วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด้วยรักและคิดถึง! 'ฟานกัล' ชี้ 'รูนีย์' คู่ควรเป็นกัปตันผีแดง

ตัวห่างไกลแต่ใจยังผูกพันสำหรับ หลุยส์ ฟานกัล อดีตกุนซือปรัชญาของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ล่าสุดออกมาให้ความเห็นว่า เวย์น รูนีย์ ดาวยิงลูกรักนั้นเหมาะสมกับการเป็นกัปตันทีมผีแดงในยุคของ โชเซ มูรินโญ อย่างไม่มีข้อกังขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ส.ค. ว่า หลุยส์ ฟานกัล อดีตนายใหญ่จอมปรัชญาของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้ความเห็นว่า เวย์น รูนีย์ ดาวยิงลูกรักนั้นเหมาะสมกับการเป็นกัปตันทีมของผีแดงต่อไปอย่างไม่มีข้อสงสัย

กุนซือดัตช์แมนถูกผีแดงปลดออกจากตำแหน่งกุนซือหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ถึงแม้จะพาผีแดงคว้าแชมป์เอฟเอคัพซึ่งเป็นแชมป์แรกในรอบ 3 ปี แต่ในลีกตัวเขาไม่สามารถพาทีมจบอันดับ 1 ใน 4 ซึ่งคือการติดโควตาไปเล่นในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกได้ ก่อนที่ผีแดงจะแต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ กุนซือชาวโปรตุเกสเข้ามารับตำแหน่งแทน

โดยล่าสุด หลุยส์ ฟานกัล ออกมาให้ความเห็นถึงเรื่องกัปตันทีมของผีแดงโดยชี้ให้เห็นว่า เวย์น รูนีย์ อดีตดาวยิงลูกรักที่เขาการันตีให้ลงสนามทุกนัดยามที่เขานั่งบังเหียนเหมาะสมกับการเป็นกัปตันทีมของผีแดงต่อไปเนื่องจากเป็นแข้งอาวุโสและรุ่นน้องให้ความเคารพเป็นอย่างมาก

"ผมถูกโน้มน้าวอย่างรวดเร็วมากจากบุคลิกภาพของเขาและนั่นคือเหตุผลที่ทำไมเขาง่ายที่จะร่วมงานด้วย" ฟานกัลกล่าว

"ผมตัดสินใจรวดเร็วเขาจะเป็นกัปตันของผมเพราะผมเห็นทัศนคติของเพื่อนร่วมทีมที่มีต่อเขา พวกเขาปฏิบัติกับเขาและเคารพในตัวเขาเป็นอย่างมากและนั่นคือสิ่งสำคัญเมื่อคุณต้องสวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีม

"มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่เขาถูกมองจากเพื่อนร่วมทีมเป็นคนสำคัญในห้องแต่งตัว และไม่มีข้อสงสัยเลยว่าเขาคือคนสำคัญของยูไนเต็ด" 

ตัวห่างไกลแต่ใจยังผูกพันสำหรับ หลุยส์ ฟานกัล อดีตกุนซือปรัชญาของ "ผีแดง" แมนฯยูไนเต็ด ที่ล่าสุดออกมาให้ความเห็นว่า เวย์น รูนีย์ ดาวยิงลูกรักนั้นเหมาะสมกับการเป็นกัปตันทีมผีแดงในยุคของ โชเซ มูรินโญ อย่างไม่มีข้อกังขา... 4 ส.ค. 2559 03:22 4 ส.ค. 2559 04:14 ไทยรัฐ