ข่าว
100 year

โจรใต้สวมฮิญาบจ่อคาร์บอมบ์ในปั๊มยะลา โชคดี จนท.เก็บกู้ทัน

ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2559 23:44 น.
SHARE

ชายวัยรุ่นแต่งกายแบบสตรีและคลุมฮิญาบ ขับกระบะมาจอดในปั๊ม พบในรถมีระเบิดแสวงเครื่อง คาดเตรียมคาร์บอมบ์ โชคดีเจ้าหน้าที่เข้าเก็บกู้ได้ทัน คาด กลุ่มเดียวกับวางระเบิดรางรถไฟที่รือเสาะ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 59 พ.ต.ท.ชาญวุฒิ รักษาพราหมณ์ รอง ผกก.ป.สภ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งมีรถกระบะต้องสงสัยถูกนำมาจอดทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมันริมทางหลวงหมายเลข 4066 สายรามัน-ตะโละหะลอ พื้นที่บ้านตลาดล่าง หมู่ 6 ต.กายูบอเกาะ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาก่อนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอรามัน นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พร้อมปิดกั้นจราจรรอบบริเวณเพื่อป้องกันอันตราย จากนั้นประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา และชุดอีโอดีอโณทัย ไปตรวจสอบ

จนท.เก็บกู้ระเบิดได้ทัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นเวลาใกล้ค่ำ ความสว่างมีไม่เพียงพอ และอาจเกิดอันตรายแทรกซ้อนจากระเบิดที่คนร้ายแอบนำมาซุกซ่อนไว้ก่อนหน้านี้ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถกระบะมาสด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ปน 7744 ปัตตานี ตรวจสอบไม่ปรากฏในระบบขนส่ง พบร่องรอยดัดแปลงพ่นสีใหม่ มีหลักฐานว่าเป็นรถกระบะสีเทา ทะเบียน บต 2816 ยะลา ซึ่งเป็นรถที่คนร้ายปล้นไปเมื่อ 26 ก.ค. (ยะลา โจรใต้ตั้งด่านเลียนแบบจนท. ยิงคนในรถดับ1เจ็บ2 เชิดรถหนี) ตรวจสอบภายในรถพบว่ามีถังแก๊สน้ำหนัก 15 กก. วางอยู่ที่นั่งด้านหลัง 1 ถัง มีสายไฟฟ้าโผล่ออกมา เจ้าหน้าที่จึงชักลากรถกระบะออกจากจุดจอดที่อยู่ใกล้ปั๊มหัวจ่ายน้ำมัน ไปจอดบนพื้นที่ว่างห่างไปราว 50 เมตร ก่อนจะจัดการยิงทำลายด้วยปืนฉีดน้ำแรงดันสูงถึง 2 ครั้ง

จากการสอบสวน น.ส.นูรีซา สาและ อายุ 30 ปี พนักงานปั๊ม ทราบว่า มีชายวัยรุ่นแต่งกายแบบสตรีโดยสวมฮิญาบ หรือผ้าคลุมศีรษะปกปิดใบหน้า ขับรถกระบะคันดังกล่าวเข้ามาจอดขอเติมน้ำมัน โดยบอกให้เติมเต็มถัง ระหว่างกำลังเติมคนขับเปิดประตูรถแล้ววิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ซูซูกิ สแมช สีดำ ที่มีชายวัยรุ่นอีกคนขี่มารอรับแล้วเร่งเครื่องหลบหนีแล่นไปทาง ต.อาซ่อง

ถังแก๊ส ที่คนร้ายกะใช้ก่อวินาศกรรม ที่ยะลา โชคดีเก็บกู้เอาไว้ได้

อย่างไรก็ตาม คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกับที่ลอบวางระเบิดรางรถไฟในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รอยต่อพื้นที่ ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา เมื่อวันที่ 3 ก.ค. (ลอบวางบึมรางรถไฟที่รือเสาะ ม้าเหล็กหยุดชะงัก ผู้โดยสารตกค้าง) โดยวางแผนปล้นรถกระบะแล้วนำมาวางระเบิดปั๊มน้ำมัน แต่โชคดีเก็บกู้ได้ก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คาร์บอมบ์รถประกอบระเบิดลอบวางระเบิดยะลาคาร์บอมบ์ในปั๊มคาร์บอมบ์ในปั๊มน้ำมันข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐข่าวทั่วไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้