วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสมา 1 เตรียมตั้งวงถกรายชื่อนั่งเก้าอี้ว่างบิ๊ก ศธ.

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงการพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการระดับ 10, 11 ของ ศธ. ว่า ตนได้นัดหารือกับ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมช.ศธ. และ รศ.นพ.กำจร ตติยกวี ปลัด ศธ.ในวันที่ 4 ส.ค.นี้ ซึ่งปลัด ศธ.จะรายงานตำแหน่งที่มีข้าราชการเกษียณอายุและตำแหน่งว่าง ได้แก่ ระดับ 11 จำนวน 2 ตำแหน่ง คือ ปลัด ศธ. และเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ส่วนระดับ 10 มีจำนวน 7 ตำแหน่ง คือ รองปลัด ศธ. 1 ตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการ ศธ. 2 ตำแหน่ง รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) 1 ตำแหน่ง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) 2 ตำแหน่ง และเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) 1 ตำแหน่ง ส่วนตัวได้มีการหารือกับผู้บริหารองค์กรหลักทั้ง 5 แห่งไว้บ้างแล้ว แต่ละท่านได้เสนอรายชื่อผู้ที่มีความเหมาะสมเพื่อประกอบการพิจารณามาให้ตนแล้ว

“สำหรับการพิจารณาผมจะพยายามให้ความเป็นธรรมมากที่สุด โดยยึดหลักความอาวุโส แต่ไม่ใช่มีความอาวุโสอย่างเดียว ต้องมีความรู้ความสามารถ ทำงานได้ เข้าใจนโยบายผม มีทัศนคติที่ดีต่อการศึกษาด้วย และตลอดการทำงานระยะเวลา 10 เดือนที่ผ่านมา ผมก็เห็นวิสัยทัศน์ของทุกท่านที่จะขึ้นซี 11 มาโดยตลอด ก็จะต้องมาดูกันและต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในเดือนนี้ จากนั้นก็จะนำรายชื่อเสนอนายกรัฐมนตรีต่อไป” รมว.ศธ.กล่าว.

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงการพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการระดับ 10, 11 ของ ศธ. ว่า ตนได้นัดหารือกับ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมช.ศธ.และ รศ.นพ.กำจร ตติยกวี 4 ส.ค. 2559 00:25 4 ส.ค. 2559 00:26 ไทยรัฐ