บขส.จัดรถเสริมกว่า 1 พันเที่ยว รองรับ ปชช. กลับภูมิลำเนา ลงประชามติ

ข่าว

  บขส.จัดรถเสริมกว่า 1 พันเที่ยว รองรับ ปชช. กลับภูมิลำเนา ลงประชามติ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2559 20:07 น.

   บขส. จัดรถเสริมกว่า 1,000 เที่ยว รองรับประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 7 สิงหาคมที่จะถึงนี้

   เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 59 พล.ต.อ.อำนาจ อันอาตม์งาม กรรมการบริษัทฯ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า บขส.ได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนที่จะเดินทางไปออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญตามนโยบายของรัฐบาล ในวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2559 โดยในระหว่างวันที่ 5–8 สิงหาคม 2559 ได้จัดเที่ยววิ่งรถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) รองรับประชาชนจากปกติวันละประมาณ 5,000 เที่ยว เพิ่มเที่ยววิ่งอีกประมาณวันละ 1,000 เที่ยว สามารถรองรับผู้โดยสารได้วันละประมาณ 100,000 คน

   ทั้งนี้ ในส่วนมาตรการความปลอดภัย บขส. ได้ตรวจเช็กความพร้อมก่อนการเดินทาง ทั้งในส่วนรถโดยสารและพนักงานขับรถ โดยได้กำชับให้พนักงานขับรถด้วยความระมัดระวังเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ นอกจากนี้ เพื่อป้องกันการหลอกลวงขายตั๋วปลอมจากมิจฉาชีพ ขอให้ประชาชนซื้อตั๋วโดยสารที่ช่องจำหน่ายตั๋วเท่านั้น และหากพบการขายตั๋วโดยสารเกินราคา ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ของ บขส.ทันที ซึ่งผู้ที่ขายตั๋วเกินราคาถือเป็นการกระทำผิด บขส.จะดำเนินการลงโทษ โดยการปรับเป็นเงิน 10,000 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร Call Center 1490 ตลอด 24 ชั่วโมง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 04:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์