วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.จับหนุ่มอินเดียสุดแสบ หลอกยืมเงินคนขับรถแท็กซี่ แล้วหนีลอยนวล

ตร.จับหนุ่มอินเดียสุดแสบ หลอกยืมเงินคนขับรถแท็กซี่ แล้วหนีลอยนวล

  • Share:

ตร.สน.ลุมพินี จับหนุ่มอินเดียสุดแสบ หากินด้วยการเรียกรถ แล้วทำทีว่าไม่มีเงินไทยโดยโชว์แบงก์ดอลลาร์ล่อก่อนหลอกยืมเงินโชเฟอร์แท็กซี่ แล้วหลบหนีไป ชี้พฤติการณ์ทำมาแล้วหลายคัน เสียเงินตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักหมื่น

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 ส.ค. พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.วิศิษฐ์ สังขนันท์ รอง ผกก.สส.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.อุดร์ นิรงค์บุตร สว.สส. พ.ต.ต.กสิณ ตระกูลสิน สว.สส. ร.ต.อ.เพิ่มสกุล นิลขำ รอง สว.สส. ร.ต.อ.อิทธิกร เกิดผล รอง สว.สส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี ร่วมกันจับกุม นายอาซิซ อับดุล (Mr.AZIZ ABDUL) อายุ 29 ปี สัญชาติอินเดีย ที่มีพฤติกรรมฉ้อโกงค่าโดยสารรถแท็กซี่ และลักทรัพย์โดยกลอุบาย จับกุมบริเวณซอยนานา แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. โดยมีผู้เสียหายเป็นคนขับรถแท็กซี่หลายราย เดินทางมาชี้ตัว

นายเสกสรรค์ ผู้มีบุญ อายุ 48 ปี โชเฟอร์แท็กซี่หนึ่งในผู้เสียหาย ให้การว่า เมื่อช่วงเย็น วันที่ 1 ส.ค. นายอาซิซ เรียกรถตนใกล้ห้างเซ็นทรัล ชิดลม ไปที่สนามบินสุวรรณภูมิ แต่เมื่อผ่านมาถึงซอยนานา นายอาซิซ ขอลงไปซื้อของที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น โดยยืมเงินตนไป 300 บาท ก่อนที่จะกลับมาขึ้นรถห่างไม่ไกลจากจุดแรก นายอาซิซ อ้างว่า จะลงไปซื้อยา พร้อมกับหยิบธนบัตรดอลลาร์หลายใบมาโชว์ อ้างว่า ไม่มีเงินไทย จึงยืมเงินตนเพิ่มอีก 1,500 บาท กระทั่งกลับมาขึ้นรถอีกครั้ง แต่ระหว่างที่รถติดสัญญาณไฟแดง บริเวณซอยสุขุมวิท 11 นายอาซิซ เปิดประตูรถวิ่งหนี พร้อมกับเงิน 1,800 บาท ที่ยืมไป จึงมาแจ้งความที่ สน.ลุมพินี

นายไพโรจน์ คำเกษ อายุ 37 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย ให้การว่า เข้าแจ้งความเมื่อช่วงเย็น วันที่ 27 ก.พ. นายอาซิซ เรียกรถจากสุขุมวิท ซอย 3 ไปสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อถึงโรบินสัน สุขุมวิท นายอาซิซ ขอยืมเงินตน 1,000 บาท อ้างจะลงไปซื้อของไม่มีเงินไทย พร้อมหยิบเงินดอลลาร์จำนวนหนึ่งมาให้ดู ระหว่างนั้นตนนึกได้ว่า ในกลุ่มไลน์คนขับรถแท็กซี่ มีการแชร์ภาพและข้อมูล ว่า พบชายแขก มีพฤติกรรมชอบหลอกเงินแท็กซี่และไม่จ่ายค่าโดยสาร ซึ่งมีเพื่อนโดนไปกว่า 20 คน มีทั้งแจ้งความและไม่แจ้งความ โดนหลอกตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักหมื่น ซึ่งมีลักษณะตรงกัน แต่เมื่อมาถึงบริเวณ Terminal อโศก นายอาซิซ ไหวตัวอ้างจะไปแลกเงินและหลบหนีไปเลย กระทั่งวันนี้มีเพื่อนแชร์ข้อมูลในกลุ่มอีกว่า พบชายแขก มีพฤติกรรมดังกล่าวอีก จึงแจ้งฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี จับกุมทันที

เบื้องต้น นายอาซิซ ให้การปฏิเสธ โดยมีคนขับแท็กซี่ผู้เสียหายเดินทางมาชี้ตัวยืนยัน 4 ราย ว่า เป็น นายอาซิซ จากการตรวจสอบมีผู้เสียหาย เข้าแจ้งความที่ สน.ลุมพินี ลักษณะดังกล่าว 6 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ในพื้นที่ย่านสุขุมวิท ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้