วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
6 เรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับจุดสุดยอดของฝ่ายหญิง

6 เรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับจุดสุดยอดของฝ่ายหญิง

โดย Playboy Thailand
14 ส.ค. 2559 16:01 น.
  • Share:

เป้าหมายของผู้ชายสำหรับการมีเซ็กซ์ไม่ใช่แค่เรื่องของตัวเอง แต่คือการพา ‘เธอ’ เดินทางไปยังเป้าหมายด้วย และนี่คือ 6 เรื่องที่เกี่ยวกับจุดสุดยอดของฝ่ายหญิงที่คุณอาจจะยังไม่รู้

จุดสุดยอดทางเพศ ปกติเป็นผลจากการกระตุ้นเร้าทางเพศ ส่งผลให้ร่างกายมีการปลดปล่อยความตึงเครียดทางเพศที่สะสมมาอย่างฉับพลัน โดยการควบคุมของระบบประสาทอัตโนมัติ ที่สัมพันธ์กับการทำงานของร่างกาย ทั้งกล้ามเนื้อและอารมณ์ความรู้สึก
  
1. จุดสุดยอดบรรเทาปวด

ผลการศึกษาที่พบว่า การถึงจุดสุดยอดช่วยให้หายจากอาการปวดได้ 8-10 นาที ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดข้อปวดเข่า หรือปวดหลังการผ่าตัด เพราะขณะถึงจุดสุดยอด ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนอ็อกโตซิน ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและมีผลเชิงบวกต่อภาวะทางอารมณ์

2. ถุงยางอนามัยไม่เกี่ยวกับจุดสุดยอด

หลายคนมีความเชื่อผิดๆ ว่าการใช้ถุงยางอนามัยเป็นอุปสรรคต่อการถึงจุดสุดยอด ทั้งที่จริงไม่เป็นเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม ความเชื่อและอุปาทานก็มีผลต่ออารมณ์ทางเพศด้วยเช่นกัน

3. ผู้หญิงถึงจุดสุดยอด...ยาก

ผู้หญิง 1 ใน 3 มีปัญหาเรื่องการถึงจุดสุดยอด 80 เปอร์เซ็นต์ไม่สามารถถึงจุดสุดยอดได้ด้วยเซ็กซ์แบบสอดใส่เพียงอย่างเดียว แต่ต้องอาศัยการกระตุ้นคลิตอริส หรือจี-สปอต บางคนขาดอารมณ์ทางเพศจนถึงระดับที่เป็นปัญหา ควรปรึกษาแพทย์ เพราะอาจเข้าข่ายอาการที่เรียกว่า FSD หรือ Female sexual dysfunction ซึ่งต้องบำบัดด้วยยาหรือฮอร์โมน และบางราย อาการไร้อารมณ์ทางเพศ อาจเป็นส่วนหนึ่งของโรคไทรอยด์ เบาหวาน หรือโรคเครียด

4. ทัศนคติกับจุดสุดยอด ทัศนคติต่อตนเอง ต่อร่างกายของตนเอง โดยเฉพาะอวัยวะเพศ มีผลต่อการถึงจุดสุดยอด

คนส่วนใหญ่ ทั้งหญิงและชาย มักคิดว่าอวัยวะเพศของตนไม่สวยงาม ไม่สมบูรณ์แบบ ทั้งที่จริงแล้ว อวัยวะเพศไม่มีมาตรฐาน อวัยวะเพศของแต่ละคนมีลักษณะแตกต่างกันไป บอกไม่ได้ว่าของใครดีกว่า ความสมบูรณ์แบบจึงอยู่ที่การปลอดจากโรคภัยและสุขอนามัยที่ดี และแน่นอนว่ารวมถึงความเชื่อมั่นในตนเอง ที่จะมีผลต่ออารมณ์ขณะมีเซ็กซ์

5. อายุเยอะ ถึงจุดสุดยอดง่ายขึ้น

หลายสิ่งเสื่อมลงตามกาลเวลา แต่เซ็กซ์มักไม่เป็นเช่นนั้น ในต่างประเทศ มีการสำรวจผู้หญิงอายุ 18-24 ปี มี 61 เปอร์เซ็นต์ที่ตอบว่าถึงจุดสุดยอดในการมีเซ็กซ์ครั้งล่าสุด เทียบกับหญิงอายุ 25-39 ปี ที่เพิ่มขึ้นเป็น 65 เปอร์เซ็นต์ และสูงสุดที่หญิงอายุ 40-50 ปีที่มีถึง 70 เปอร์เซ็นต์ตอบคำถามเดียวกัน ที่เป็นเช่นนี้ ก็เพราะเมื่ออายุเพิ่มขึ้น คนส่วนใหญ่ผ่านประสบการณ์ทางเพศ รู้จักตัวเองและคู่เพิ่มขึ้น ทำให้รู้วิธีที่จะถึงจุดสุดยอดง่ายดายขึ้นด้วย
 
6. จุดสุดยอดโดยไม่มีเซ็กซ์

มีเรื่องเล่าที่คนส่วนใหญ่ฟังแล้วเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ว่ามีคนที่เกิดอารมณ์ทางเพศและถึงจุดสุดยอดตอนอยู่บนเครื่องวิ่งในฟิตเนส บางคนนอนนวดคลายเส้นอยู่ดีๆ ก็ถึงจุดสุดยอดเสียอย่างนั้น วิทยาศาสตร์มีคำตอบในเรื่องนี้ เพราะกิจกรรมบางอย่างมีผลให้เลือดไหลเวียนไปยังบริเวณอวัยวะเพศ หรือเกิดการสั่นสะเทือนบริเวณคลิตอริส ทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศจนถึงจุดสุดยอดได้เช่นกัน

ที่มา - Playboy Thailand
www.playboy.co.th
www.facebook.com/playboythailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้