วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยโฉมคนดวงดี ทายผลบอลยูโรกับไทยรัฐ รับเงินล้านและรถยนต์

เผยโฉมคนดวงดี ที่ร่วมทายผลฟุตบอลยูโร 2016 กับไทยรัฐ รับเงินสด 1 ล้านบาท และรถยนต์ฮอนด้าไปครอง

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 59 เมื่อประกาศไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2016 กับไทยรัฐเสร็จสิ้น ผู้สื่อข่าวไทยรัฐในทุกภูมิภาคได้ออกตามหาผู้โชคดี เพื่อสัมภาษณ์ความรู้สึก และการวิธีการส่งไปรษณียบัตรร่วมสนุกกับไทยรัฐ โดยเริ่มจากผู้โชคดีคนแรกที่รับรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท 

ด.ญ.ศศิวิมล ปั้นแพง หรือ น้องมิ้ว อายุ 11 ปี จากจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วย นายอริญชัย ปั้นแพง อายุ 39 ปี ผู้เป็นพ่อ เปิดเผยว่า ตนกับลูกสาว ได้ซื้อไปรษณียบัตรทายผลบอลทีมโปรตุเกสอย่างเดียว ซื้อทั้งหมด 50 ใบ เป็นชื่อ น้องมิ้ว 10 ใบ ของตน 10 ใบ แม่ 10 ใบ น้าสาว 10 และน้าเขย 10 ใบ ส่วนเงินที่ได้จะนำเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาลูกต่อไป ส่วนตนเองรู้สึกขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐอย่างมากที่ จัดกิจกรรมให้กับผู้อ่านและผู้ชมไทยรัฐทีวี ซึ่งตนเองถือว่าเป็นหนึ่งในคนที่ติดตามไทยรัฐมาตลอด ที่ผ่านมาก็เคยทายผลบอล โดยเฉพาะก่อนที่ตนจะมาโชคดีในชื่อลูกสาวนั้นตนฝันเห็นช้างตัวใหญ่ มายืนหน้าบ้าน ไม่คิดว่าฝันนี้จะดี

นายครรชิต วัลลภาชัย อายุ 54 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาน่าน กล่าวว่า ตนซื้อไปรษณียบัตรทั้งหมด 500 ใบ ทายโปรตุเกส 250 ใบ แต่ไม่คิดว่าจะได้รับรางวัล ที่ส่งไปนั้นเป็นการคิดว่าช่วยไปรษณีย์ และไม่เคยดูฟุตบอลยูโรเลย และอีกอย่าง ก็เป็นคนที่ไม่ชอบเสี่ยงโชคอยู่แล้ว ส่วนเงินรางวัลดังกล่าวที่ได้นั้นยังไม่ได้คิดว่าจะเอาไปทำอะไร

น.ส.สมพิศ พงษ์เสาร์ อายุ 53 ปี อาชีพพนักงานของหมู่บ้านจัดสรร จังหวัดราชบุรี กล่าวว่า ครอบครัวของตนเป็นแฟนพันธุ์แท้ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐมาตลอด และทุกครั้งที่มีกิจกรรมทายผลฟุตบอลตนและลูกชายก็จะร่วมส่งทายผลทุกครั้ง และในครั้งนี้ส่งไปถึง 400 ฉบับ และทีมที่ได้ก็เป็นทีมที่อยู่ในใจของลูกชายอยู่แล้ว ครั้งนี้รู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัลและขอขอบคุณ นสพ.ไทยรัฐที่มีโครงการดีๆ อย่างนี้

ดร.ธีรพงศ์ คณาศักดิ์ อายุ 41 ปี รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ฝ่ายวิชาการ กล่าวว่า ตนได้ส่งไปรษณียบัตรทายผลการแข่งขันว่าทีมโปรตุเกสจะชนะเลิศไปเพียง 5 ใบโดยไม่ได้ทายทีมอื่นเลย เนื่องจากชื่นชอบในตัว "โรนัลโด" เป็นพิเศษ และคิดว่าการแข่งขันครั้งนี้โรนัลโดคงจะมีโอกาสนำทีมโปรตุเกสได้ครองแชมป์ จึงส่งคำทายไปเพียงทีมเดียวโดยไม่ได้หวังอะไรมาก แต่เมื่อได้รับโชคดีเช่นนี้ก็ขอขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐเป็นอย่างสูง

โฉมหน้าผู้โชคดีได้รถยนต์ไปครอบครอง

นายสุวัฒน์ ดิษเจริญ อายุ 45 ปี จากจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นผู้โชคดีได้รถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค สีขาว รุ่น 1.8 อี กล่าวว่า ตนส่งไปรษณียบัตรไปเพียง 100 ใบ และแบ่งครึ่งระหว่างทีมโปรตุเกส กับทีมฝรั่งเศส แต่ไม่คิดว่าจะได้รางวัล เพราะส่งทุกครั้งก็ไม่เคยได้ จนครั้งนี้ได้พูดแกล้งกับเพื่อนว่าจะซ้อมรับโทรศัพท์จากไทยรัฐ เพราะเป็นผู้โชคดีได้เงิน 10 ล้าน จนวันนี้ช่วงบ่ายมีผู้สื่อข่าวโทรมาจริงๆ ก็ตกใจเพราะคิดว่าเพื่อนแกล้ง ไม่คิดว่าเป็นเรื่องจริง แต่พอรู้ว่าได้รถเก๋งจริงๆ ก็รู้สึกดีใจ

นายภานุวัฒน์ วีระพงษ์ อายุ 35 ปี จากจังหวัดสิงห์บุรี เป็นผู้โชคดีได้รถยนต์ฮอนด้า บีอาร์วี รุ่นเอสวี สีขาว กล่าวว่า ตอนแรกที่โทรศัพท์มาคิดว่าโดนหลอก เพราะผมเองไม่ได้ส่งจึงรีบวิ่งไปถามพ่อ ซึ่งพ่อบอกว่าส่งเอง โดยส่งไปทั้งหมด 500 ใบ ทายฝรั่งเศส 400 ใบ ทายโปรตุเกส 100 ใบ โดยแบ่งเป็นชื่อพ่อ 50 ใบ เป็นชื่อผม 50 ใบ โดยพ่อบอกว่าเมื่อก่อนส่งมากกว่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นัทยา แก้วศีลา' คนอุดรฯ มหาเฮง! คว้า 10 ล้านทายผลบอลยูโร 2016

เผยโฉมคนดวงดี ที่ร่วมทายผลฟุตบอลยูโร 2016 กับไทยรัฐ รับเงินสด 1 ล้านบาท และรถยนต์ฮอนด้า 3 ส.ค. 2559 20:05 3 ส.ค. 2559 21:53 ไทยรัฐ