ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูเก็ต กลับสู่ภาวะปกติ หลังเครื่องบินดีเลย์ ผลกระทบพายุโซนร้อน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2559 00:25 น.
SHARE

ภูเก็ต ผลกระทบจากพายุโซนร้อน ทำให้เครื่องบินต้องเลื่อนการบิน 19 เที่ยวบิน 10 สายการบิน หลังทัศนวิสัยไม่เอื้ออำนวย ล่าสุด สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

เมื่อเวลา 15.45 น.วันที่ 3 ส.ค. นางมนฤดี เกตุพันธุ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต ได้รับรายงานสรุปตารางการบินของสายการบินพาณิชย์ต่างๆ ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ที่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศ เนื่องจากทัศนวิสัยไม่เอื้ออำนวยกับการนำเครื่องบินขึ้นและลงท่าอากาศยานภูเก็ต จากแผนกที่เกี่ยวข้อง หลังมีฝนตกหนักและต่อเนื่อง ตลอดจนมีลมกระโชกแรงตั้งแต่ช่วงกลางดึก วันที่ 3 ส.ค. เรื่อยมาจนถึงช่วงสายวันเดียวกัน ทำให้มีสายการบิน จำนวน 10 สายการบิน และมี 19 เที่ยวบิน ที่ต้องเลื่อนการบินออกไปหรือดีเลย์ ซึ่งแต่ละสายการบินและแต่ละเที่ยวบินจำเป็นต้องปรับตารางการบินใหม่ โดยเลื่อนการบินออกไปเที่ยวบินละไม่เกิน 30 นาที และมีบ้างเที่ยวบินจำเป็นต้องเลื่อนการบินออกไปราว 1.20 ชม. หรือบางเที่ยวบินต้องเลื่อนการบินออกไปราว 40 นาที จนกระทั่งช่วงบ่ายวันเดียวกัน สายการบินต่างๆ ได้กลับสู่สภาวะปกติ โดยไม่มีสายการบินได้ยกเลิกเที่ยวบิน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินเลื่อนเที่ยวบินภูเก็ตสนามบินภูเก็ตพายุโซนร้อนผลกระทบมนฤดี เกตุพันธุ์ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ตสายการบินฝนตกหนักลมกรรโชกแรงปรับตารางการบินใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 22:35 น.