีสกอร์เพิ่ม จบเกมการแข่งขัน ทีมชาติบราซิล เอาชนะ ทีมชาติจีน ไปแบบขาดลอย 3-0 ประเดิมสามแต้มด้วยฟอร์มสุดสวย

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่น

กลุ่มอี : สวีเดน ชนะ แอฟริกาใต้ 1-0

กลุ่มเอฟ : แคนาดา ชนะ ออสเตรเลีย 2-0, เยอรมนี ชนะ ซิมบับเว 6-1

กลุ่มจี : สหรัฐอเมริกา ชนะ นิวซีแลนด์ 2-0, ฝรั่งเศส ชนะ โคลอมเบีย 4-0 

มหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดจาเนโร เปิดอย่างไม่เป็นทางการแล้ว โดยวันนี้มีการแข่งขันฟุตบอลหญิงนัดประเดิมสนาม "ทัพแซมบ้า" ทีมชาติบราซิล เจ้าภาพโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงไล่ถล่มเอาชนะ สาวจีน ขาดลอย 3-0... 4 ส.ค. 2559 04:34 4 ส.ค. 2559 13:03 ไทยรัฐ