วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ่อหมายเรียก บ.เครื่องไฟฟ้าอำนาจเจริญ ตุ๋นได้รางวัล ปชช.ทยอยแจ้งความ

จ่อหมายเรียก บ.เครื่องไฟฟ้าอำนาจเจริญ ตุ๋นได้รางวัล ปชช.ทยอยแจ้งความ

  • Share:

ชาวอำนาจเจริญ ทยอยขึ้นโรงพักแจ้งความถูกบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าต้มตุ๋น ส่งจดหมายหลอกว่าได้รางวัล แต่ต้องเสียเงินคนละกว่า 20,000 บาท ขณะ ตร. จ่อออกหมายเรียกผู้กระทำผิด

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ชาวบ้านในพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ ถูกกลุ่มต้มตุ๋นส่งหนังสือไปถึงบ้านเรือนชาวบ้านที่เป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้า และต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันทลายร้านที่เปิดศูนย์ดังกล่าวในวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา (คนอำนาจฯ ร้องทหารช่วย! บ.เครื่องใช้ไฟฟ้าสุดแสบ ตุ๋นยกหมู่บ้าน 5 ล้าน)

ล่าสุด ประชาชน 15 คน จากอำเภอต่างๆ ใน จ.อำนาจเจริญ ทยอยเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วิบูลย์ เจริญรัตน์ สว.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ เพื่อดำเนินคดีกับศูนย์จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าดังกล่าว ซึ่งแต่ละรายถูกเจ้าของศูนย์พูดหว่านล้อมและยื่นผลประโยชน์ว่าเป็นผู้โชคดี 1 ในจำนวน 50 ราย ที่จะได้รับรางวัลจากการจับสลาก โดยจะได้เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียงชุดใหญ่ฟรี แต่จะมีข้อแม้จะต้องจ่ายค่าภาษีรายละกว่า 20,000 บาท แถมได้คูปองชิงรางวัลมูลค่า 10,000 บาท และได้คืนกำไรเป็นเงินสดถึง 50,000 บาท ในเดือน ต.ค. นี้

น.ส.ไพรวัล นารีโครต อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 9 ม. 9 ต.คำพระ อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนและสามีที่ถูกหลอกเมื่อวันที่ 15 ก.ค. 59 โดยจ่ายเงินสดไปกว่า 20,000 บาท และจ่ายเงินซื้อเบียร์ให้กับกลุ่มต้มตุ๋นไปด้วย 1 ลัง มูลค่า 4,000 บาท และชาวบ้านแทบทุกหลังก็ได้รับจดหมายเช่นเดียวกัน โดยหากตำรวจไม่นำกำลังไปบุกตรวจ ประชาชนนับ 100 คน อาจจะตกเป็นเหยื่อ

ด้านความคืบหน้าคดี พ.ต.ท.วิบูลย์ เจ้าของคดี เผยว่า ขณะนี้มีประชาชนทยอยเข้ามาแจ้งความไว้ ส่วนผู้กระทำความผิดทางตำรวจได้รายชื่อและที่อยู่หมดแล้ว แต่ยังเปิดเผยไม่ได้เกรงว่าจะไหวตัวทัน ซึ่งหลังจากรวบรวมพยานหลักฐานจะขอออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวน แต่หากไม่มาจะขอให้ศาลจังหวัดอำนาจเจริญ ออกหมายจับเพื่อนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้