ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด! นักดับเพลิงเสียชีวิตขณะช่วยดับไฟเหตุบินเอมิเรตส์ตกกระแทกที่ดูไบ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 02:40 น.
  SHARE

  ความคืบหน้าล่าสุดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินเอมิเรตส์ตกกระแทกที่สนามบินในดูไบ พบผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นนักดับเพลิงที่มาดับไฟ ส่วนผู้โดยสารและลูกเรือรอดชีวิตทั้งหมด ขณะที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องตก...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777 เที่ยวบิน EK521 ของสายการบินเอมิเรตส์ ตกกระแทกรันเวย์ของท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ หลังบินมาจากเมืองธิรุวานันทพุราม หรือเมืองตริวันดรัม รัฐทมิฬนาดู ประเทศอินเดียจนเกิดไฟลุกท่วม เมื่อวันที่ 3 ส.ค. โดยล่าสุดพบว่ามีผู้เสียชีวิต 1 ราย

  ตามแถลงการณ์ของ ชีคห์ อาห์เหม็ด บิน ซาอีด อัล มัคตูม ประธานและซีอีโอของสายการบินเอมิเรตส์ ผู้โดยสาร 282 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวอินเดียและลูกเรืออีก 18 คนบนเครื่องบินลำนี้ รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ โดยมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยในช่วงที่เครื่องตกกระแทกพื้น 13 คน

  ชีคห์ อาห์เหม็ด บิน ซาอีด อัล มัคตูม ประธานและซีอีโอของสายการบินเอมิเรตส์

  อย่างไรก็ตาม สำนักงานฝ่ายสื่อของรัฐบาลดูไบออกมาเปิดเผยในเวลาต่อมาว่า มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 1 นาย เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น แต่ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียขีวิตของเขา

  ขณะที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกกระแทกรันเวย์ โดยนายริชาร์ด เควสต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินของสำนักข่าวบีบีซีวิเคราะห์ว่า ภาพของเครื่องบินบ่งชี้ว่าอุปกรณ์ลงจอดด้านหน้าของเครื่องพังเสียหายทำให้เครื่องบินลื่นไถล และอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้

  ด้านนายอัล มัคตูม ระบุว่าเขายังไม่อยากด่วนสรุปอะไรตอนนี้ เพราะการสืบสวนกำลังดำเนินอยู่ แต่เขากล่าวว่า ไฟลุกไหม้หลังจากที่เคลื่อนบินลำนี้ลงจอดแล้ว และไม่มีสัญญาณบ่งชี้ว่าเกิดปัญหาด้านความมั่นคง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินตกสายการบินเอมิเรตส์ไฟไหม้เครื่องบินดูไบสนามบินดูไบอีเค 521EK521อินเดียข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้