วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกบ่อนไพ่ป๊อกเด้งแปดเก้า กลางเขตดอนเมือง รวบนักพนัน 33 คน

ตร.-ทหาร สนธิกำลังบุกบ่อนพนันไพ่ป๊อกเด้งแปดเก้า กลางเขตดอนเมือง ขณะที่เจ้าของบ้านใช้ชั้น 5 ดาดฟ้าดัดแปลงเป็นวงไพ่ รวบนักพนันชายหญิง รวม 33 คน

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.59 พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พร้อม พ.ต.อ.กิตติคุณ พูลสมบัติ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ศราวุธ จินดาคำ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิต ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ต.ภาคภูมิ บุญเจริญพานิช สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.กมลศักดิ์ นาคเสน รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.นราธิป ทองบ่อ รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ สนธิกำลังกันเข้าจับกุมบ่อนพนันไพ่ป๊อกเด้งแปดเก้า ภายในตึกแถวสูง 5 ชั้นรวมดาดฟ้าที่ ถ.สรงประภา แขวงสีกัน กทม.ซึ่งเกิดเหตุอยู่ชั้นที่ 5 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้า มีการดัดแปลงเป็นห้องใช้สำหรับเล่นการพนัน สภาพภายในห้องใหม่เอี่ยม คาดว่าสร้างแล้วเสร็จประมาณ 3 วัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมสามารถจับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 33 คน แบ่งเป็นชาย 4 คน หญิง 29 คน มีนายอนุชิต ถาวโรฤทธิ์ อายุ 29 ปีรับเป็นเจ้ามือ โดยมีนายเลิศไชยพงศ์ ตรีกาญจนเดช อายุ 50 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน จากนั้นตรวจยึดของกลางเป็นไพ่จำนวน 12 สำรับ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 29 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ 1 เล่ม ชิป 17 อัน ฮาร์ดดิสก์ 1 เครื่อง สมุดบันทึกโพยหวยใต้ดิน 1 เล่ม เงินสด 37,800 บาท และโต๊ะเก้าอี้อีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.เจริญ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ได้ติดตามสืบสวนหาข้อมูลของนักพนันที่เคยถูกจับกุมมาก่อนหน้านี้มาโดยตลอด ซึ่งได้มีการเปลี่ยนที่เล่นกันอยู่ตลอดเวลา เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบได้ว่าล่าสุดบ่อนดังกล่าวเปลี่ยนมาลักลอบเล่นการพนันกันที่ตึกแถวหลังดังกล่าว โดยดัดแปลงดาดฟ้าเป็นห้องขนาด 4×4 เมตร มีโต๊ะพนัน 1 ตัว เจ้าหน้าที่จึงประสานขอกำลังทหารใช้อำนาจของ คสช. เข้าตรวจค้นจับกุม พบนักพนันกำลังเล่นกันอยู่เต็มห้อง จึงได้จับกุม จากนั้นตรวจค้นภายในห้องอื่นไม่พบมีการทำผิดเพิ่มเติม ทั้งนี้จะตรวจสอบต่อไปว่ายังมีใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดครั้งนี้หรือไม่

พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดทำประวัติที่ สน.ดอนเมือง โดยมีนายอนุชิตเป็นเจ้ามือ และมีนายเลิศไชยพงศ์เป็นผู้จัดหาสถานที่ให้ผู้ลอบเล่นการพนัน จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมืองดำเนินคดีต่อไป

ตร.-ทหาร สนธิกำลังบุกบ่อนพนันไพ่ป๊อกเด้งแปดเก้า กลางเขตดอนเมือง ขณะที่เจ้าของบ้านใช้ชั้น 5 ดาดฟ้าดัดแปลงเป็นวงไพ่ รวบนักพนันชายหญิง รวม 33 คน 3 ส.ค. 2559 20:31 3 ส.ค. 2559 23:51 ไทยรัฐ