ข่าว

วิดีโอ

'ข้าวกะเพราไก่-เกี๊ยวกุ้งต้มยำ เมนูยอดฮิตนักกีฬาไทย

“ข้าวกะเพราไก่" เมนูโปรดทัพนักกีฬาไทย ในศึกโอลิมปิก 2016 โดนเรียกร้องมากที่สุด รองลงมาเป็นเกี๊ยวกุ้งต้มยำ ด้าน "ซีพี" ส่งเจ้าหน้าที่เสิร์ฟถึงที่ เผย ทุกเมนูได้รับการคัดสรรเป็นอย่างดี มีหารือกับนักโภชนาการของ กกท. เน้นสะอาด ปลอดภัย ถูกหลักอนามัย และเหมาะสมกับนักกีฬามากที่สุด ขณะที่ "ทูตไทย" ยกนิ้ว อาหารอร่อย ช่วยสร้างพละกำลังให้นักกีฬามีร่างกายที่แข็งแรง มั่นใจพร้อมลงสนามสู้ศึก “ริโอ เกมส์ 2016”...

วันที่ 3 ส.ค. 59 ตามที่ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงสนับสนุนด้านอาหาร และการสื่อสาร เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่นักกีฬาไทยในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 10 ชั่วโมง) นายพิชยพันธ์ ชาญภูมิดล เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล ได้เดินทางมาเยี่ยมศูนย์ไทยเฮาส์ ซึ่งเป็นที่ให้บริการอำนวยความสะดวกทุกด้านกับทัพนักกีฬาไทย โดยเฉพาะการปรุงอาหารไทยเสิร์ฟอย่างเต็มที่ รวมทั้งยังเป็นที่ตั้งของเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ซึ่งได้นำอาหารแช่แข็ง มาสนับสนุนนักกีฬาไทยทีมชาติไทย ในครั้งนี้ด้วย

นายพิชยพันธ์ กล่าวว่า ถือเป็นแนวคิดที่ดีมากในการปรุงอาหารไทย เพื่อให้นักกีฬาได้รับประทาน เนื่องจากทราบมาว่า ทุกครั้งที่ผ่านมา นักกีฬาไทยมักมีปัญหาในเรื่องการเบื่ออาหาร หรืออาหารไม่ถูกปาก ดังนั้น การที่นักกีฬาไทยได้รับประทานอาหารไทยเหมือนกับตอนอยู่เมืองไทย เชื่อว่าจะทำให้มีสภาพร่างกายพร้อมสมบูรณ์ที่จะลงสนามสู้ศึกอย่างเต็มที่แน่นอน

อย่างไรก็ตาม ตลอดหลายวันที่ผ่านมา แม้จะยังไม่มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ทางซีพีได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยอาหารแช่แข็งหลากหลายเมนู เพื่อนำมาเสิร์ฟให้ทัพไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้ให้เจ้าหน้าที่อุ่นอาหารให้อย่างดี ก่อนนำไปส่งให้ทัพนักกีฬาไทยที่หมู่บ้านนักกีฬา หรือมารับอาหารแช่แข็งได้ด้วยตนเองที่ไทยเฮาส์ วันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้าและช่วงเย็น โดยนักกีฬาสามารถแจ้งจำนวนเมนูอาหารที่ต้องการ และสถานที่รับอาหาร จากนั้นเจ้าหน้าที่ของซีพีจะเดินทางไปส่งอาหารได้ตามที่นักกีฬาต้องการ

สำหรับเมนูที่นักกีฬาไทยชื่นชอบมากที่สุดจะเป็น ข้าวกะเพราไก่ รองลงมาจะเป็น เกี๊ยวกุ้งต้มยำ ส่วนใหญ่เมนูที่มีรสชาติเผ็ด จะเป็นที่ชื่นชอบมาก โดยเมนูอาหารที่นำมาทั้งหมด ได้ปรึกษากับนักโภชนาการของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แล้ว พบว่าจะต้องเน้นที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการที่นักกีฬาต้องการเป็นสำคัญ

“ข้าวกะเพราไก่" เมนูโปรดทัพนักกีฬาไทย ในศึกโอลิมปิก 2016 โดนเรียกร้องมากที่สุด รองลงมาเป็นเกี๊ยวกุ้งต้มยำ ด้าน "ซีพี" ส่งเจ้าหน้าที่เสิร์ฟถึงที่ เผย ทุกเมนูได้รับการคัดสรรเป็นอย่างดี มีหารือกับนักโภชนาการของ กกท. เน้นสะอาด... 3 ส.ค. 2559 18:27 3 ส.ค. 2559 19:45 ไทยรัฐ