ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "มาลัย" นักรบ

  บี บางปะกง4 ส.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  ก่อนจะเลี้ยวเข้าสู่ “ห้าแยกริโอเกมส์” วันนี้ต้องขออนุญาต แสดงความยินดีกับผู้โชคดีทุกๆ ท่านที่ได้รับรางวัล จากการจับไปรษณียบัตรในโครงการไทยรัฐ “ทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016” ที่เพิ่งผ่านพ้นไปสดๆ ร้อนๆ

  โดยมีผู้ทายถูกต้องตามกติกาว่า “โปรตุเกส” จะเป็นแชมป์บอลยูโรหนนี้ เป็นจำนวน 63,163,020 ฉบับ

  ซึ่งผู้ที่โชคดีที่สุด ที่ได้รับเงินก้อนโต “10 ล้านบาท” ก็คือคุณ “นัทยา แก้วศีลา” จากจังหวัดอุดรธานี ที่กลายเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา

  เรียกว่าทุกคนที่ถูกรางวัลไปรษณียบัตรของโครงการไทยรัฐต้องเป็นมนุษย์ที่โชคดีสุดๆ เพราะถ้าใครได้มาเห็นกองไปรษณียบัตรที่มากมายมหาศาลเป็นภูเขาเลากาในโรงโกดังของเรากับตาแล้วล่ะก็

  อย่าว่าแต่หวังให้จับโดนใบของตัวเองเลย เอาเป็นว่าให้แต่ละคนลองโดดลงไปคุ้ยหาไปรษณียบัตรของท่านให้เจอทั้งวัน ผมว่ายังยาก

  จากเรื่องของไปรษณียบัตรยูโร วกกลับมาว่ากันถึงมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ “โอลิมปิกเกมส์ 2016” ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 5 ส.ค.นี้

  โดยโปรแกรมของ “ทีวีพูล” กำหนดถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งที่สนามยักษ์ “มาราคานา” อันมีมนต์ขลัง ในเวลา 19.50 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่ตรงกับเวลาไทยช่วงเช้าตรู่ วันเสาร์ที่ 6 ส.ค. เวลา 05.50 น. (ตีห้า ห้าสิบ)

  ซึ่งล่าสุดทางเจ้าภาพยืนยันมาแล้วว่าพิธีเปิดริโอเกมส์คราวนี้ จะเน้นความเรียบง่าย ไม่ใหญ่เว่อร์วัง อลังการ เหมือนเจ้าภาพหนที่ผ่านๆมา เพราะ ไม่ต้องการจะผลาญงบประมาณชาติ ที่ทุกคนต่างก็รู้กันดีว่า เวลานี้เศรษฐกิจของ “บราซิล” นั้นย่ำแย่เพียงใด

  สำหรับแฟนกีฬาชาวไทย ก็คงต้องแหกขี้ตาตื่นขึ้นมาดูพิธีเปิดของริโอเกมส์กันแต่ไก่โห่ โดยจะเป็นคิวของ “ช่อง 3” ถ่ายทอดสดให้ชม

  โดยในส่วนของทัพนักกีฬาไทย มีคิวชักแถวเข้าสู่สนามเป็นลำดับที่ “183” ซึ่ง “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ซุปเปอร์สตาร์สาวนักตบลูกขนไก่ของไทยแลนด์ จะเป็นผู้ถือธงไตรรงค์อวดสายตาผู้คนทั่วทั้งโลกและจะมีนักกีฬาบางส่วนสวมชุดไทยลงไปโชว์ในสนามด้วย

  พูดถึงเรื่องเสื้อผ้าอาภรณ์ของนักกีฬาทีมชาติไทยในโอลิมปิกที่ริโอเที่ยวนี้แล้วก็เฉกเช่นโอลิมปิกหนที่ผ่านๆมา ซึ่งก็เป็น แบรนด์ไทย อย่าง “แกรนด์-สปอร์ต” ที่รับหน้าที่ดูแลออกแบบยูนิฟอร์มของนักกีฬาบ้านเราอีกครั้ง

  โดยคราวนี้ “แกรนด์สปอร์ต โอลิมปิก คอลเลกชั่น 2016” ที่นักกีฬาไทยใช้สวมใส่ในริโอเกมส์ ดีไซน์ออกมาภายใต้คอนเซปต์ “มาลัย” สัญลักษณ์แห่งความยินดี และการเชิดชูเกียรติ เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่วีรบุรุษ วีรสตรี ผู้ทำชื่อเสียงให้กับประเทศ ที่แสดงให้เห็นถึงความจริงใจจากผู้ให้สู่ผู้รับ

  เมื่อนักกีฬาทีมชาติไทยได้สวมใส่ชุดนี้จะรู้สึกภาคภูมิใจ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้ชนะหรือไม่ก็ตาม ทุกคนคือตัวแทนและเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ

  ดังนั้น ยูนิฟอร์มในธีม “มาลัย” ของแกรนด์สปอร์ต จึงถูกถ่ายทอดผ่านลวดลายโครงสร้างของ พวงมาลัยอันประณีต งดงามและทรงคุณค่า นำมาประยุกต์ก่อเกิดลวดลายกราฟฟิกร่วมสมัยผสมผสานเทคนิคต่างๆ แต่ยังคงแสดงถึงอัตลักษณ์ของความเป็นไทยอย่างเต็มเปี่ยม

  เพื่อให้สมกับเป็น “มาลัยนักรบ” ที่เตรียมออกศึกในสมรภูมิกีฬาอันยิ่งใหญ่ที่สุดบนผืนปฐพีโลกใบนี้

  ไทยแลนด์สู้สู้ครับ!!!

  "บี บางปะกง"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ห้าแยก ริโอเกมส์บี บางปะกงไปรษณียบัตรไปรษณียบัตรยูโรทายผลแชมป์ยูโรยูโร 2016โอลิมปิกเกมส์ 2016ริโอ เด จาเนโรถ่ายทอดสดพิธีเปิดคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 23:30 น.